Jessica_Cox

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

Không tay : bay giữa trời Jessica Cox gxdaminh.net

Slide 2:

Jessica khi sinh ra đã không có tay, do mẹ cô bị mắc một chứng bệnh lạ… Như mọi đứa trẻ, cô thắc mắc tại sao mình không có tay “Quả là khó chịu khi không giống ai.”

Slide 3:

Dầu sao, Jessica tham gia mọi sinh hoạt cùng với bạn bè Cô bơi lội, ca hát nhảy múa, học piano. và cô nổi bật trong tất cả các bộ môn.

Slide 4:

Thời niên thiếu, có những lúc cô bực bội, bất mãn và giận dữ la lối vì thiếu cánh tay. Tuy nhiên cô quyết tập trung toàn bộ năng lực vào các môn thể thao. Với Jessica cụt tay điều khó chịu nhất là cái nhìn thương hại của người ngoài.

Slide 5:

“Tôi có thói quen ngâm mình trong nước khi bị người ta chỉ trỏ tôi ngoài phố, khi thấy tôi ăn bằng chân. Nhưng tôi đã học để luôn nhìn khía cạnh tích cực. Điều đó cho tôi khả năng chịu đựng và trở thành một kiểu mẫu người lạc quan.

Slide 6:

Với Jessica, cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất. “Mẹ luôn nói tôi có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn”. “Cha không bao giờ nhỏ một giọt nước mắt, hay coi tôi như một tai họa, cha đã giúp tôi vững mạnh như ngày hôm nay”.

Slide 7:

Mới đầu tôi lái xe hơi được điều chỉnh cho thích hợp. Dần dần, tôi quyết định từ bỏ mọi điều chỉnh để có thể lái mọi chiếc xe. Và hiện nay tôi có giấy phép lái xe vô thời hạn.

Slide 8:

Bao nhiêu ánh mắt đã nhìn khi cô đổ xăng. Cô tốt nghiệp khoa Tâm Lý tại đại học Arizona, và lấy được đai đen Tae Kown-Do.

Slide 9:

Cô có thể viết bằng chân 25 từ mỗi phút, tự sấy tóc, trang điểm, và dễ dàng gắn lông mi như một người bình thường.

Slide 10:

Jessica, 26 tuổi, cao 1 mét 55, là nữ phi công không tay đầu tiên trong lịch sử

Slide 11:

Cô gái năng động, luôn vui tươi hài hước, trở thành cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Lần đầu tiên khi bay một mình, cô kéo theo tấm bảng viết “Mẹ ơi ! Không cần tay !”

Slide 12:

Khi bắt đầu bay tôi cũng cảm thấy lo sợ… nhưng rồi tôi đã vượt qua. Đôi khi chúng ta có những nỗi sợ vu vơ. Đa số nỗi sợ là do thiếu tự tin. Trong một năm cô thực hiện được 130 giờ bay một mình

Slide 13:

Nhờ tự tin có chuẩn bị và tham vọng, Jessica đã vượt qua quãng đường dài để có ngày hôm nay Ngoài việc đi diễn thuyết nhiều nơi, Jessica dành thời gian phục vụ tại Trung tâm Chăm sóc trẻ khuyết tật toàn quốc.

Slide 14:

Rồi mỉm cười : Khó nhất của tôi thời thơ ấu là giơ tay cho cha mẹ bế. Về gia đình, cô nói : “Tôi biết sẽ khó khăn trong đời sống gia đình, nhưng chắc chắn tôi sẽ là bà mẹ tốt.”

Slide 15:

“Kiếp người cần phải trải qua khó khăn, nếu muốn có những cảm xúc tuyệt vời.” “Tôi không có đôi tay, điều đó không cản tôi tiến bước" “Thử thách càng lớn càng khó càng vĩ đại, càng vinh quang.”

Slide 16:

Còn bạn, bạn thiếu điều chi nên không thể bay giữa trời gxdaminh.net