BaI TOaN QUaN Ly-nh2-12cs

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

1 bai tap cua hs 2019

Comments

Presentation Transcript

BÀI TOÁN QUẢN LÝ BÁN HÀNG ONLINE:

BÀI TOÁN QUẢN LÝ BÁN HÀNG ONLINE NHÓM 2

Slide2:

Những trở ngại khi thực hiện quản lí tr ư ớc đây? Việc áp dụng công nghệ tin học vào bài toán quản lý mang lại những tác dụng gì?

Giới thiệu về phần mềm quản lý Sapo :

Giới thiệu về phần mềm quản lý Sapo Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh . Sapo mang đến nền tảng quản lý và bán hàng tổng thể từ online đến offline với nhiều phần mềm quản lý bán hàng . Q uản lý tồn kho, khách hàng và đơn hàng tập trung tại 1 nơi duy nhất . Kết nối dễ dàng phần mềm quản lý bán hàng với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền... Thống kê số lượng xuất nhập tồn của từng mặt hàng một cách chi tiết và chính xác. Cảnh báo ngay khi một loại hàng sắp hết, giúp cho việc quyết định nhập hàng mới ngay mà không phải kiểm hàng.

Khảo sát hệ thống bài toán quản lý bán hàng:

Khảo sát hệ thống bài toán quản lý bán hàng Các thông tin ra/ vào của hệ thống Giảm thiểu công sức , thời gian của ng ư ời làm . Truy cập , tiềm kiếm nhanh chóng , thuận tiện , hiệu quả và chính xác . Lập báo cáo nhanh chóng , chính xác giúp cho nhân viên kinh doanh đ ư a ra những phư ơ ng án hợp lý và kịp thời .

Slide5:

Mục tiêu quản lý : Theo dõi đ ư ợc hàng nhập vào / bán ra. Theo dõi số l ư ợng hàng tồn kho . Theo dõi đ ư ợc vấn đề bảo hành . Theo dõi đ ư ợc vấn đề doanh thu . Quy trình hoạt động :

Slide6:

Giao diện danh sách, hiển thị đầy đủ các thông tin về sản phẩm: - Có thể bán -   Trạng thái -  Ngày khởi tạo

Tìm kiếm sản phẩm tại ô tìm kiếm thông tin hàng hoá. + thêm mới sản phẩm. + Loại sản phẩm: Danh sách loại sản phẩm và nơi để tạo loại sản phẩm + Cấu hình danh sách: Ẩn/hiện các trường thông tin hiển thị ở danh sách sản phẩm :

T ìm kiếm sản phẩm tại ô tìm kiếm thông tin hàng hoá. + thêm mới sản phẩm. + Loại sản phẩm: Danh sách loại sản phẩm và nơi để tạo loại sản phẩm + Cấu hình danh sách: Ẩn/hiện các trường thông tin hiển thị ở danh sách sản phẩm

Khi cửa hàng đã có nhiều sản phẩm, có thể sử dụng chức năng lọc sản phẩm để sắp xếp và quản lý các sản phẩm theo những tiêu chí riêng.:

Khi cửa hàng đã có nhiều sản phẩm, có thể sử dụng chức năng lọc sản phẩm để sắp xếp và quản lý các sản phẩm theo những tiêu chí riêng.

Tính năng Kiểm hàng được sử dụng để thống kê tồn kho thực tế của sản phẩm, so sánh với số lượng hiện tại trong cửa hàng. Dựa vào đó có thể quyết định thay đổi hoặc giữ nguyên số liệu tồn kho trong hệ thống.:

Tính năng Kiểm hàng được sử dụng để thống kê tồn kho thực tế của sản phẩm, so sánh với số lượng hiện tại trong cửa hàng. Dựa vào đó có thể quyết định thay đổi hoặc giữ nguyên số liệu tồn kho trong hệ thống.

Tại sao cần cập nhật số lượng tồn kho tự động?:

Tại sao cần cập nhật số lượng tồn kho tự động? Tăng trải nghiệm mua hàng và uy tín của shop   Khỏi lo bị sàn phạt vì hết hàng Rảnh tay bán hàng , tiết kiệm chi phí Đối với kênh bán hàng trên sàn, số lượng tồn kho cũng được đồng bộ hoàn toàn theo thời gian thực. Khi bạn nhập hàng vào phần mềm, số lượng tồn kho sẽ tự động tăng lên, ngược lại, khi bán hàng trên fanpage hay có khách đặt trên sàn, số lượng tồn kho cũng sẽ được trừ đi tương ứng theo thời gian thực.

Các báo cáo kho tổng quan và chi tiết đến từng gian hàng sẽ giúp ta nắm được giá trị tồn kho, số lượng tồn kho của từng sản phẩm, sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào bán chậm để có kế hoạch nhập hàng hoặc xả hàng phù hợp.:

C ác báo cáo kho tổng quan và chi tiết đến từng gian h à ng sẽ giúp ta nắm được giá trị tồn kho, số lượng tồn kho của từng sản phẩm, sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào bán chậm để có kế hoạch nhập hàng hoặc xả hàng phù hợp. N hanh chóng bao quát được tình hình kinh doanh online cũng như đánh giá được hiệu quả của các kênh bán hàng.

Điểm mấu chốt ? :

Điểm mấu chốt ?

Quản lý doanh thu :

Quản lý doanh thu Quản lí chặt doanh thu hạn chế tối đa thất thoát trong kinh doanh Việc hạch toán doanh thu bán hàng đúng thời điểm giúp chủ shop xây dựng báo cáo lãi lỗ chính xác nhất. Doanh thu thuần = Doanh thu tổng – Chiết khấu bán hàng – Hàng bán bị trả lại – Phần giá trị giảm giá hàng hoá – Thuế gián thu .

Những cản trở khiến quản lý doanh thu không chính xác :

Những cản trở khiến quản lý doanh thu không chính xác Ghi nhận doanh thu khi khách chưa thanh toán Mặc định tổng giá trị các giao dịch là doanh thu bán hàng. Nhưng thực tế, nhân viên bán hàng rất hay nhầm lẫn giữa doanh thu thuần và doanh thu tổng thể. Thói quen sử dụng sổ sách ch ư a thực sự hợp lí

Bài toán quản lý thu – chi hiệu quả, chính xác :

Bài toán quản lý thu – chi hiệu quả, chính xác   Xây dựng cho mình quy trình quản lý kho hàng chăt chẽ , quán triệt cụ thể nhiệm vụ đến từng bộ phận nhân viên và điều đặc biệt quan trọng là sử dụng các công cụ hỗ trợ hợp lí để việc quản lí đạt hiệu quả cao .   Q uản lí chặt chẽ doanh thu bằng tiền mặt tại cửa h à ng , tính năng ghi nhận doanh thu với đơn hàng ship tỉnh, thành theo quy trình chuẩn như sau: Hàng giao tại shop cho shipper –> shipper chuyển hàng đến tay khách –> Shop ghi nhận doanh thu khi shipper xác nhận giao hàng thành công –> Cập nhật vào báo cáo doanh thu ngày shipper xác nhận giao hàng thành công.

Lợi ích:

Lợi ích Doanh thu này là doanh thu thực 100% của cửa hàng, phản ánh được chính xác thực trạng kinh doanh cụ thể. Thực thu – chi trong cửa hàng chính xác theo chu kỳ thời gian (đúng về luồng tiền).

authorStream Live Help