Chuyen t?n th? pps

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

Những Lần “Tận Thế” Đã Qua Và Sắp Đến Kính thưa quí bạn, xưa nay thấy có nhiều người ham tận thế quá nên tôi lấy một phần bài phóng sự của đài CNN cách đây một ngày trình các bạn cùng xem. Nếu các bạn chỉ còn dưới ba tháng để sống, sau đó tận thế thì bạn làm gì? Bạn sẽ đi du lịch? Bạn sẽ dành thì giờ còn lại cho người thân? Hay bạn cố hưỡng những ngày còn lại trên mặt đất nầy trước khi muôn loài bị hũy diệt? Hoặc giả bạn đem con cháu và người thân “quăng thùng rác”, rồi gia nhập với một nhóm người chưa quen chạy xe RV khắp nước Mỹ để rao giảng (nói kiểu mới là “cảnh báo”) cho mọi người hay rằng ngày tận thế gần kề. Thưa quí bạn thái độ sau cùng nầy là của nhóm người các bạn nhìn thấy ở trang kế đây. Trước khi đi tiếp xin quí bạn hiểu cho rằng những gì các bạn đọc nơi đây là cái phóng sự của đài CNN , không phải của tôi. Tôi chỉ góp lời bàn Mao Tôn Cương mà thôi. Các bạn nhạy cảm thì xin delete ngay đi. Với các bạn tò mò và các bạn ham tận thế (thí dụ như một số “lốc cốc tử”) bỏ qua cái slide show nầy rất uống. Trong đây có một hai bản nhạc, để khỏi phân tâm trong khi“tư duy”, các bạn hãy tắt loa. Hai chữ “cảnh báo” và “tư duy” tôi bắt chước viết cho oai chớ thật ra tôi không hiểu nó có nghĩa là cái gì. Nghe lạ quá, chưa quen. Huỳnh Chiếu Đẳng 7-Mar-2011 Xin nhấn space bar đọc tiếp

Slide 2:

Tóm tắt câu chuyện thế nầy đây: Một nhóm người tin rằng ngày tận thế gần kề nên từ bỏ gia đình và công ăn việc làm, nhảy lên xe RV chạy cùng khắp nước Mỹ mà báo tin (cảnh cáo) cho mọi người biết. Họ cho biết ngày Phán Xét là 21-May-2011 và thế giới chấm dứt 5 tháng sao đó. Các bạn lưu ý chữ 5 tháng (150) ngày có chuyện dùng sau nầy. Những người thính giả trung thành của đài Family Radio nói rằng Thánh Kinh bảo đảm ngày giờ tận thế trên là đúng. Ở California nầy năm rồi có một số chừng vài chục người Việt Nam bỏ công ăn việc làm có người lương khá cao. Họ bỏ chồng bỏ vợ bỏ con bỏ cháu, chất một số đồ đạt cần thiết lên xe chạy một lèo vào vùng sa mạc Mojave (CA) để tu hành. Những vị nầy là đệ tử của Pháp Sư Ngộ Thông (người Việt Nam). Chuyện thật, thân nhân những vị nầy cũng đang cùng các bạn xem cái slide show. Pháp Sư Ngộ Thông (có lẻ) là đệ tử Pháp Sư Tịnh Không (người Trung Hoa). Sa mac Mojave cũng là nơi tôi từng qua lại rất nhiều lần. Coi bộ câu chuyện hấp dẫn, xin đọc “hồi sau phân giải” ở đoạn cuối cùng slide show nầy.

Slide 3:

Thưa đây là cái phóng sự của phóng viên Jessica Ravitz của đài CNN ngày 6-Mar-2011. CNN là một đài truyền hình lớn của Mỹ loan báo tin tức cập nhật từng phút.   Ngày phán xét cuối cùng là 21-May-2011 còn chưa đầy ba tháng nữa, tuy vậy sau 3 tháng đó cái slide show nầy vẫn còn giá trị.  Thánh Kinh bảo đảm điều nầy. Eo ôi guarantee cái chi còn ham chớ garantee ngày tận thế thì hổng ham chút nào hết.  Đây là tấm bảng vẽ phía sau xe RV của khoảng mươi người chạy đi báo cho dân chúng Mỹ hay.  Bảng số xe

Slide 4:

Đây là đoạn đầu cái phóng sự, chắc không cần đọc đâu, các bạn xem qua cho biết thôi.

Slide 6:

Đây là nhóm người đi trên xe RV thông báo cho bàng dân thiên hạ hay rằng ngày tàn gần kề. Họ cũng là đồng nghiệp với những người Việt Nam đã mượn danh NASA gởi email, đăng báo, và phát thanh “cảnh báo” bà con Việt Nam ta rằng (thì là) vào năm 2013 bão mặt trời sẽ tiêu diệt hết dân chúng Châu Âu đó. Thật đáng tiếc không đến phiên họ được, nhóm 21-May-2011 phỏng tay trên mất rồi.

Slide 7:


Slide 8:

Đây là một người trong nhóm đang “cảnh báo” một đám đông đứng trước mặt, khi họ dừng xe dọc đường.

Slide 10:

Đây là hình chụp chiếc xe RV của họ đậu trong một nơi có vẽ như là rest area dọc đường

Slide 11:

Đây là những thùng giấy báo tin tận thế dùng phân phát cho mọi người mà họ gặp trên đường.

Slide 12:

Họ trao tờ giấy cảnh cáo nầy cho tất cả mọi người gặp trên đường hay bất cứ dịp nào.

Slide 13:

Cũng có nhiều tờ cảnh cáo khi sang qua tay người khác chịu số phận hẩm hiu thế nầy.

Slide 14:

Phóng viên Jessica hỏi nhóm người nầy rằng nếu ngày 22-May-2011 họ còn sống thì sao?

Slide 15:

Họ không ưng trả lời câu hỏi của ký giả là vì….

Slide 16:

…nếu trả lời thì chứng tỏ rằng họ đã nghi ngờ Thánh Kinh. Nghi ngờ Thánh Kinh là chuyện họ không dám làm.

Slide 17:

Và thưa quí bạn trước khi trở lại với nhóm người Việt Nam bỏ nhà đi vào sa mạc tu, chúng ta theo ký giả của CNN xem lại những ngày tháng tận thế trước đây và sau nầy với đầy đủ chi tiết. Bản tin là của ký giả Jessica, còn hình ảnh chiếu trên đài CNN mà các bạn thấy tôi chụp lại từng đoạn, là của Mandy Carranza. Bản phóng sự khá dài tôi chỉ trích một phần nhỏ thôi. Tôi đoán câu quí bạn sẽ hỏi là tận thế có đáng sợ không? Thưa không có gì đáng sợ hết vì những lần tận thế ghi trong lịch sữ chỉ chết chừng hơn trăm người. Có điều kỳ lạ là chỉ có những người ham hay sợ tận thế mới chết mà thôi.

Slide 18:

Tiếp theo đây là bản tóm tắt những ngày tận thế trước đây được loài người lo âu và bàn tán nhiều cũng như những lần trù ẻo tận thế sắp tới trong tương lại. Xin nói cho rõ để e có bạn hiểu lầm. Tận thế có nghĩa là loài người chết hết trơn. Doomdays tiếng Việt là Ngày Phán Quyết Cuối Cùng hay Ngày Tận Thế, nghĩa là loài người bị chết hết. Nhưng các bạn thấy ở những trang sau người ta tiên tri ngày tận thế hoài hoài mà loài người và muôn vật vẫn sống nhăn để tiếp tục chịu cảnh khổ trong cõi ta bà nầy.

Slide 19:

Xin bắt đầu ở ngày tận thế danh tiếng được ông Noah đóng thuyền cứu được một ít người và vật được ghi trong The Bible’s Book of Genesis. Các bạn rành tiếng Ăn Lê thì được chữ trên hình. Chuyện 150 ngày lấy ý từ đây Trong slide show nầy hình và chữ Anh là của đài CNN không phải của tôi. 

Slide 20:

Lần tận thế lớn kế tiếp được tiên tri là năm 165 trước Thiên Chúa Giáng Sinh ghi trong The Book of Daniel. (Không xảy ra như mong muốn).

Slide 21:

Lần tận thế lớn sau đó được tiên tri trong The Book of Revelation nhưng không ghi rõ ngày giờ. (Không xảy ra như mong muốn).

Slide 22:

Trên đây là lời tiên tri (sấm huyền) tận thế được nhiều sách vở và nhiều chủng tộc ghi lại nhất. (Không xảy ra như mong muốn).

Slide 23:

Lời tiên tri tận thế kế đó là năm 1533. Các bạn đọc chữ Mỹ để xem chi tiết đi. Tôi hổng ham tận thế nên làm biếng dịch lắm, có dịch cũng trật lất. (Không xảy ra như mong muốn).

Slide 24:

Lần tận thế lớn kế tiếp là năm 1648 theo lời vị có tên và hình vẽ bên trên. Vị nầy là một học giả vùng Thổ Nhỉ Kỳ xưa. (Không xảy ra như mong muốn).

Slide 25:

Lần tiên đoán tận thế kế tiếp được nhiều người lo âu là ngày 21-Sep-1954. (Không xảy ra như mong muốn).

Slide 26:

“Những Người Chứng Nhân Jehovah” (một tôn giáo) tiên tri ngày 1975 tận thế được nhiều người lo sợ. (Không xảy ra như mong muốn). Nghe chuyện tiên tri hoài chán quá, tôi dành trang sau kể chuyện có thật xãy ra cho tôi các bạn nghe chơi vui hơn về quí vị “Những người chúng nhân Jehovah” nầy. Tôi gọi họ là đạo nhúng nước. Hình trên là họ đang rửa tội cho một người ở trần và một bà mặc áo lót. Các bạn chưa gặp họ nhìn hình rất thắc mắc phải không?

Slide 27:

Số là như vầy, một hôm, lâu lắm rồi, có một nhóm ba người ban trưa đến gỏ cửa căn appartment tôi đang ở. Họ ăn mặc rất trịnh trọng gồm hai ông một bà. Tôi mời vào nói chuyện một vài câu biết họ đi giảng đạo. Vì muốn tập nói và nghe tiếng Mỹ tôi mời họ ngồi, họ mừng ra mặt, sau nầy tôi biết ra là ít có nhà nào chịu nghe họ nói chuyện. Những người nầy cắt nghĩa rất dài về một tôn giáo mà họ muốn gia đình tôi gia nhập. Cũng nói về chuyện Thiên Đàng địa ngục từa tựa đạo Chúa. Tiếng Anh tôi đi đong chỉ hiều sơ sơ thôi. Mỗi tuần họ tới một lần. Một lần đang ngồi nói chuyện tôi nghe nước chảy ào ào trong phòng tắm. Tôi vào coi thấy vòi nước lớn đang tuôn nước vào bồn tắm. Tôi khóa lại mà không biết sao nó chảy như vậy rồi ra nói chuyện tiếp. Chút sao lại nghe nước chảy, tôi đứng dậy định vào tắt lần nửa thì một người ngăn lại, cho biết chính họ mở nước đừng tắt. Thật sự thì họ đi ba người tôi lo học tiếng Anh không nhìn thấy một người bước vào mở nước. Tôi hỏi họ mở nước làm chi, họ nói là để rửa tội để trở thành tín đồ “Những Người Chứng Nhân Jehovah”. Lúc nhỏ khoảng 10 tuổi tôi ở trọ gia đình một người đạo Công Giáo. Tôi biết là muốn vô đạo phải học thuộc sách bổn và lễ rửa tội rất là long trọng, chớ đây kỳ cục vậy, tôi bèn hỏi họ. Họ nói với đạo nầy thì không có Linh Mục hay Mục Sư, mỗi người tín đồ đều đại diện cho Jehovah và có quyền rửa tội.

Slide 28:

Thấy tôi không chịu, họ hiểu lầm là tôi không muốn rửa tội trong bồn tắm, họ nói nếu tôi muốn thì sẽ dẫn ra cái hồ bơi nhỏ trong sân apartment rửa tội cũng được. Tôi thì do mấy ông rửa tội, còn nhà tôi thì do bà trong nhóm rửa tội. Tôi hẹn lần là để tôi suy nghĩ, nhưng thấy không nên kéo dài phiền phức tôi bèn hỏi họ câu nầy: Nếu ai tin vào đấng Jehovah thì khi chết được lên Thiên Đàng, ai không tin thì bị rơi vào địa ngục, thế thì tổ tiên của tôi ớ nước Việt Nam 4 ngàn năm trước đâu có ai nghe nói tới đấng Jehovah đâu mà tin theo. Vậy ra khi chết đi tự nhiên họ bị đày vào địa ngục thì oan quá. Phải chi họ được ai đó rao truyền về đấng Jehovah mà không chịu tin thì đọa địa ngục mới phải. Vậy thì tổ tiên của người Việt Nam bây giờ ra sao rồi? Mấy người nầy không trả lời được ngay họ hẹn về hỏi bề trên tuần tới sẽ trả lời cho tôi biết. Nhưng tuần tới không thấy họ đến nửa. Vì chuyện rửa tội trong bồn tắm nầy mấy đứa con tôi gọi họ là “Đạo Nhúng Nước”. Câu chuyện trên có sao tôi kể lại như vậy. Thôi bây giờ chúng ta trờ lại với những lần tiên tri tận thế quan trong khác và tìm hiểu xem tại sao tận thế chỉ chết những người tin tường và lo sợ, còn người không tin lời tiên tri thì sống nhăn. Thưa các ngày tận thế vừa kể và sắp kể là những ngày tận thế được nhiều người và sách vở bàn tán tin tưởng sôi nổi. Còn những tiên tri của Sấm Trạng Trình hay Nostradamus thì chỉ là hạt cát không được nhắc tới đâu.

Slide 29:

Lần tiên tri tận thế kế tiếp là năm 1993. Đây là một cái tang chung cho nước Mỹ. Hẳn các bạn còn nhớ chuyện xãy ra ở Waco Texas, có tới 80 người lo sợ tận thế của đạo Branche Davidians chết kể cả vị giáo chủ.

Slide 30:

Lần tiên tri tận thế kế tiếp là năm tháng 3 năm 1997. Nhóm người theo đạo “Cổng Thiên Đàng” tin là vào ngày tận thế nầy có một phi thuyền không gian bay theo sao chổi Hale-Bopp ngang qua trái đất rước họ về Thiên Đàng (chuyện sao chổi có thật, có bay ngang thật). Muốn được theo phi thuyền không gian lên Thiên Đàng thì trước tiên phải chết đã. Do vậy 39 người có cả trẻ em đã tự tử tập thể tại Rancho Santa Fe, San Diego, California. Hình trên là một người trong nhóm nằm chết trong căn nhà tự tử tập thể.

Slide 31:

Và đây là lần tận thế sắp tới, cách hôm nay dưới 3 tháng, các bạn đã thấy trong phóng sự ở các trang trước.

Slide 32:

Lần tận thế tiếp theo trong tương lai là vào năm 2012 dựa theo lịch của người Maya, Nam Mỹ. Lịch của sắc dân nầy đến năm 2012 là chấm dứt, cho nên những người ham tận thế dựa vào đây bảo rằng đến năm đó là chấm dứt mọi thứ trên trái đất. Cách nay mấy năm tôi nói đùa lịch của người Maya chấm dứt là vì họ bí xị hết tính tiếp được. Không ngờ ý của tôi lại gặp ý của một nhà hí họa Mỹ. Sao nó dừng lại năm 2012 vậy? Vì tôi hết chỗ để tạc tiếp trên mặt tấm đá nầy. 

Slide 33:

Lần tận thế tiếp theo trong tương lai là vào năm 2013. Một số người Việt Nam mình mượn danh NASA gởi email tới tấp cho hay rằng ngày đó bão mặt trời sẽ hủy diệt trái đất hay ít ra thì “Mười phần chết bảy còn ba, chết hai còn một mới ra con người”. Những người dịch hiểu lầm hay cố tình gây chú ý, hay xuyên tạc tin từ NASA phóng đại sự thật. Thấy thì nói các bạn tin ai thì tin. Tôi đã trình làng bản tin chánh thức bằng tiếng Anh của NASA để các bạn so sánh mà thấy rằng người ta dịch sai hay cố tình làm cho người khác hiểu sai. Bây giờ chúng ta trở lại nhóm khoảng 20 người đi tu trong sa mạc Mojave California. Giữa khuya những người Phật tử nầy chất đồ đạt cần thiết lên xe, sáng sớm bỏ nhà bỏ vợ, bỏ chồng, bỏ con hớn hở lên đường trực chỉ về sa mạc. Lòng quyết chí ở đó tu cho tới ngày chết, thầy Ngộ Thông bảo rằng không được liên lạc với vợ con thân nhân bạn bè từ đây. Con và vợ người tôi quen buồn hiu, còn người ra đi thì vui như người ở đảo sắp lên máy bay sang Mỹ. Sa mạc Mojave nầy tôi biết rõ vì thường qua lại đây trong gần bảy tám năm hàng tuần. Cho nên khi người thân của một Phật tử than thở cùng tôi, tôi cười nói rằng chớ có lo, chừng một tháng họ sẽ trở về, lâu lắm là 3 tháng là cùng. Sa mạc nầy là nơi Mỹ thử những máy bay mới chế tạo kể cả máy bay bí mật quân sự, nó bao gồm Dead Valley, nơi bà con nhiếp ảnh chúng ta thường tổ chức lên đó chụp hình.

Slide 34:

Sa mạc Mojave khi nóng thì nóng như lửa, khi lạnh thì lạnh thấu xương, không ai dám ở cả. Thế mà thầy bảo lên đó ở tu cho tới chết, bảo xa lánh xã hội, xa lánh người thân, cũng không được liên lạc qua điện thoại, mà thật ra nơi nầy làm gì có điện thoại. Đoàn người đi tới một trang trại bỏ hoang, nơi nầy không có nước không có điện, cách khu có người ở cả mấy chục miles. Dám ở nơi nầy tu thì quả (theo tôi) là chuyện không tưởng. Ngày xưa nhiều vị lên núi lên non tu, hay nhiều vị ra ngoài hoang đảo tu thì còn có thể vì nơi nầy có thức ăn có nước uống có cây cối hoa quả. Còn ra sa mạc tu quả tôi mới nghe lần đầu. Và quả thật như rằng, chưa đầy một tháng hay hơn một tháng tôi quên rồi, đoàn người quyết chí xuất gia nầy quay trở về nhà. Tôi không biết những người bỏ job có còn quay lại hãng được không. Họ giải thích với mọi người là chưa đủ duyên mà không chịu nói là thầy bảo bậy. Câu nói mà tôi nghe được của một người Phật tử nhóm nầy là “Sắp tới rồi e tu không kịp”. Tu Phật mà lòng còn mong muốn để được cái gì thì theo tôi quả thật trái với giáo lý nhà Phật. Các bạn có nghe Đức Thích Ca nói tu để được cái gì không? Tôi chư hề được nghe ngài nói tu để được cái gì hết. Tôi viết mấy hàng nầy như là một chuyện mua vui cho các bạn, ngay cả cái slide show nầy cũng chỉ là chuyện chơi thôi, chớ lấy đó làm phật lòng.

Slide 35:

Vậy thì kết luận ra sao đây: Theo tôi thì sống được ngày nào với con cháu thì vui ngày nấy đi. Dĩ vãng đã qua rồi, tương lai chưa đến. Hôm nay còn thở là vui rồi, mai kia mốt nọ thì để Ông Trời lo. Đản tri kim nhật nguyệt Thùy thức cựu Xuân Thu. Thiền Lão Thiền Sư Sống ngày nay biết ngày nay Còn Xuân Thu trước ai hay làm gì!

authorStream Live Help