BUONG XA tho Quang Tuan

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

Bài thơ Buông Xả Tác giả Quang Tuấn

Slide 2:

Năm chưa hết, mà Đông về vội vã Những cành Thu đã đổ lá đưa chà Ngày tháng hỡi hững hờ trôi nhanh quá Nhìn lại mình mái tóc đã sươ ng pha.

Slide 3:

Đã biết vậy, sao mà chưa tỉnh thức Cứ bon chen theo vật chất tiền tài Và trong lòng thù hận cứ dằng dai Đã biến đổi đời ta thành địa ngục.

Slide 4:

Ôi có phải trần gian là cõi tạm Hành tinh này tạm trú được bao lâu Kiếp phù sinh nào khác giấc chiêm bao Mà bám víu mà tưởng rằng vô tận.

Slide 5:

Nay thức tỉnh, bỏ hết gì phiền phức : Những phù hoa, vật chất ở ngoài thân Và hận thù, cố chấp…nặng trong tâm Đã tác hại đời ta thành Địa ngục Ôi cuộc sống sẽ còn chi ý nghĩa Người với người nếu chẳng biết yêu thương Bằng từ tâm người tìm thấy Thiên đường Chớ đâu phải bằng vinh hoa phú quý.

Slide 6:

Trời đất hỡi có sinh thì có diệt Mọi việc đều đến một lúc rồi đi Cứ sắc không không sắc đổi chu kỳ Đừng cố giữ những gì ta tha thiết.

Slide 7:

Ảnh: Ngọc Anh Nay buông xả và lãng quên tất cả Những lợi danh những ngang trái hận thù Buông xả hết nghe đời tươi đẹp quá Như bình minh xóa sạch bóng đêm thâu. Quang Tuấn

Slide 8:

BUÔNG XẢ Quang Tuấn Diễn ngâm: Quý Hùng

Slide 9:

BUÔNG XẢ Năm chưa hết, mà Đông về vội vã Những cành Thu đã đổ lá đưa chà Ngày tháng hỡi hững hờ trôi nhanh quá Nhìn lại mình mái tóc đã sươ ng pha. Đã biết vậy, sao mà chưa tỉnh thức Cứ bon chen theo vật chất tiền tài Và trong lòng thù hận cứ dằng dai Đã biến đổi đời ta thành địa ngục. Ôi có phải trần gian là cõi tạm Hành tinh này tạm trú được bao lâu Kiếp phù sinh nào khác giấc chiêm bao Mà bám víu mà tưởng rằng vô tận. Ôi cuộc sống sẽ còn chi ý nghĩa Người với người nếu chẳng biết yêu thương Bằng từ tâm người tìm thấy Thiên đường Chớ đâu phải bằng vinh hoa phú quý. Trời đất hỡi có sinh thì có diệt Mọi việc đều đến một lúc rồi đi Cứ sắc không không sắc đổi chu kỳ Đừng cố giữ những gì ta tha thiết. Nay buông xả và lãng quên tất cả Những lợi danh những ngang trái hận thù Buông xả hết nghe đời tươi đẹp quá Như bình minh xóa sạch bóng đêm thâu. Quang Tuấn

Slide 10:

Nay buông xả và lãng quên tất cả Những lợi danh những ngang trái hận thù Buông xả hết nghe đời tươi đẹp quá Như bình minh xóa sạch bóng đêm thâu

Slide 11:

Thân chào tạm biệt Thực hiện pps: Trần Ngọc Anh

authorStream Live Help