Lop truong lop toi

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Trường Tiểu học Diên Thọ Phòng Giáo dục - Đào tạo Diên Khánh GIÁO VIÊN THỰC HIỆN: NGUYỄN THỊ UYÊN TRÂM KỂ CHUYỆN 5

Slide 2: 

Chào mừng Ban giám khảo cùng quý thầy cô giáo tới dự tiết học lớp 5A

Slide 3: 

TUẦN 29 LỚP TRƯỞNG LỚP TÔI Tiết 29

Slide 4: 

KIỂM TRA BÀI CŨ Kể chuyện chứng kiến hoặc tham gia

Slide 5: 

Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 Bài cũ: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia÷ Kể chuyện: Lớp trưởng lớp tôi÷ 1. Kể một câu chuyện mà em biết trong cuộc sống nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam ta. 2. Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em, qua đó thể hiện lòng biết ơn của em với thầy cô.

Slide 6: 

Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 Kể chuyện: Lớp trưởng lớp tôi÷ NGHE CÔ KỂ CHUYỆN!

Slide 7: 

Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia÷ 2. Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em, qua đó thể hiện lòng biết ơn của em với thầy cô. Gợi ý: *. Kỉ niệm về thầy cô: - Kỉ niệm về ngày đầu tiên đến trường; những hình ảnh ấn tượng mới lạ, tốt đẹp về thầy cô. - Kỉ niệm về sự chăm sóc ân cần, động viên, khuyến khích học sinh của thầy cô. - Kỉ niệm về một việc làm tốt được thầy cô khen; một việc làm sai được thầy cô phê bình, chỉ bảo.

Slide 8: 

Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia÷ Gợi ý: *. Nhân vật trong các câu chuyện trên có thể là: - Thầy giáo, cô giáo của em và bản thân em. - Bạn bè ở trường, ở đường phố, thôn xóm em. - Người thân trong gia đình em (ông bà, cha mẹ, cô bác,...) - Cán bộ lãnh đạo địa phương em (phường, xã, quận huyện, tỉnh). - Các cô bác ở đường phố, thôn xóm em. *. Kể như thế nào: a) Yêu cầu: Kể một câu chuyện cụ thể (diễn ra trong một thời gian nhất định, ở một địa điểm xác định). b) Trình tự kể: - Giới thiệu câu chuyện. - Thuật lại nội dung câu chuyện: + Câu chuyện bắt đầu như thế nào? + Diễn biến câu chuyện ra sao? (kể rõ trình tự các sự việc xảy ra, hành động của nhân vật; chú ý nhấn mạnh những chi tiết thể hiện thái độ tôn sư trọng đạo, tình cảm của học sinh đối với thầy cô hoặc tình cảm của thầy cô đối với học sinh.

Slide 9: 

Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia÷ Thực hành kể chuyện

Slide 10: 

Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia÷ *. Về nhà: - Thuật lại nội dung câu chuyện cho người thân nghe. - Chuẩn bị ôn tập tiết 1.

Slide 11: 

Kính chúc các thầy cô giáo mạnh khoẻ !