THANG CANH PHAP

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Thắng Cảnh Pháp:

Thắng Cảnh Pháp

Lâu đài Versailles :

Lâu đài Versailles T hường được gọi là cung điện Versailles hay đơn giản là Versailles là nơi ở của những ông vua Pháp Louis XIII, Louis XIV , Louis XV v à Louis XVI. Nằm ở phía Tây của Paris tại thành phố Versailles , lâu đài Versailles là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp với một diện tích và các công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy. Với một cung điện rộng 67.000 m 2 gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới, năm 1979 nó đã được UNESCO đưa vào danh sách DI SẢN THẾ GiỚI

Lâu đài Vincennes :

Lâu đài Vinc e nnes 1340-1410 phía đông Paris xây dựng từ thế kỷ 14 .

Champs-Élysées:

Champs-Élysées L à một đại lộ lớn và nổi tiếng tại Thủ Đô Paris 1.915 m, rộng 70 m và nằm trên trục Axe historique . Lịch sử của Champs-Elysées được bắt đầu vào năm 1616.

Tour Eiffel :

Tour Eiffel Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên champ-de-Mars , cạnh sông Seine , thành phố Paris . Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét (Tour de 300 mètres), công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm Thế Giới . Năm 1889 , cũng là dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Pháp .

Nhà thờ Notre Dame Paris :

Nhà thờ Notre Dame Paris X ây dựng từ thế kỷ 12 là một nhà thờ công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la cité (nằm giữa dòng sông Seine ) của Paris . Đây cũng là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận Paris .

Nhà thờ Sacré Coeur:

Nhà thờ Sacré Coeur Basilique du Sacré-Cœur - Nhà thờ Thánh tâm) là một nhà thờ Thiên chúa nổi tiếng của Paris . Nằm trên đỉnh đồi Montmartre , thuộc quận 18 , Paris, nhà thờ Sacré-Cœur được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 , dành cho trái tim của C húa . Sacré-Cœur có nghĩa: Trái tim thiêng liêng, hay Thánh tâm.

Sông Seine :

Sông Seine L à một con sông của Pháp , dài 776 km, chảy chủ yếu qua Troyes , Paris và Rouen . Thượng nguồn sông Seine ở Saint-Germain-source Seine cao nguyên Langres, thuộc Côte-d’Or . Sông chảy theo hướng từ đông-nam sang tây-bắc rồi đổ ra biển ở Le Havre .

Arc de Triomphe:

A rc de Triomphe Khải Hoàn Môn là một công trình ở Paris , một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp . Nằm giữa quảng trường Étoile , vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội, nhưng Khải Hoàn Môn được hoàn thành vào năm 1836 , dưới Nền quân chủ Tháng Bảy .

Musée du Louvre :

Musée du Louvre L à một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm tại quận 1 , thành phố Paris , nước Pháp . Có vị trí ở trung tâm lịch sử thành phố, bên bờ sông Seine , Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14 , dưới thời Charles V , Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại.

Musée d'Orsay:

Musée d'Orsay B ảo tàng Orsay là một bảo tàng nghệ thuật nằm ở quận 7 , thành phố Paris . Tọa lạc bên bờ sông Seine, thuộc khu vực trung tâm của thành phố, tòa nhà bảo tàng Orsay vốn là nhà ga cũ được xây dựng nhân dịp Triển lãm thế giới năm 1900 .

Bateau Mouche :

Bateau Mouche L à loại tàu chở khách du lịch chạy dọc sông Seine thuộc địa phận Paris . Đây là nhãn hiệu độc quyền của công ty Bateaux-Mouches (Compagnie des Bateaux-Mouches) và là hình ảnh tiêu biểu của dịch vụ du lịch Paris.

Opéra Garnier :

Opéra Garnier C ũng gọi là Opéra de Paris hay Opéra Garnier hay Grand Opera House khánh thành năm 1875, nhưng thông thường được gọi là Paris Opéra, là một nhà hát opera 2200 chỗ tại Paris , Pháp . Là một công trình nổi bật được Charles Garnier thiết kế theo phong các h Tân Baroque , nhà hát này được xem là một trong những kiệt tác kiến trúc thời đó.

PowerPoint Presentation:

Galeries Lafayette

PowerPoint Presentation:

Hôtel de ville, Paris

PowerPoint Presentation:

Jardin du Luxembourg

Moulin Rouge :

Moulin Rouge L à một quán ca nhạc ( cabaret ) nổi tiếng của Paris , được xây dựng năm 1889 bởi Joseph Oller . Nó nằm trong khu phố Pigalle , một "khu đèn đỏ" của Paris, trên Đại lộ Clichy, gần với đồi Montmatre .

Mont-Saint-Michel:

Mont-Saint-Michel L à một thị trấn trong tỉnh Manche , thuộc vùng hành chính Basse-Normandie của nước Pháp , có dân số là 50 người (thời điểm 1999 ). Mont-Saint-Michel là một hòn đảo, nổi tiếng vì có tu viện của dòng Benedict , một trong những tiêu biểu cho kiến trúc Pháp thời Trung cổ . Cách Paris 307 km.

Champagne (province) :

Champagne (province) V ùng làm rượu champagne (champagne wine region) cách Paris 160 km về phía đông, vùng Reims và Epinay .

Carcassonne :

Carcassonne L à tỉnh lỵ của tỉnh Aude , thuộc vùng hành chính Languedoc-Roussillon của nước Pháp , có dân số là 43.950 người (thời điểm 1999 ). Cách Paris khoảng 770 km.

Snowynguyen thực hiện Cám ơn sự theo dõi của quí vị:

Snowynguyen thực hiện Cám ơn sự theo dõi của quí vị Hình ảnh theo google và thông tin theo website www. wikipedia.org

authorStream Live Help