02-NZQA và sự lựa chọn của bạn

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

1. Du học New Zealand, học sinh thường không đủ thông tin về trường sẽ học. Học sinh cần phải đọc và hiểu báo cáo EER của NZQA để khỏi tiền mất tật mang.

Comments

Presentation Transcript

slide 1:

Vinh Nguyen www.facebook.com/vinhfc NZQA và sự lựa chọn của bạn www.vn2nz.co.nn A Du học New Zealand NZQA Du học sinh và phụ huynh thường nghe các trung tâm tư vấn du học New Zealand hoặc trực tiếp các trường nói rằng bằng cấp được NZQA công nhận. NZQA là chữ viết tắt của New Zealand Qualifications Authority. Là 1 cơ quan đánh giá chất lượng bằng cấp của NZ. Họ đảm bảo bằng cấp của các trường là đáng tin cậy cả nội địa lẫn quốc tế. Tuy nhiên phần lớn phụ huynh học sinh không biết NZQA phân loại cái gì Ngoài 8 trường đại học đẳng cấp quốc tế NZ có hàng trăm các đơn vị giáo dục hệ cao đẳng học viện. Các đơn vị này của nhà nước lẫn tư nhân. Từ vì lợi nhuận đến phi lợi nhuận. Vì vậy các đơn vị này cần có 1 cơ quan quản lý chất lượng. NZQA phân loại các trường theo loại 1 loại tốt nhất loại 2 loại 3 và 4 tệ nhất. Các trường phải đảm bảo các điều kiện tối thiểu Adequate cho đến xuất sắc excellent của NZQA. Hai tiêu chí đó là về chất lượng giảng dạy và khả năng đánh giá. Sau đó NZQA sẽ đánh giá là họ Tự Tin Cao Highly Confident Tự Tin Confident và Chưa tự tin Not Yet Confident về 2 tiêu chí kia. B Các tiêu chí đánh giá của NZQA Ở VN phụ huynh học sinh muốn con bản thân học trường điểm trường tốt. Dù có mắc tiền có xa nhà trái tuyến phụ huynh vẫn muốncon cái được học ở môi trường tốt nhất. Tại sao khi bỏ 1 số tiền lớn để du học New Zealand họ lại xem nhẹ điều đó Vì sao không xem cụ thể từng tiêu chuẩn mà NZQA đánh giá từng trường Tại sao không tìm hiểu về chất lượng mà chỉ so sánh học phí NZQA phát hành báo cáo Report of External Evaluation and Review EER cho từng trường rất chi tiết. Trong đó các tiêu chí ở mục C dưới đây được ghi rõ ràng. Bạn hãy xem họ ghi tiêu chuẩn gì cho các hạng mục đó Adequate đủ tiêu chuẩn Good Tốt hay Excellent Xuất sắc. Bạn hãy tìm mục Findings đọc từng tiêu chí. Hãy xem mục FOCUS AREAS xem họ đánh giá thế nào. Sau cùng xem mục Recommendation xem NZQA yêu cầu các trường cần phải làm gì.

slide 2:

Vinh Nguyen www.facebook.com/vinhfc Cuối cùng bạn cũng cần xem là NZQA họ ghi là Confident hay Highly Confident về một trường. C Ví dụ tham khảo Trong danh sách các trường tại Auckland Link: http://www.nzqa.govt.nz/providers/results.doregionCode20 ad chọn các trường có tỷ lệ người Việt học nhiều nhất không tính khối trường Đại Học ad làm cái thống kê xem hình để các bạn tham khảo. Các bạn có thể tìm bất kỳ một báo cáo EER nào chịu khó ngồi đọc một tí. Ghi chú: hình thống kê này chỉ có giá trị đến ngày 15/3/2017. Sau thời điểm đó các đánh giá EER có thể đã thay đổi D Cập nhật Tại thời điểm 22/5/2017 NZQA quyết định dừng toàn bộ hoặc 1 phần hoạt động của các trường • Dừng toàn bộ: Aotearoa Tertiary Institute • Linguish International • New Zealand National College NZQA cũng đánh rớt hạng 1 loạt các trường như Unitec Cornell kinhnghiemnewzealand share nzqa vietnam2newzealand

authorStream Live Help