Chiec_Binh_Nut

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

Chiếc Bình N t ứ

PowerPoint Presentation:

Hồi ấy bên Tàu có một người gánh nước mang hai chiếc bình lớn treo hai đầu một cái đòn gánh đeo ngang cổ. Một trong hai bình ấy bị một vết nứt, còn bình kia thì tuyệt hảo và luôn luôn đem về đủ lượng một bình đầy nước. Cuối đoạn đường dài từ con suối về đến nhà, chiếc bình nứt lúc nào cũng vơi chỉ còn một nửa bình.

PowerPoint Presentation:

Suốt hai năm tròn ngày nào cũng vậy, người gánh nước chỉ mang về nhà có một bình rưỡi nước. Dĩ nhiên, cái bình nguyên vẹn rất hãnh diện về thành tích của mình, hoàn tất cách tuyệt hảo nhiệm vụ nó được tạo ra để thi hành. Còn tội nghiệp chiếc bình nứt, nó rất xấu hổ về khuyết điểm của mình, và khổ sở vì chỉ hoàn tất được có một nửa công việc nó được tạo ra để làm.

PowerPoint Presentation:

Sau 2 năm chịu đựng cái mà nó cho là một thất bại chua cay, một ngày nọ chiếc bình nứt bèn lên tiếng với người gánh nước bên bờ suối. “ Con thật lấy làm xấu hổ, vì vết nứt bên hông làm rỉ mất nước suốt dọc đường đi về nhà bác."

PowerPoint Presentation:

Người gánh nước trả lời: “Con đã chẳng để ý thấy chỉ có hoa mọc trên đường đi bên phía của con à? Đó là vì ta vẫn luôn biết cái khuyết điểm của con, nên ta đã gieo hạt hoa dọc đường bên phía của con, và mỗi ngày trên đường mình đi về con đều đã tưới nước chúng nó...

PowerPoint Presentation:

... Hai năm nay ta vẫn luôn hái được mấy đóa hoa đẹp đó để chưng trên bàn. Nếu mà con không phải là con y như thế này, thì trong nh à đâu có được trang hoàng đẹp đẽ như vậy."

PowerPoint Presentation:

Mỗi người trong chúng ta đều có nh ữ ng khuyết điểm rất riêng biệt. Ai cũng đều là bình n t cả. ứ

PowerPoint Presentation:

Nhưng chính đó của từng người trong chúng ta mới khiến cho đời sống chung của chúng ta và các vết nứt và khuyết điểm làm chúng ta thỏa mãn. trở nên thú vị

PowerPoint Presentation:

Chúng ta phải chấp nhận cá tính của từng người trong cu ộ c sống, và t ìm cho ra cái tốt trong họ.

PowerPoint Presentation:

Vạn hạnh cho tất cả các bạn , ‘bình n t’ của tôi! x x ứ

Nhạc phẩm: ‘Ánh Đèn Màu’- Charlie Chaplin :

Nhạc phẩm: ‘Ánh Đèn Màu’- Charlie Chaplin

authorStream Live Help