Một bài Học Bổ Ích

Views:
 
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

By: VangBach (132 month(s) ago)

hay ghê ák

Presentation Transcript

Slide 1: 

Xin lấy giờ mà đọc sứ điệp sau đây, quan trọng lắm đấy!

Slide 2: 

Ngày xưa có một cậu bé xấu tính. Bố cậu đưa cho cậu một túi đinh và bảo cậu cứ mỗi lần cậu mất kiên nhẫn và/hoặc cãi nhau với ai, thì đóng một cái đinh vào hàng rào.

Slide 3: 

Ngày đầu tiên, cậu đóng 37 cái đinh vào hàng rào. Các tuần sau, cậu biết cách tự kềm chế, nên số đinh đóng vào hàng rào bớt dần ngày qua ngày : cậu đã khám phá ra là tự kềm chế thì dễ hơn là đóng đinh.

Slide 4: 

Cuối cùng, đến một ngày kia, cậu không phải đóng cái đinh nào vào hàng rào nữa. Thế là cậu đi gặp bố và thưa rằng hôm nay cậu không phải đóng cái đinh nào.

Slide 5: 

Ông bố mới bảo cậu là cứ ngày nào cậu không mất kiên nhẫn, thì nhổ một cái đinh khỏi hàng rào. Ngày lại ngày trôi qua, và cuối cùng cậu bé có thể nói với bố là cậu đã nhổ mọi cái đinh khỏi hàng rào.

Slide 6: 

Ông bố dẫn cậu con ra trước hàng rào và bảo: « Con này, con đã xử sự tốt rồi, nhưng con nhìn tất cả các cái lỗ đinh trên hàng rào đi.

Slide 7: 

Hàng rào này sẽ không bao giờ như trước được nữa. Khi con cãi nhau với ai và nói điều gì xấu xa, con đã để lại cho người ấy một vết thương như vết đinh này.

Slide 8: 

Con có thể đâm con dao vào một người rồi rút dao ra, nhưng sẽ mãi mãi còn một vết thương. Con có xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương vẫn còn đó.   Một vết thương do lời nói cũng làm đau như một vết thương trên thân thể.   Những người bạn là những viên ngọc quý hiếm, họ làm cho con cười và khuyến khích con. Họ sẵn sàng lắng nghe con khi con cần họ, họ nâng đỡ con và mở lòng ra với con.   Con cũng hãy cho các bạn con thấy là con yêu thương họ đến đâu ».

Slide 9: 

Xin gửi bức thư này đến tất cả những ai mà bạn coi như là bạn hữu, cho dù làm như thế là gửi lại bức thư cho người đã gửi đến bạn.Nếu bức thư trở lại với bạn, khi đó bạn biết là bạn có một vòng bạn hữu.

Slide 10: 

Để kết: « Một trong những điều may lành của tình bạn, đó là biết rằng mình ký thác một bí mật cho ai » (Alessandro Manzoni)

Slide 11: 

Vài dòng sau đây để suy ngẫm... Nếu bạn nhận được sứ điệp này, điều đó có nghĩa là có người đang mong muốn điều tốt cho bạn và bởi vì phía bạn, bạn cũng có những người thân thiết.   Nếu bạn quá bận đến nỗi không dành ra được ít phút mà gửi sứ điệp này đến những người khác, mà cứ nói rằng: « Tôi sẽ gửi vào một ngày khác »...  Xa đấy... Có thể bạn sẽ không bao giờ làm...  Lời nguyền này đến từ Ấn-độ.

Slide 12: 

Cho dù bạn có mê tín hay không ... Xin bạn dành ra ít phút mà đọc lời ấy. Trong đó, có những sứ điệp tốt cho tâm hồn.

Slide 13: 

Hãy trao tặng người ta nhiều hơn những gì họ chờ đợi, và làm với tất cả sự tinh tế.

Slide 14: 

Khi bạn nói « tôi yêu mến bạn », hãy nói nghiêm túc...

Slide 15: 

Khi bạn nói « tôi xin lỗi », hãy nhìn vào mắt người kia.

Slide 16: 

Đừng chế nhạo các giấc mơ của người khác. Bạn có thể phải chịu thương tích khi ra khỏi đó, nhưng đó là cách duy nhất có thể theo mà sống cuộc đời.

Slide 17: 

Hãy nói chậm, nhưng suy nghĩ nhanh.

Slide 18: 

Nếu có ai đặt ra cho bạn một câu hỏi mà bạn không muốn trả lời, xin hãy mỉm cười và bảo họ:  « Tại sao bạn lại muốn biết? »

Slide 19: 

Xin nhớ rằng tình yêu lớn lao nhất và những thành công ngoạn mục nhất đều có những liều lĩnh đáng giá.

Slide 20: 

Dù có thua (mất), xin đừng đánh mất bài học này.

Slide 21: 

Xin nhớ 3 “T": Tôn trọng chính bạn, Tôn trọng những người khác,Trách nhiệm về các hành vi của bạn.

Slide 22: 

Đừng xét đoán người khác qua các lời trách móc của họ.

Slide 23: 

Đừng để cho một chút bất đồng làm hỏng một tình bạn cao đẹp.

Slide 24: 

Hãy mỉm cười khi bạn trả lời điện thoại. Người gọi bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua giọng bạn.

Slide 25: 

Xin nhớ rằng không đạt được điều bạn muốn, khi bạn muốn, đôi khi lại là may mắn.

Slide 26: 

Lời NGUYỀN phải đi xa tay bạn trong vòng 96 giờ. Xin gửi đi vài bản sao và quan sát xem chuyện gì sẽ xảy ra với bạn trong 4 ngày tới.Đây là sự thật, cho dù bạn không mê tín.

Slide 27: 

Bây giờ chuyện còn lại là ... Hãy gửi sứ điệp này cho * ít là 5 người và đời bạn sẽ khá hơn* 0-4 người: đời bạn khá hơn thấy rõ * 5-9 người: đời bạn khá hẳn và đi theo các chờ đợi của bạn* 9-14 người: bạn sẽ nhận được ít là 5 điều ngạc nhiên trong 3 tuần tới* 15 hoặc hơn nữa: đời bạn khá hẳn và tất cả những gì bạn vẫn mơ tới lâu nay bắt đầu nên hình nên dạng.

Slide 28: 

Nếu bạn đã tới cuối sứ điệp này, bạn thật đáng nể....