Một câu chuện hay của Paolo Coelho

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

M ột câu chuy ện h ay của Paolo Coelho

Slide 2:

Một người đàn ông đi cùng với con ngựa và con chó của mình trên một con đường . Khi họ đi ngang qua một cái cây to lớn , cả ba bị sét đánh chết .

Slide 3:

Nhưng người đàn ông không nhận biết là ông đã từ giả cỏi đời nầy rồi , và tiếp tục con đường của mình với hai con vật . (đôi khi những người chết còn tiếp tục đi một thời gian nào đó nữa trước khi ý thức được tình trạng mới của mình ...)

Slide 4:

Đường đi thì thật dài , đồi dốc thì cao , còn nắng thì như thiêu đốt ; họ đổ mồ hôi nhễ nhại và khát nước . Đến một khúc ngoặt , họ thấy một hành lang tráng lệ bằng cẩm thạch dẫn đến một nơi lát đầy vàng . .

Slide 5:

Người lữ khách tiến tới và nói với người gác cổng : - Chào ông ! - Chào ông - người gác cổng đáp . - Cái nơi đẹp đẽ nầy tên gọi là gì vậy , ông ? - Nơi đây là Trời .

Slide 6:

Chúng ta đã đến Trời rồi , ồ , đỡ quá ! Bởi vì chúng tôi đang khát ! Ông có thể vào và uống bao nhiêu cũng được . Và người gác cổng chỉ cho ông ta con suối . - Nhưng mà con ngựa và con chó của tôi cũng khát nữa … - Rất tiếc , người gác cổng nói - ở đây không cho thú vật vào …

Slide 7:

Người đàn ông đứng lên ,thất vọng , bởi ông khát nước lắm , nhưng mà ông ta không muốn uống nước một mình . Ông ta cám ơn người gác cổng và tiếp tục đi con đường của mình . Sau một hồi đi bộ thật lâu trên một ngọn đồi , cả ba mệt lả , đến một nơi khác , lối vào có một cánh cửa cũ nát , dẫn vào một con đường đất đầy cây cối …

Slide 8:

Dưới một bóng cây , có một người đang nằm , một cái nón đậy trên mặt . Chắc chắn ông ta đang ngủ . - Chào ông ! – người lữ khách nói . Người kia đáp lại bằng một cái gật đầu . - Chúng tôi khát nước lắm , con ngựa , con chó và tôi … - Có một con suối giữa những tảng đá kia - người ấy vừa đáp vừa chỉ chỗ .

Slide 9:

- Ông muốn uống bao nhiêu thì uống . Người đàn ông , con ngựa và con chó đi ra suối và uống nước cho đã khát . Người lữ khách quay lại và cám ơn ông kia . - Chừng nào ông muốn uống nữa thì ông cứ trở lại uống , ông kia đáp .

Slide 10:

- Nhưng mà ông này , cái chỗ nầy tên gọi là gì vậy ? – người đàn ông hỏi . - TRỜI . - Trời hả ? Ủa , mà người gác cổng hành lang bằng cẩm thạch bảo tôi đằng ấy là Trời mà !

Slide 11:

- Ở đó không phải là Trời . Đó là Địa ngục - người giữ vườn đáp . Người lữ khách tỏ ra lúng túng . - Ông nên cấm họ sử dụng tên của ông chứ ! Kiểu đặt tên sai như vầy gây ra lầm lẫn to lớn lắm ! – người lữ khách nói .

Slide 12:

Không cách nào hết ! - người kia đáp , thực ra họ cho chúng tôi một đặc ân lớn , bởi những ai có thể bỏ được bạn bè tốt nhất của mình , đều ở lại đó hết …

Slide 13:

Bạn đừng bao giờ bỏ rơi bạn bè chân thật của mình hết , cho dù đôi khi có những vấn đề cho bạn . Nếu họ đã cho bạn tình yêu thương và sự đồng hành , thì bạn mang nợ họ đấy . « Đừng bỏ rơi họ , đừng bao giờ ».

Slide 14:

Bởi : có một người bạn là một ân hu ệ có một người bạn là một m ón quà giữ được bạn là một đạo đức được làm bạn của bạn là một vinh d ự Lời Việt : N.N.

HẾT :

H ẾT

authorStream Live Help