Sử by Milano

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide1:

Chào mừng thầy cô và các bạn đến với bài thuyết trình lịch sử của Tổ 1 Nhà thám hiểm Bartolomeu Dias

Slide2:

  Bartolomeu Dias sinh vào khoảng năm 1450 tại Algarve , mất ngày 29 tháng năm 1500 ở ngoài khơi Mũi Hảo Vọng. Bartolomeu Dias là một quý tộc Bồ Đào Nha, là một nhà hàng hải tiêu biểu của Kỷ nguyên Khám phá. Bartolomeu Dias là người châu Âu đầu tiên vượt qua điểm cực nam của châu Phi . Bartolomeu Dias ( 1450 - 1500)

Slide3:

Năm 1486, Điaxơ được giao chỉ huy một đoàn thám hiểm gồm hai thuyền buồm Caravela vượt qua vịnh Ghinê đi tiếp xuống phía nam. N gày 3-2-1487, Điaxơ đã tới mỏm cực Nam châu Phi . Khi vượt qua mũi cực Nam Châu Phi đoàn thuyền của Điaxơ đã gặp bão tố, vì thế ông đặt tên mũi đất cực Nam châu Phi này là mũi "Bão Táp". Nhưng vua Bồ Đào Nha Gioan II đã đổi tên mũi "Bão Táp" thành mũi "Hải Vọng" (hi vọng tốt đẹp). Men theo bờ biển Tây Phi, ông vòng qua cực nam của châu Phi và đi một đoạn khá xa, điểm cuối cùng là  Kwaiihoek  thuộc Nam Phi vào ngày 12 tháng 3 năm 1488 . Bartolomeu Dias trở về Lisbonne vào tháng chạp 1488.

Một số hình ảnh:

Một số hình ảnh Bartolomeu Dias vượt qua Mũi Hảo Vọng Bartolomeu Dias dựng thánh giá bằng đá đánh dấu mốc

Slide5:

Mũi Hảo Vọng

Slide6:

Sau chuyến hành trình này , ông tham gia vào việc đóng các chiếc tàu São Gabriel mà và sau đó là tàu São Rafael. Năm 1500, ông tham gia với tư cách thuyền trưởng một tàu trong chuyến du hành tới Ấn Độ lần thứ hai do Pedro Aslvares Cabal   chỉ huy . Vào ngày 29 tháng 5 năm 1500, một trận bão lớn đánh tan bốn chiếc thuyền và tất cả mất tích , bao gồm cả Dias.

Slide7:

Tượng Bartolomeu Dias tại tòa Cao ủy  Nam Phi   ở London. Tượng đài Bartolomeu Dias ở Cape Town, Nam Phi .

Slide8:

Cảm ơn cô và các bạn đã lắng nghe .