quan tam giup do ban

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Phòng giáo dục & đào tạo Quảng Xương Trường Tiểu học Quảng Châu Môn : Đạo đức LỚP 2 Quảng Châu ngày 1 tháng 11 năm 2010 CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VỀ THAM DỰ CHUYÊN ĐỀ

Slide 2: 

Tình huống 1: Mấy hôm nay trời đổ mưa to nhưng Sơn vẫn cố gắng đến lớp đều đặn. Em có đồng tình với Sơn không?

Slide 3: 

Tình huống 2: Giờ ra chơi Lan ngồi làm hết các bài tập về nhà để có thời gian xem phim trên ti vi. Em có đồng tình với cách làm của bạn Lan không?

Slide 4: 

Tình huống 3: Trống trường đã điểm, nhưng vì hôm nay chưa học thuộc bài nênTuấn cố tình đến lớp muộn. Em có đồng tình với việc làm của Tuấn không?

Slide 5: 

Tình huống 4: Hà đang làm bài tập ở nhà thì bạn đến rủ đi chơi.Hà bảo bạn chờ,cố làm xong bài mới đi chơi. Em có đồng tình với cách làmcủa Hà không?

Slide 6: 

Bài 6 QUAN TÂM, GIÚP ĐỠ BẠN

Slide 7: 

Truyện kể: Trong giờ ra chơi Khánh Linh trong vai: Người dẫn chuyện Hồng Trúc trong vai: Cô y tá Hồng Hảo trong vai: Hợp Quang Anh trong vai: Cường Dung trong vai : Cô giáo Hà Anh, Ngọc Trâm, Kim Ngân trong vai: Các bạn

Slide 8: 

? Các bạn lớp 2A đã làm gì khi bạn Cường bị ngã? ? Em có đồng tình với việc làm của các bạn lớp 2A không? Tại sao? Câu hỏi thảo luận

Slide 9: 

 Khi bạn ngã, em cần hỏi thăm và đỡ bạn dậy. Đó là biểu hiện của việc quan tâm giúp đỡ bạn.

Slide 10: 

Câu hỏi thảo luận: Quan sát tranh và chỉ ra được những hành vi nào là quan tâm, giúp đỡ bạn? Tại sao?

Slide 12: 

Luôn vui vẻ, chan hòa với bạn, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn trong học tập, trong cuộc sống là quan tâm giúp đỡ bạn bè.

Slide 13: 

Hãy đánh dấu vào ô  trước những lí do quan tâm giúp đỡ bạn mà em tán thành: a) Em yêu mến các bạn b)Em làm theo lời dạy của thầy cô giáo. c) Bạn sẽ cho em đồ chơi d)Vì bạn nhắc bài cho em. e) Vì bạn có hoàn cảnh khó khăn. f)Vì bạn che dấu khuyết điểm cho em.

Slide 14: 

Quan tâm giúp đỡ bạn là việc làm cần thiết của mỗi học sinh. Khi quan tâm đến bạn, em sẽ mang lại niềm vui cho bạn, cho mình và tình bạn ngày thêm thân thiết gắn bó.

Slide 15: 

Ghi nhớ: Bạn bè như thể anh em Quan tâm giúp đỡ càng thêm thân tình

authorStream Live Help