cn 10 tn c

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

CHÚA NHẬT 10 MÙA THƯỜNG NIÊN. NĂM C TENTH SUNDAY IN ORDINARY TIME

PowerPoint Presentation:

Bài trích Phúc Âm theo Thánh Luca (Lc 7, 11-17) Sau đó, Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người. Soon afterward he went to a city called Na'in, and his disciples and a great crowd went with him.

PowerPoint Presentation:

As he drew near to the gate of the city, behold, a man who had died was being carried out, the only son of his mother, and she was a widow; and  a large crowd from the city was with her. Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà.

PowerPoint Presentation:

And when the Lord saw her, he had compassion on her and said to her, "Do not weep." Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: "Bà đừng khóc nữa! ".

PowerPoint Presentation:

And he came and touched the bier, and the bearers stood still. And he said, "Young man, I say to you, arise." Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy! "

PowerPoint Presentation:

And the dead man sat up, and began to speak. And he gave him to his mother. Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ.

PowerPoint Presentation:

Fear seized them all; and they glorified God, saying, "A great prophet has arisen among us!" and "God has visited his people!" Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: "Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người"

PowerPoint Presentation:

And this report concerning him spread through the whole of Judea and all the surrounding country. Lời này về Đức Giê-su được loan truyền khắp cả miền Giu-đê và vùng lân cận.

PowerPoint Presentation:

Bài trích Phúc Âm theo Thánh Luca (Lc 7,11-17) Sau đó, Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người. Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà. Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: "Bà đừng khóc nữa! ". Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy! " Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ. Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: "Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người". Lời này về Đức Giê-su được loan truyền khắp cả miền Giu-đê và vùng lân cận.

PowerPoint Presentation:

MỘT PHÚT SUY NiỆM Đối diện với sự chết, ai cũng buồn đau. Sinh ra ở đời là chúng ta đang đi dần tới sự chết. Chúng ta được sinh ra làm người là một ơn trọng. Chúng ta còn được sinh lại làm Con của Chúa. Sống trong gia đình có mẹ cha và anh chị em lại là một hồng ân. Bài phúc âm nói về cái chết của người thanh niên duy nhất con của bà góa. Thật là đáng thương! Trông thấy cảnh người ta khiêng xác đi chôn, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: Đừng khóc nữa. Rồi Người chạm đến quan tài và phán: Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy. Cuộc đời con người như bể dâu. Sinh ra với tiếng khóc chào đời. Mỗi người có một số mệnh riêng, không ai biết được tương lai sẽ ra sao. Có người được sinh ra trên nhung lụa và giầu sang phú qúi. Có kẻ sinh ra trong gia đình đói khổ tả tơi. Có người sinh ra đẹp đẽ mười phân vẹn mười. Có kẻ sinh ra trong tật nguyền thương đau. Đúng là số phận. Chúng ta không thể ngồi đó để so sánh hơn thiệt. Chúng ta không có quyền chọn cho mình một cha mẹ hay quê hương xứ sở. Chúng ta được đưa vào đời trong hồng ân sự sống. Sự sống chúng ta lãnh nhận từ chính Thiên Chúa. Thật không may, hằng ngày có biết bao thai nhi không được nhìn thấy mặt cha mẹ hay ánh nắng mặt trời. Các em bé đã bị người ta giết ngay từ trong trứng nước. Nhiều cha mẹ nhìn các em như là món nợ hay gánh nặng cuộc đời. Trong hoàn cảnh sống hiện tại có nhiều bà mẹ phá thai. Các bà mẹ có thể lấy lý do bị lầm lỡ, bị hiếp đáp hoặc vấn đề cuộc sống. Số phận thật đau thương, các thai nhi trở thành của nợ của cha mẹ. Các em vô tội mà. Các em muốn sống, tại sao cha mẹ cắt đứt sự sống của các em. Người thanh niên con trẻ khi chết, mẹ góa khóc lóc, bà con sụt xùi và người chung quanh thương tiếc. Còn các em bé thai nhi thì sao, các em không xứng được một giọt nước mắt cảm thương hay sao. Nói về sự sống và sự chết. Một hôm có một bà mẹ đã có một đứa con một tuổi rưỡi và bà đang mang thai. Bà đến xin bác sĩ phá thai cho bà. Bác sĩ đã thuyết phục bà: Tốt hơn bà giết đứa trẻ một tuổi rưỡi kia đi, dễ hơn, an toàn hơn cho sự sống của bà . Bà mẹ nghe thế giận dữ nói rằng: Ông bảo tôi giết con tôi hả, ông thật ác độc.. Bác sĩ nói: Đứa trẻ trong bụng cũng khỏe mạnh và một năm sau bà sẽ có đứa con cũng kháu khỉnh như con trẻ bây giờ. Bà hiểu được ý nghĩa của sự sống trong bào thai và bà đã không phá thai nữa. Thai nhi có cơ hội chào đời. Chúa là nguồn của sự sống. Chúa trả lại sự sống cho người thanh niên nhưng chỉ là sự sống đời tạm này. Chúa muốn ban cho chúng ta sự sống vĩnh cửu. Chúng ta hãy đặt niềm tin nơi Chúa vì Chúa chính là sự sống và là sự sống lại.

PowerPoint Presentation:

XIN TRI ÂN CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB. LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI. XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CHÂN LÝ CỦA CHÚA Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng Bronx, New York [email protected]

authorStream Live Help