KỊCH CHÚA HÀI ĐỒNG ĂN MÀY GIÁNG SINH

Views:
 
     
 

Presentation Description

tác giả: st Têrêxa Hài Đồng Giêsu Noel 1895 Vở kịch gồm 26 đoạn thơ độc lập cùng với 2 đoạn mở đầu và kết thúc. Vì khá dài, nên chúng tôi chỉ giới thiệu 12 đoạn ghép vào 12 tháng trong năm. rất tiếc không hiểu sao khi tải file lên mạng, các hiệu ứng chữ bị chuyển khác đi, mong quý vị và các bạn thông cảm Cầu chúc mọi người Giáng Sinh An Lành!

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

Chúa Hài Đồng Ăn Mày Giáng Sinh Sao thủy Sao hỏa Kịch thơ Tác giả: Têrêxa Hài Đồng Giêsu Nhạc: Christmas Canon Trans-Siberian Hình ảnh : sưu tập Slideshow: Đình Chẩn & Têrêxa Thiện Bích

PowerPoint Presentation:

Vở kịch này gồm 26 đoạn thơ độc lập cùng hai đoạn mở đầu và kết thúc. Vì khá dài (gần 400 câu) chúng tôi xin phép giới thiệu 12 đoạn ghép vào 12 tháng trong năm Noel 1895, chiêm ngắm hang Bê lem, Têrêxa thấy Chúa Hài Đồng ngửa tay xin chị từ chiếc kẹo đến cung điện, thậm chí cả chiếc tã lót!!! Mỗi điều Chúa Hài Đồng xin đều được Têrêxa viết vào một mẩu giấy. Đêm Noel, các nữ tu Cát Minh đến quỳ bên Chúa Hài Đồng, từng người rút thăm và trao cho một “thiên thần” phía sau hát lên

PowerPoint Presentation:

Vinh Danh Thiên Chúa trên Trời Bình An dưới thế cho người thiện tâm T HIÊN THẦN HÁT KHÚC MỞ ĐẦU Hỡi các chị em, này đây Ta đến, Nhân danh Đấng đáng thờ kính muôn đời, Ta sẽ hát thay Hài Nhi Thiên Chúa Vì Người còn chưa mấp máy đầu môi… (...) Hỡi chị em dòng dõi các thiên thần Hãy tiến dâng lên Hài Nhi đáng mến, Những yêu thương, những vuốt ve âu yếm Cùng muôn lời, muôn lời chúc lừng vang. Hồn ngây ngất hãy bừng lên lửa mến, Đây Thiên-Chúa-làm-người cho trần gian Ôi mầu nhiệm xúc động cả tâm hồn Đấng ăn xin là Ngôi Lời Vĩnh Cửu!...(Ga 1,1) (...)

PowerPoint Presentation:

Cầu nguyện không ngừng ! Bản nhạc Christmas Canon của Trans-Siberian orchestra Merry Christmas - Chúc Mừng Giáng Sinh (4 lần) The joy that he brings - Niềm Vui mà Người đem tới (4 lần) This night - Đêm nay We pray - Chúng ta cầu nguyện Our lives - Cuộc đời chúng ta Will show - Sẽ tươi sáng This dream - Giấc mơ này He had - Người đã mang lấy Each child - Từng em thơ Still knows - vẫn còn biết We are waiting - Chúng ta đang đợi chờ We have not forgotten - Chúng ta vẫn không quên On this night - Trong đêm nay On this night - Trong đêm nay On this very Christmas night - Trong đêm cực thánh này

PowerPoint Presentation:

hãy bấm CHUÔNG VÀNG ( theo tháng sinh nhật của bạn, hoặc số bất kỳ ) để xem lời Chúa Hài Đồng ngỏ với bạn! Bạn còn ít giây để lựa chọn. Khi chọn xong, nhớ bấm mũi tên trở về phần đầu để xem những món quà khác Đến lượt Têrêxa, Chị đã rút được “Chùm Nho” ( số 9 ). 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Hôm nay, ngày 19/12/2011 15.19.50 , Chúa Hài Đồng sẽ xin bạn điều gì đây?

PowerPoint Presentation:

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. Khi các thiên thần biến đi, thì các mục tử nói với nhau rằng: When the angels went away from them into heaven, the shepherds said to one another, Sự sống là thiêng thánh Hãy yêu mến và bảo vệ! THÁNG 1: XIN CHÚT SỮA Đấng nuôi sống cả đoàn người được chọn Bằng Bản Thể thánh thiện và thần linh Vì chị em, đây Giêsu Hài Đồng Hạ mình xuống xin bàn tay cứu giúp. Đấng hạnh phúc trên Thiên Đàng diễm tuyệt Đã trở nên cực khổ dưới trần gian. Này chị em, hãy cho Người chút Sữa Giêsu là Người Em nhỏ dễ thương. Người mỉm cười và thì thầm khe khẽ: “Này Ta yêu điều giản dị khiêm nhường Giáng Sinh, Giáng Sinh, trút bỏ Thiên Đường Sữa tình yêu, chính tâm hồn con đó”.

PowerPoint Presentation:

THÁNG 2: XIN TÃ LÓT Hãy nhìn xem kìa Hài Nhi Đáng Mến, Huơ ngón tay bé bỏng rất dễ thương Như muốn nói ổ rơm rất khô cằn Ôi! Tình Người, xin chị em hãy hiểu Ngay hôm nay, xin chị thay Tã Lót Cho máng cỏ khó hèn được ấm êm. Luôn rộng lòng tha thứ cho chị em Sẽ luôn được ban dư tràn ân phúc Này Đức Vua các thiên thần thiên quốc Đang kêu đòi thay Tã Lót ấm êm Dệt bằng tơ lụa-bác ái nhiệt tình Thêu bằng đức đơn sơ đầy thương mến.

PowerPoint Presentation:

THÁNG 3: XIN MẬT ONG Ánh bình minh ban mai vừa hé lộ Chú ong nhỏ bay đi kiếm mật rồi Chú đưa về từng giọt mật tinh khôi Từ đài hoa này sang đài hoa khác Những đài hoa được chú ong đánh thức Đến viếng thăm gặp gỡ lòng hân hoan Chị em ơi, hút mật ngọt tình thương Và từng ngày đưa mật về như thế Hãy đưa về gần ngay bên máng cỏ Tiến dâng lên Đấng Cứu Độ Thần Thiêng Mật Ong ngon-lòng hăng say dịu hiền Hỡi ong nhỏ cánh mạ vàng óng ánh!...

PowerPoint Presentation:

THÁNG 4: XIN MỘT CHIẾC HẠC CẦM Xin hãy lắng nghe, hỡi các chị em, Lắng nghe điều Chúa Hài Đồng ao ước. Trái tim kia Người xin chị dâng trót Thành Hạc Cầm Người gảy khúc du dương. Trên Thiên Đàng có muôn thánh, thiên thần Tấu dâng Người khúc mê hồn réo rắt Nhưng Người muốn chị em cũng mừng hát Như thiên thần ngay trên núi Cát Minh. Này hỡi các chị em, các chị em Chúa Giêsu muốn được nghe giai điệu Bản tình ca suốt đêm ngày hòa tấu Vang lên từ đời tận hiến yêu thương…

PowerPoint Presentation:

Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, tác giả vở kịch nhỏ này (viết năm 22 tuổi) cùng 7 vở kịch lớn khác THÁNG 5: XIN BÔNG HỒNG Lòng chị em là Bông Huệ ngát hương Cho Giêsu cùng Mẹ Người ngây ngất, Hãy lắng nghe, Đấng Tình Quân huyền nhiệm Đang thì thầm tỏ tình nỗi yêu thương: “ Ôi! Ta yêu vô cùng màu trinh trắng Những nhành huệ, biểu tượng lòng khiết trinh Ta cũng yêu muôn sắc màu thắm lệ Những bông Hồng niềm thống hối ăn năn . Khi mắt con tuôn trào dòng suối lệ Thanh tẩy cho trong sáng các tâm hồn Thì lòng Ta thật mừng rỡ hân hoan (Lc 15,7) Có thể hái bao Bông Hồng tùy thích”.

PowerPoint Presentation:

THÁNG 6: XIN NHỮNG THỢ GẶT Bên đàng kia, những chân trời bát ngát Dẫu phủ đầy tuyết lạnh và gió sương Mùa gặt đến trĩu hạt trên cánh đồng Xin Hài Nhi Thần Linh luôn gìn giữ. Nhưng hỡi ôi! Để ra tay gặt hái Cần phải có những tâm hồn hăng say Những thợ gặt muốn gánh chịu đắng cay Làm lưỡi hái và những mồi lửa cháy. Giáng Sinh này, Cát Minh ta bước tới Biết chị em cũng mong mỏi như Ta Hỡi chị em hãy cưu mang sinh ra Nhiều tâm hồn Tông Đồ cho Cứu Chúa .

PowerPoint Presentation:

JHS THÁNG 7: XIN TẤM BÁNH THÁNH NHỎ Đây Giêsu, Chúa Hài Đồng Thần Thánh Muốn thông truyền Sự Sống cho chị em Mỗi sớm mai khi hé mở bình minh Người hóa thân thành Bánh Mình Thánh trắng. Bằng tình yêu, Người còn muốn tận hiến Biến đổi chị em nên giống như Người Lòng chúng ta-kho tàng quý khôn vơi Người an nghỉ và sướng vui tuyệt đỉnh. Giáng Sinh, Giáng Sinh, Ta rời Thiên Quốc Để loan báo tâm hồn các chị em Chiên Yêu Dấu hạ mình xuống thế trần Hãy dâng Người Bánh trắng tuyền thanh khiết. .

PowerPoint Presentation:

THÁNG 8: XIN MỘT NỤ CƯỜI Người quyến rũ mà thế gian không biết Đây Giêsu, Tình Quân lòng chị em Ta thấy Người từng giọt lệ sầu vương Lấp lánh trong thần nhãn Người hiền dịu. Ma soeur dấu yêu, xin hãy an ủi Chúa Hài Đồng đang đón mở vòng tay Để Người vui, xin chị hãy cười tươi Hãy vui tươi từng ngày trên dương thế. Hãy nhìn xem, ánh mắt Người như tỏ: “Khi con cười vui vẻ với mọi người Như thế thôi cũng đủ Tình Nương ơi, Nụ cười tươi lau Ta khô suối lệ” Chân ph ước Chiara Luce Badano

PowerPoint Presentation:

THÁNG 9: XIN MỘT CHÙM NHO CHÍN MỌNG Ta muốn có một trái thơm ngon tuyệt Một Chùm Nho chín mọng hương thắm tươi Cho mát lòng Đức Vua Cả trên Trời Làn môi hường nhỏ xinh Người nếm thử… Này ma soeur, lá thăm này thật đẹp! Chị chính là Chùm Nho được chọn đây Giêsu sẽ giang rộng đôi bàn tay Vòng tay nhỏ Người sẽ ôm thật chặt. Ôi Đấng Dấu Yêu hãy còn quá nhỏ Chưa biết ăn được cả Chùm Nho đâu, Đơn giản thôi, vì Người thích, Người yêu Trái chín mọng ngọt lịm tươi vàng óng.

PowerPoint Presentation:

THÁNG 10: MỘT CHIẾC BÁNH GATEAU Chị em biết tất cả các em nhỏ Đều ưa thích chiếc bánh đẹp long lanh Thích hơn cả vinh quang một quốc vương Thì hãy tặng cho Vua Trời chiếc bánh Tặng chiếc bánh thơm ngon đầy hấp dẫn Hài Nhi sẽ nở nụ cười ươm thơ… Đố chị em biết Đức Vua muôn vua Thích chọn lấy bánh thơm nào đây nhỉ? (Kh 19,16) Đó chính là bánh vâng lời mau mắn… Đấng Tình Quân cho chị đầy an vui Khi chị luôn biết lắng nghe vâng lời Như chính Người luôn sống ngay từ nhỏ. (Lc 2,51)

PowerPoint Presentation:

THÁNG 11: XIN LÀM MỘT NGÔI SAO Có đôi khi, bầu Trời nên u ám Bởi mây buồn hờ hững khắp không gian Mình Giêsu vương sầu trong đêm đen Không ánh quang, ẩn mình trong tăm tối. Chị em ơi, hãy chiếu đèn sáng tới Dầu-nhân đức hãy đổ cho đầy phao Như Ngôi Sao lấp lánh trên Trời cao (Mt 2,2) Cho Hài Đồng Giêsu được vui thích. Ôi! Chớ gì vầng sáng lòng các chị Xé toạc đi màn u ám không trung!... Mở đường đưa tội nhân về Thiên Đàng Chị em là Ngôi Sao Hài Nhi chọn .

PowerPoint Presentation:

Điện Vua muôn vua Điện Versailles THÁNG 12: XIN MỘT CUNG ĐIỆN Các vương tôn, quý tộc trên trần thế Xây cho mình những cung điện kiêu sa Còn những kẻ khốn cùng vô gia cư Ẩn trú trong túp lều tranh rách nát. Chị em thấy trong chuồng bò súc vật (Lc 2,7) Đấng Khó Nghèo Hài Đồng vừa Giáng Sinh Người trút bỏ vinh quang tuyệt huyền linh (Pl 2,7) Khi giã từ Cung Điện trên Thiên Quốc!... Lòng chị em yêu khó nghèo đích thực Qua cửa hẹp được nếm hưởng an vui Này Điện Ngọc cho Giêsu Vua Trời Người đang muốn, chính là tâm hồn chị.

PowerPoint Presentation:

Thiên thần hát đoạn kết theo điệu: “ Chớ gì được như vậy.” Chúa Hài Đồng xin cảm ơn các chị Người say mê với những quà tiến dâng Người cũng viết danh xưng các chị em Trong sổ vàng Người viết về sự sống. (…) Nếu chị em luôn trung thành thực hiện Làm hài lòng Chiên Con rất hiền ngoan Thì tình yêu sẽ chắp cánh thiên thần Cho chị em được bay cao lên mãi Một ngày kia sau kiếp đày khổ ải Sẽ được về trên Thánh Quốc bao la Sẽ được gặp Đức Mẹ, Chúa Giêsu Và chớ gì tất cả được như vậy!....

PowerPoint Presentation:

Cầu nguyện không ngừng ! Bản nhạc Christmas Canon của Trans-Siberian orchestra Ca đoàn thiếu nhi trình bày Merry Christmas - Chúc Mừng Giáng Sinh (4 lần) The hope that he brings - Niềm Hy vọng mà Người đem tới (4 lần) This night - Đêm nay We pray - Chúng ta cầu nguyện Our lives - Cuộc đời chúng ta Will show - Sẽ tươi sáng This dream - Giấc mơ này He had - Người đã mang lấy Each child - Từng em thơ Still knows - vẫn còn biết We are waiting - Chúng ta đang đợi chờ We have not forgotten - Chúng ta vẫn không quên On this night - Trong đêm nay On this night - Trong đêm nay On this very Christmas night - Trong đêm cực thánh này

PowerPoint Presentation:

“Anh chị em thân mến, Nhân dịp kỷ niệm ngày Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền, chúng ta nên nhớ rằng quyền đầu tiên trong tất cả các quyền chính là quyền được sống ” (Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI, kinh Truyền Tin trưa 11.12.2011) Chút tâm Tình Giáng Sinh “ Trẻ thơ là quà tặng của Thiên Chúa. Nếu bạn không muốn đón nhận, hãy trao nó cho tôi!” Mẹ Têrêxa Calcutta “ Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy ” (Mt 25,40) .

PowerPoint Presentation:

BÀI CA SỰ SỐNG Lệ Thương ơi! Thôi nào, hãy hát lên Một bài ca Niềm Tin Yêu Sự Sống Hát lên đi vì Tình Yêu bất diệt Hát lên đi chuông thần nhạc khong khen Hát lên đi! Này Người đến bên em Như mặt trời tỏa bình minh sương sớm Như nhành hoa thẹn gió xuân mơn trớn Như trái tim rung động phút đầu tiên Hát lên đi, rước Người vào trong cửa Hát lên đi cho Cứu Chúa sinh ra Trong lòng em và cả trong lòng ta Cho đất trời say say nguồn cảm mến.. (…..) (trích Bài Ca Sự Sống, thơ Đình Chẩn)

PowerPoint Presentation:

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng, Hoàng Tử Bình An, Ông Vua Thái Bình, ngự trị trong tâm hồn quý vị và các bạn luôn mãi Kịch: Chúa Hài Đồng ăn mày Giáng Sinh Tác giả: Têrêxa Hài Đồng Giêsu Nhạc: Christmas Canon-Trans-Siberian Orchestra Hình ảnh : sưu tập Slideshow: Đình Chẩn & Têrêxa Thiện Bích Roma -Noel 2011

authorStream Live Help