HOA LAN VÀ..

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

Hoa Lan và....

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

BÂY GIỜ CHÍNH XÁC LÀ 09:30

ĐẾN MỘT LÚC...:

ĐẾN MỘT LÚC... Nhạc : Autumn Rose

Slide 3:

Đến một lúc, chúng ta bỗng thông hiểu tất cả mọi quy luật của đất trời : không có gì là trường tồn bất biến, ngược lại , chính nhờ biến đổi mà chúng ta có được những điều mới mẻ tinh khôi.

Slide 4:

Đến một lúc, mọi giông tố mịt mùng không che nổi sự bừng sáng của con tim và mọi khổ đau buồn tủi không đánh gục được niềm lạc quan tiềm ẩn trong tinh thần.

Slide 5:

Chúng ta sống quá lâu trong thành kiến và định kiến hẹp hòi , và thói xấu này cùng chen chân với lòng kiêu ngạo trong ngôi nhà bản ngã; đến một lúc, chúng ta cần phải bước ra khỏi cửa để ngắm nhìn t ất cả sự mênh mông bát ngát của đất trời.

Slide 6:

Đến một lúc, chúng ta cảm nhận được niềm vui khi lòng mình rộng mở và tim mình thắp sáng lên niềm tin yêu vào cuộc sống.

Slide 7:

Đến một lúc, chúng ta nhìn lại và cười vào những trò hề do chính mình tạo ra , và chúng ta trở nên trầm l ắ ng để nghiệm ra tâm hồn cần tĩnh tại dường nào .

Slide 8:

Chúng ta chợt nhận thấy quy luật sâu xa của hạnh phúc trong cuộc sống không chỉ là đón nhận mà còn là cho đi.

Slide 9:

Đến một lúc, chúng ta cảm thấy ngập tràn hạnh phúc không phải vì vớt lên được cái gì đó từ dòng nước , mà chính là quăng xuống bớt để dòng nước cuốn trôi.

Slide 10:

Đến một lúc, chúng ta hiểu được niềm vui đích thật không phải là ở đỉnh vinh quang hay ngọn núi ngập hoa vàng , mà chính là được bước đi thảnh thơi và ngắm hoa đồng cỏ nộ i tr ên đường.

Slide 11:

Chúng ta chợt nhận ra rằng hạnh phúc không ở đâu xa mà chính là được mãn nguyện trong từng giây phút hiện tại.

Slide 12:

Khi đã trải qua bao buồn vui thương ghét, bao h y vọng chán chường, bao thành công thất bại, đến một lúc chúng ta chợt nhận thấy rằng tất cả mọi sự trên đời đều đến rồi đi, đều có rồi không , dường như chỉ là một tuồng ảo hóa.

Slide 13:

Chúng ta cảm thấy mọi lý luận, ngôn từ đều thừa thãi, thay vào đó chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt hoặc một tình thương nồng ấm , dẫu chỉ là của khách qua đường , cũng đủ làm cho ta ấm lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Slide 14:

Đến một lúc, chúng ta thấy tuổi trẻ của mình chỉ toàn là ước mơ và nỗ lực xây đắp một tương lai mơ hồ , và tuổi già thì luôn hồi tưởng và tiếc nuối một dĩ vãng xa rồ i.

Slide 15:

Trong đời người ngắn ngủi chúng ta đã bỏ lỡ bao sự sống nhiệm mầu trong thực tại giản đơn.

Slide 16:

Đến một lúc, chúng ta hiểu ra rằng duy chỉ tình thương chứ không phải thứ gì khác , mới giúp được con người thiết lập lại trật tự và hòa bình cho nhân loại.

Slide 17:

Mọi dòng sông đều chảy ra biển cả, mọi con đường chân lý đều hướng về nẻo đạo vô biên , và mọi yêu thương chung cuộc đều đạt đế n chân phúc.

Slide 18:

Đến một lúc, chúng ta cần phải dọn đất trồng hoa trên mảnh vườn của mình , hơn là mỏi mòn chờ đợi ai đó mang hương sắc đến dâng cho mình .

Slide 19:

Tất cả mọi hành động của ta chỉ là những đợt sóng lăn tăn trên mặt biển.

Slide 20:

Đến một lúc, chúng ta cảm thấy rằng những việc làm thường nhật phải đem lại niềm vui cho cuộc sống hàng ngày , chứ không phải là những ép buộc hay là tập quán khô khan máy móc trong đời.

Slide 21:

Đến một lúc, chúng ta h iểu ra rằng ích kỷ thường khiến mình nhìn thấy lỗi lầm và cái xấu nơi người khác hơn là nơi bản thân.

Slide 22:

Chúng ta thường che chở và bảo vệ mình khỏi những tổn thương , nhưng như thế là vô tình làm hại và giết chết mình .

Slide 23:

Đến một lúc, chúng ta cảm thấy sự tha thứ bao dung là món quà vô giá cầ n thiết mà con người có thể trao tặng cho nhau không bao giờ vơi .

Slide 24:

Khi chúng ta cảm thấy tham vọng của mình quá lớn trong khi đời người quá ngắn, là lúc chúng ta hiểu rằng hành trang cho lộ trình vạn dặm không phải là những gì có thể nắm bắt bên ngoài mà là tâm linh bất diệt bên trong.

Slide 25:

Đến một lúc, chúng ta hiểu rằng con đường tâm linh tuyệt đối đơn độc, không ai có thể đi cùng mình dẫu đó là người thân yêu nhất.

Slide 26:

Khi c húng ta cảm nhận được rằng những khoảnh khắc tĩnh lặng nhỏ bé trong tâm hồn còn quý giá hơn cả những tài sản được cất giữ chung quanh là lúc chúng ta định được giá trị đích thật của một kiếp người.

Slide 27:

Chúng ta hiểu rằng cần thánh hóa đời sống hơn là đi tìm thiên đường ở chốn xa x ôi .

Slide 28:

Đến một lúc, chúng ta cảm thấy không còn khiếp sợ địa ngục hoặc một thế lực tối cao nữa; nhưng bằng trí tuệ tuyệt vời, chúng ta thấy rằng vạn pháp vốn là không, và số phận tùy thuộc vào khả năng giác ngộ của chính mình.

Slide 29:

Chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản trước những mất mát, đau thương, vì dòng nước thanh lương có thể cuốn trôi đi bao hệ lụy và có thể đưa chúng ta đến bến bờ tươi sáng của ngày mai.

Slide 30:

ltd, 02/07/2010