NV12 T7980 So phan mot con nguoi

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

https://sites.google.com/site/nguvanquan10

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

Chào mừng quýThầy cô và các em học sinh.

TRƯỜNG THPT:

TRƯỜNG THPT NGỮ VĂN 12 TIẾT 83

NƯỚC NGA:

NƯỚC NGA RÔTTÔP

PowerPoint Presentation:

SỐ PHẬN CON NGƯỜI MIKHAIN SÔLOÂKHOÂP

PowerPoint Presentation:

C B D A Ồ ! Sai rồi. Ồ ! Sai rồi. Ồ ! Sai rồi. Hay quá ! Đúng rồi.

TÁC GIẢ M. SÔLÔKHÔP:

TÁC GIẢ M. SÔLÔKHÔP

Số phận con người:

Số phận con người

Andray Xocolop trong chiến tranh:

Andray Xocolop trong chiến tranh Bị phát xít bắt làm tù binh tra tấn , hành hạ dã man. Một trái bom của phát xít đã chôn vùi ngôi nhà , vợ và hai con gái . Chiến tranh gần kết thúc nhận được tin con trai tử trận  Số phận của Xocolop là số phận của hàng triệu người lính Nga.

PowerPoint Presentation:

XÔCOÂLOÂP SAU CHIẾN TRANH,TRƯỚC KHI GẶP VANIA: +Xuất ngũ ,không còn ai thân thích , tuyệt vọng . +Đến U – riu – pin – xcơ , lái xe , thường uống rượu .

:

 Hình thức của Vania” nét mặt nhem nhuốc, quần áo rách bươm, đầu tóc rối bù nhưng cặp mắt thì như những ngôi sao sáng ngời sau trận mưa đêm”.

CHÚ BÉ VA-NI-A:

CHÚ BÉ VA-NI-A Không nơi nương tựa . Mất cha và mẹ vì chiến tranh . Chú bé bất hạnh

PowerPoint Presentation:

Hai con người bất hạnh, hai mảnh đời côi cút, hai tâm hồn cô đơn……..

PowerPoint Presentation:

I / GIỚI THIỆU CHUNG : I I / ĐỌC – HIỂU VĂN BẢN : 1 / Câu chuyện của Xô cô lôp : a / Những hạt cát.. ..: b / Sự kết hợp :

:

Bé Vania và Bố

Trích lược Đoạn Văn:

Trích lược Đoạn Văn “ TRỜI ƠI, THẬT KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG ĐƯỢC. NÓ NHẢY CHỒM LÊN CỔ TÔI, HÔN VÀO MÁ, VÀO MÔI, VÀO TRÁN VÀ NHƯ CON CHIM CHÍCH, NÓ RÍU RÍT LÍU LO VANG RỘN CẢ BUỒNG LÁI… ĐẾN KHO THÓC LÀM GÌ NỮA, KHI MÀ TÔI KHÔNG CON BỤNG DẠ NÀO ĐỂ ĐI ĐẾN ĐÓ ”.

PowerPoint Presentation:

I / GIỚI THIỆU CHUNG : I I / ĐỌC – HIỂU VĂN BẢN : 1 / Câu chuyện của Xô cô lôp : a / Những hạt cát : b / Sự kết hợp : * / Xô cô lôp nhận Vania làm con sau một quyết định bộc phát chân thành . LÒNG NHÂN ÁI

PowerPoint Presentation:

*/ Xô cô lôp nhận Vania làm con sau một quyết định bộc phát chân thành . **/ Xô cô lôp chăm sóc Vania chu đáo về mọi mặt dù cuộc sống hiện tại và tương lai còn nhiều khó khăn . NGHỊ LỰC-KIÊN CƯỜNG

PowerPoint Presentation:

* Xô cô lôp nhận Vania làm con sau một quyết định bộc phát chân thành . ** Xô cô lôp chăm sóc Vania chu đáo về mọi mặt dù cuộc sống hiện tại và tương lai còn nhiều khó khăn . *** Xô cô lôp thầm lặng chịu đựng nỗi đau về thể xác , những ám ảnh dằn vặt hàng đêm để Vania được sống vô tư , hồn nhiên . VỊ THA

●SO SÁNH TÌNH CẢM CỦA HAI CHA CON:

Vania là niềm vui sưởi ấm trái tim giá lạnh của anh. Trái tim như được hồi phục, “trở nên êm dịu”. Xôcôlôp là người cha thân yêu, là chỗ dựa cho cuộc đời nó. Mãi là nguồn chia sẽ lớn nhất của nó. ● SO SÁNH TÌNH CẢM CỦA HAI CHA CON  Tuy nhiên trái tim ấy vẫn không trở lại được như xưa, những đau thương mất mát của anh không bù đắp nổi và thời gian không xoa dịu được vết thương lòng.

PowerPoint Presentation:

*Qua cuộc đời của Xôcoâloâp trong chiến tranh,trước những rủi ro trong đời thường,ta thấy ở Anh có điều gì đáng khâm phục? *Việc nhận Vania,chăm sóc tận tình xuất phát từ phẩm chất gì của Xôcoâloâp?

PowerPoint Presentation:

N H Â N Á I N G H Ị L Ự C - K I Ê N C Ư Ờ N G V Ị T H A

PowerPoint Presentation:

I / GIỚI THIỆU CHUNG : I I / ĐỌC – HIIỂU VĂN BẢN : 1 / Câu chuyện của Xô cô lôp : a / Những hạt cát : Xô cô lôp và Vania : b / Sự kết hợp : 2 / Cảm nghĩ của nhà văn :

PowerPoint Presentation:

2 / Cảm nghĩ của nhà văn : *Khâm phục , tin tưởng . *Xúc động mãnh liệt .

III/TỔNG KẾT ::

III/TỔNG KẾT : 1 / NỘI DUNG : Ca ngợi tính cách Nga kiên cường , trung hậu . 2 / NGHỆ THUẬT : Truyện lồng truyện , điểm nhìn trần thuật linh hoạt tạo nét sinh động. 3 /TƯ TƯỞNG : Đặt ra vấn đề HÃY QUAN TÂM ĐẾN SỐ PHẬN CON NGƯỜI nhất là những con người bình thường trong và sau chiến tranh .

NỘI DUNG BÀI HỌC:

NỘI DUNG BÀI HỌC TÌM HIỂU TÁC GIẢ (TIỂU SỬ VÀ SỰ NGHIỆP SÁNG TÁC). TÌM HIỂU TRUYỆN “SỐ PHẬN CON NGƯỜI”. TỔNG KẾT.

CÂU HỎI:

CÂU HỎI Khi nói chuyện với Vania về chiếc áo bành tô da , Xôcoâloâp đã nói thật hay nói dối ? Anh nói như thế để làm gì ? Trong phần trích 2 lần nhà văn đã miêu tả giọt nước mắt của người đàn ông.Ñó là giọt nước mắt của ai ? Có ý nghĩa như thế nào ?

CÔNG VIỆC Ở NHÀ ::

CÔNG VIỆC Ở NHÀ : NẮM ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÂN VẬT CHÍNH . TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI TRONG SÁCH GIÁO KHOA VĂN BẢN “ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ”.

PowerPoint Presentation:

Chân thành cảm ơn quý Thầy cô & Các em.

authorStream Live Help