Hạnh phúc giờ này đây

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

Chúng ta thường cho rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp và có ý nghĩa hơn một khi chúng ta lập gia đình, sinh con v.v… Sau đó chúng ta vỡ mộng vì con cái chúng ta còn quá nhỏ, và tự nhủ rằng mọi việc sẽ tốt đẹp hơn một khi chúng lớn kh ô n. Và chúng ta lại thất vọng khi con cái của mình đến tuổi niên thiếu vì chúng ta lại phải chăm sóc và lo lắng cho chúng. Ch ắ c ch ắ n ch ú ng ta s ẽ h ạ nh ph ú c h ơ n khi c á c con tr ưở ng th à nh. Chúng ta lại tự nhủ rằng cuộc sống rồi sẽ tốt đẹp hơn một khi gia đình được ổn định, khi chúng ta tậu được một chiếc xe đẹp hơn, khi chúng ta đi nghỉ hè thoải mái, và cuối cùng là khi chúng ta được về hưu. Sự thật là không có một thời điểm nào tốt đẹp và hạnh phúc bằng hiện tại cả. Nếu không đúng, vậy thì thời điểm nào là hạnh phúc nhất? Cuộc sống của bạn luôn bị quay cuồng bởi các thách đố, các đòi hỏi và yêu cầu. Tốt nhất là bạn nên nhận thấy rằng hiện tại là thời gian hạnh phúc nhất của mình mặc dù cuộc sống đầy rẩy khó khăn và muộn phiền.

Slide 2:

Một thời gian rất lâu, tôi cứ ngỡ rằng cuộc đời của tôi sắp bắt đầu. Một cuộc đời, cuộc sống thật sự. Nhưng lúc nào cũng có nhiều việc xảy đến, một thử thách phải vượt qua, vài công việc còn phải hoàn tất, vài việc khác cần phải phân chia, còn vài hóa đơn phải thanh toán. Sau đó, thì cuộc sống của ta sẽ bắt đầu.. Cuối cùng tôi mới khám phá ra rằng, chính những sự việc này là một phần của đời sống chúng ta.. Từ cái nhìn này tôi thấy được rằng không có con đường nào đi đến hạnh phúc cả. Hạnh phúc chính LÀ con đường chúng ta đang đi.. Do đó hãy trân quý và hưởng mọi phút giây. Không nên chờ đợi nữa, chờ đợi tốt nghiệp ra trường, chờ đợi ngày trở lại trường, chờ đợi xuống thêm vài ký, lên thêm vài ký, chờ đợi việc làm mới, chờ đợi ngày kết hôn, mong đợi đến tối thứ sáu, sáng chủ nhật, một chiếc xe mới, đợi trả nợ xong, trông chờ xuân đến, hạ về, đợi đến đầu tháng, cuối tháng, đợi nghe bản nhạc hay trong radio, chờ ngày từ giả cỏi đời, ngày tái sinh …… tr ước khi quyết định sống thật hạnh phúc.

Slide 3:

Hạnh phúc là hành trình, chứ không phải là điểm đến. Không có một giờ phút nào quý cho bằng… HIỆN TẠI! Hãy sống và hưởng từng giây phút. Ch ú ng ta h ã y suy ngh ỉ v à c ố g ắ ng tr ả l ờ i c á c c â u h ỏ i sau đâ y: 1 – B ạ n h ã y n ê u ra t ê n c ủ a 5 ng ườ i gi à u nh ấ t th ế gi ớ i . 2 – T ê n c ủ a 5 Hoa H ậ u th ế gi ớ i . 3 – T ê n c ủ a 10 ng ườ i l ã nh gi ả i Nobel g ầ n đâ y nh ấ t. . 4 – T ên của 10 người lãnh giải Oscar gần đây nhất. .

Slide 4:

B ạn không trả lời được? Có thật sự khó không? Kh ông sao cả, không ai có thể nhớ những điều này. C ác tràng pháo tay rồi cũng chấm dứt ! C ác giải thưởng cũng sẽ đóng bụi ! C ác quán quân hoặc kẻ thắng cuộc rồi cũng sẽ bị quên lãng . Ch úng ta lại thử trả lời các câu sau đây : 1 – B ạ n h ã y n ê u t ê n 3 th ầ y, c ô trong cu ộ c đờ i b ạ n. 2 – T ên 3 người bạn đã từng giúp bạn trong những giây phút khó khăn nhất. 3 – H ã y ngh ỉ đế n v à i ng ườ i đã t ừ ng cho b ạ n nh ữ ng c ả m gi á c đặ c bi ệ t. 4 – V à 5 ng ườ i m à B ạ n l ú c n à o c ũ ng mu ố n g ầ n g ủ i. C ác câu này có vẻ dễ trả lời hơn, phải không bạn? Nh ững người có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của bạn, không phải là những người “giỏi nhất”, h ọ cũng không là người giàu nhất, va cũng không đoạt được một giải thưởng nào cả… H ọ là những người nghỉ đến bạn, lo lắng cho bạn và luôn ở bên cạnh bạn khi bạn cần đến . H ãy suy nghỉ về điểm này. . Cu ộc sống rất là ngắn ngủi ! V à bạn được đứng trong danh sách nào của tôi ? B ạn có biết không ?

Slide 5:

H ãy cho tôi nắm lấy tay bạn. B ạn là một trong những người “nổi tiếng” nhất trong danh sách của tôi, mà tôi đã không quên để gửi đến bạn th ô ng đ i ệ p n à y… C ách đây rất lâu, ở một cuộc thi Thế Vận Hội tại Seattle, có 9 nh à điền kinh khoẻ mạnh và cường tráng tham gia , h ọ chuẩn bị bắt đầu cuộc thi chạy bộ 100 m. Ti ếng súng nổ báo hiệu cuốc thi bắt đầu . Kh ô ng ph ả i t ấ t c ả m ọ i ng ườ i đề u ch ạ y, nh ư ng t ấ t c ả m ọ i ng ườ i đề u mu ố n tham gia v à mu ố n th ắ ng cu ộ c đ ua. T ất cả mọi người bắt đầu chạy nhưng có một thanh niên trợt chân và ngã quỵ xuống , v à cậu ta bắt đầu khóc. T ám người kia nghe tiếng khóc . H ọ chạy chậm lại, quay đầu lại nhìn . Cu ối cùng họ ngưng chạy và quay trở lại… Tất cả 8 người… M ột c ô g á i ng ồ i xuống v à h ỏ i ch à ng thanh ni ê n b ị tr ợ t t é , „ Đã th ấ y đỡ ch ư a?“ . Sau đó , t ấ t c ả 9 ng ườ i vai s á nh vai c ù ng nhau b ướ c đế n l ằ n m ứ c th ắ ng T ất cả khán giả đều đứng lên và đồng loạt vỗ tay. Và tràng vỗ tay đã kéo dài rất lâu

Slide 6:

T ấ t c ả m ọ i ng ườ i ch ứ ng ki ế n s ự vi ệ c ngày hôm đó, th ườ ng k ể l ạ i chuyện này cho ng ưò i kh á c nghe. T ạ i sao v ậ y? V ì tận cùng trong thâm tâm của chúng ta đều hiểu rằng, điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là thắng cuộc. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là giúp kẻ khác thắng. Mặc dù việc này có làm chậm công việc của chúng ta hoặc thay đổi cu ộc thi đua . N ếu Bạn phổ biến thông điệp này, có thể chúng ta sẽ thành công trong việc thay đổi tr ái tim của chúng ta, và luôn cả trái tim của kẻ khác nữa “M ột ngọn nến không bị mất giá trị khi nó được dùng để mang ánh sáng đến cho người khác.” Sao, B ạn đã có quyết định chưa? Quăng bỏ nó đi, hay tiếp tục gửi thông điệp này đến người khác?

Slide 7:

Có những lúc trong đời ta bỗng thấy vô cùng thiếu thốn sự có mặt của một người nào đó Cliquez

Slide 8:

Ta mơ thấy những người đã mang cho ta hạnh phúc

Slide 9:

Ta mơ ước được đến những nơi mà ta hằng mơ tưởng, bởi vì chúng ta chỉ có một đời để mà thực hiện những giấc mơ trên

Slide 10:

Và trong cuộc hành trình ta sẽ được

Slide 11:

V ừa đủ niềm vui để có thể thưởng thức vị ngọt của cuộc đời

Slide 12:

Vừa đủ chứng nghiệm để trở nên cang cường dũng mãnh

Slide 13:

Vùa đủ khổ đau để thấy gía trị của cuộc đời

Slide 14:

Vừa đủ hy vọng để thấy mình đang còn hạnh phúc

Slide 15:

Nh ững người hạnh phúc không phải là những người sang cả hơn mọi người

Slide 16:

Mà là những người biết tận dụng những gì mình đang có

Slide 17:

Hạnh phúc đang chờ đợi Những người biết khóc Những người đã khổ đau

Slide 18:

Những người đang đi tìm, những người đã hy sinh, những người biết yêu

Slide 19:

Bởi vì chỉ những người đó mới biết gía trị quan trọng của những kỷ niệm khó quên

Slide 20:

H ãy quên đi những lỗi lầm, những niềm đau, nỗi khổ của quá khứ

Slide 21:

Tình yêu hé nở với một nụ cười và trưởng thành với một nụ hôn

Slide 22:

Nếu bạn muốn , xin bạn vui lòng gửi thông điệp này đến những người quan trọng trong cuộc đời bạn

Slide 23:

Những người bằng cách này hay cách khác , đã để lại những ấn tích sâu đậm trong đời bạn

Slide 24:

Những người đã làm bạn cười trong lúc bạn cùng cực khổ đau Những người đã gíup bạn thấy được khía cạnh đẹp đẽ của cuộc đời trong khi bạn chỉ thấy bộ mặt ghê tởm của nó

Slide 25:

Những người mà bạn muốn nói… Rằng bạn vô cùng trân quí tình bạn mà họ đã trao

Slide 26:

Rằng bạn muốn cảm ơn họ đã mang cho bạn một khung trời tươi mát

Slide 27:

Xin chúc các bạn một tuần hạnh phúc Version Marcel

authorStream Live Help