Hạnh phúc là một con đường

Views:
 
     
 

Presentation Description

Hạnh phúc là một con đường

Comments

By: ngupaco (157 month(s) ago)

hay qua pa con oi

Presentation Transcript

Slide 1: 

Hạnh phúc ngay tầm tay

Slide 2: 

Không có lúc nào tốt hơn để sống hạnh phúc cho bằng ngay bây giờ. Cuộc đời chúng ta sẽ đầy những thách đố. Tốt hơn cả là biết chấp nhận như thế và quyết định sống hạnh phúc dù có thế nào.

Slide 3: 

Trong một thời gian rất lâu, tôi cứ tưởng là cuộc sống của tôi sắp bắt đầu, cuộc sống đích thực. Nhưng luôn luôn có những trở ngại dọc đường đi, một thử thách phải vượt qua, phải bỏ thì giờ hoặc phải trả một món nợ. Rồi hẳn là cuộc sống sẽ bắt đầu.

Slide 4: 

Cuối cùng tôi mới hiểu rằng các trở ngại ấy chính là cuộc sống của tôi. Tầm nhìn này đã giúp tôi thấy rằng không có con đường nào đưa tới hạnh phúc. Hạnh phúc ở ngay trên con đường.

Slide 5: 

Thế thì, hãy trân trọng mỗi phút giây. Càng phải trân trọng mỗi phút giây hơn nữa bởi vì bạn đã chia sẻ nó với một người đặc biệt, một người đủ đặc biệt để chia sẻ thì giờ của bạn và hãy nhớ rằng thời gian không chờ đợi ai cả…

Slide 6: 

Thế thì, hãy ngừng chờ đợi đánh mất mười quyển sách, chờ đợi bắt đầu làm việc, chờ đợi lập gia đình, vào chiều thứ sáu, vào sáng chúa nhật, chờ đợi có một chiếc xe mới hoặc được chi trả cho món cầm cố của bạn. Không có lúc nào tốt hơn « Bây giờ » để sống hạnh phúc.

Slide 7: 

Hạnh phúc là một chuyến đi … không có nơi đến ! Hãy làm việc y như thể bạn chưa bao giờ bị thương tích ! Và hãy nhảy múa y như thể không có ai nhìn bạn …

Slide 8: 

Thực hiện: Sylvie Denneny Dịch từ bản Pháp ngữ: HPL, 7-10-2008