Slide1: MỪNG SINH NHẬT 7 TUỔI “NỬA LY NƯỚC” 07 – 02 2009 - 2016
Slide2: Nửa ly nước, nếu nói đầy nửa ly cũng đúng, mà cạn nửa ly thì cũng đúng. Tất cả chỉ tùy thuộc vào sự lựa chọn của chúng ta
Slide3: Vui buồn, yêu ghét, tích cực tiêu cực không phải từ ngoài đến, cũng không phải bản tính trời sinh . Chúng chỉ là thói quen của ta phản ứng lại với các tác nhân bên ngoài.
Slide4: Nếu ta quen càu nhàu, phàn nàn, tiêu cực, thì cả đời ta luôn luôn càu nhàu, phàn nàn, tiêu cực Nếu ta quen mỉm cười, vui vẻ, nồng nhiệt thì cả đời ta luôn luôn Mỉm cười, vui vẻ, nồng nhiệt.
Slide5: Có thể là mỗi người chúng ta có một tí di truyền từ bố mẹ Nhưng nếu mình không chịu tập tư duy tích cực rồi cứ đổ lỗi cho bố mẹ về tính tiêu cực muôn năm của mình
Slide6: Thì rất là bất công cho bố mẹ và bất công cho cả ông Trời nữa đó .
Slide7: Nhưng làm thế nào để tập được một tư duy tích cực? Thứ nhất: Mỉm cười cả ngày nhất là khi nói chuyện với ai
Slide8: Thứ hai: Gặp bất kỳ chuyện gì, dù xem ra có vẻ xấu xa cách mấy ta cũng phải hỏi: “Chuyện này có gì hay? Có gì tốt?” Nếu bạn tìm không ra câu trả lời, hỏi tiếp cho đến khi thấy câu trả lời.
Slide9: Thứ ba: Bạn sẽ không tìm thấy câu trả lời nếu bạn nổi nóng mất bình tĩnh, than khóc, phàn nàn. Trí óc con người không thể làm việc tốt trong những điều kiện khó khăn như thế.
Slide10: Vì vậy, uống vài ngụm nước ngân nga một bản nhạc đi bộ vài ba vòng trước và trong khi hỏi
Slide11: Thứ tư: Luôn để tâm đến cái tốt, cái hay, cái đáng thông cảm của người khác Và đừng cứ chú tâm vào cái xấu, cái đáng ghét của họ.
Slide12: Ai cũng có một cái gì đó đáng cho mình thích đáng cho mình thông cảm
Slide13: Nếu bạn không thấy được điểm nào đáng yêu đáng phục đáng cảm thông trong một người nào đó Thì nhất định là đầu óc của bạn có vấn đề chưa biết cách suy nghĩ chính xác
Slide14: “Luyện tập sẽ đưa đến toàn thiện” Cứ tập luyện hoài thì một lúc nào đó bạn chỉ có thể tư duy tích cực và đầu óc của bạn mất cả khả năng tư duy tiêu cực
Slide15: Chẳng chỉ là ly nước, bất kỳ điều gì ở đời cũng vậy. Mọi thứ ở đời đều là nửa ly nước bạn muốn nhìn mọi thứ một cách tích cực hay tiêu cực là do bạn chọn.
Slide16: Nếu bạn biết Tư Duy Tích Cực thì sẽ không có gì làm bạn có thể tiêu cực bạn chỉ cần biết cách tư duy
Slide17: Trước nay bạn tư duy tự nhiên kiểu cào cào từ nay hãy có kỷ luật Tập nhìn TẤT CẢ mọi điều trên đời dưới một chiều hướng tích cực
Slide18: Rồi bạn sẽ tạo ra năng lượng tích cực và năng lượng tích cực của bạn sẽ kéo nhiều điều tích cực đi vào đời bạn . Bí quyết thành công chỉ có một: Tạo ra năng lượng tích cực. 07/ 02/ 2009 TĐH
Slide19: MỪNG SINH NHẬT 7 TUỔI “NỬA LY NƯỚC” 07 – 02 2009 – 2016 Matta Xuân Lành