Vai tro cua Vitamin

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

KẾ HOẠCH DẠY HỌC Môn:Khoa học (Lớp 4) Bài: Vai trò của Vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ Người thực hiện: 1. Đỗ Văn Chung 2. Nguyễn Thanh Tuấn

Slide 2: 

“Thi kể tên một số Vi - ta - min và chất khoáng có trong thức ăn mà bạn biết”:

Slide 3: 

Trứng Thịt lợn Cà rốt Sữa

Slide 4: 

Bắp cải Gạo Cà chua Chuối

Slide 5: 

Cải Cam Thanh long Dầu thực vật

Slide 6: 

Cá Rau muống Khế Cua

Slide 7: 

Rau,quả các loại

Slide 8: 

Nêu vai trò của: - Chất khoáng; - Chất xơ; - Vi-ta-min; Vi-ta-min rất cần cho hoạt động sống của cơ thể.Nếu thiếu Vitamin,cơ thể sẽ bị bệnh ( có ởCam,Chuối,v.v) Một số chất khoáng như sắt ,can-xi,…Tham gia vào việc xây dựng cơ thể.Nếu thiếu các chất khoáng cơ thể sẽ bị bệnh(có ở:Thịt,cá,v.v) Chất xơ không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá (có nhiều ở Các loại rau,…)

Slide 9: 

Kết luận: -Vi-ta-min là những chất không tham gia trực tiếp vào việc xây dựng cơ thể hay cung cấp năng lượng… - Một số chất khoáng như sắt ,can-xi,…than gia vào việc xây dựng cơ thể… - Chất xơ không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá.

Slide 10: 

Chúng tôi chân thành cám ơn sự giúp đỡ tận tình của quý thầy để chúng tôi hoàn thành đợt tập huấn này. Nhóm chúng tôi chúc quý thầy cô giáo sức khoẻ, thành công trong cuộc sống.