lan 5

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

aaaa

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

1 Câu chuyện ngụ ngôn về “thiếu” và “đủ”

Slide 2: 

2 Hắn thiếu một góc, và hắn rất buồn về điều đó

Slide 3: 

3 Hắn bắt đầu đi tìm góc còn thiếu của mình

Slide 4: 

4 Hắn đi về phía trước, hát mấy câu hát thế này: Ô, ta đi tìm góc bị thất lạc, Ta đi tìm góc bị thất lạc. Lên đường ta đi tìm góc bị thất lạc

Slide 5: 

5 Có lúc, hắn trân mình chịu nắng thiêu đốt,

Slide 6: 

6 chịu mưa,

Slide 7: 

7 Có lúc tuyết làm hắn lạnh cóng Rồi mặt trời lại lên, nắng lại gay gắt…

Slide 8: 

8 Có lẽ vì thiếu một góc nên hắn không thể lăn nhanh. Đôi lúc hắn dừng lại nói chuyện với bác giun.

Slide 9: 

9 Hoặc hít hương thơm của hoa.

Slide 10: 

10 Cũng có lúc hắn lăn nhanh, vượt qua cả bọ cánh cứng.

Slide 11: 

11 Đôi khi để bọ cánh cứng vượt qua hắn.

Slide 12: 

12 Khi vui, chính là những lúc như thế này...

Slide 13: 

13 Hắn tiếp tục đi, vượt qua cả biển lớn và vẫn nghêu ngao hát: “Ta đi tìm góc bị thất lạc, Không ngại chân trời góc bể, không sợ ngàn dặm xa xôi, Ta muốn tìm lại góc đã bị thất lạc”

Slide 14: 

14 Hắn cứ thế đi mãi. Vượt qua rừng rậm

Slide 15: 

15 Trèo đèo

Slide 16: 

16 Trượt dốc

Slide 17: 

17 Cho đến một ngày,… Hắn vui mừng reo lên: “Ta đã tìm thấy góc bị thất lạc rồi”. “Chờ chút đã” - cái góc nhỏ nói, “Đừng có hát đường xá xa xôi..”

Slide 18: 

18 “Tôi không phải là cái góc bị thất lạc của anh. Tôi không phải là cái góc của ai cả. Tôi là của riêng tôi. Dù là cái góc bị thất lạc của ai đó thì cũng không phải là của anh”.

Slide 19: 

19 “Ồ” - Hắn buồn buồn nói: “Xin lỗi đã làm phiền”… Và hắn lại tiếp tục lên đường

Slide 20: 

20 Hắn lại tìm thấy một góc khác

Slide 21: 

21 Nhưng nó nhỏ quá !..

Slide 22: 

22 … còn cái góc này thì lớn quá !

Slide 23: 

23 Góc này quá nhọn…

Slide 24: 

24 Góc này quá vuông vắn…

Slide 25: 

25 Thế rồi có lần, hắn tìm thấy một cái góc xinh xắn... nhưng hắn giữ không chặt…

Slide 26: 

26 Cái góc ấy rơi mất

Slide 27: 

27 Lần khác, hắn giữ chặt quá…

Slide 28: 

28 khiến nó vỡ vụn

Slide 29: 

29

Slide 30: 

30 Hắn lại tiếp tục lên đường

Slide 31: 

31 Và gặp không ít hiểm nguy

Slide 32: 

32 Rơi xuống vực

Slide 33: 

33 Đụng đầu vào tường đá

Slide 34: 

34 Ngày nọ, hắn gặp một cái góc khác, Có vẻ rất hợp

Slide 35: 

35 “Hello” - hắn chào. “Hello” - cái góc kia chào. “Bạn là một góc mà ai đó đã làm thất lạc phải không ?” ”Không” “Thế thì bạn chỉ là của riêng bạn thôi à ?” “Tôi có thể là cái góc của ai đó bị thất lạc, và cũng có thể chỉ là của riêng tôi”. “Bạn có muốn trở thành một góc của tôi không ?” “…” “Có lẽ chúng ta sẽ không thật khít khao khi gắn với nhau...” “Đừng nói vậy...”

Slide 36: 

36 “Thế nào ?” “Cảm giác rất tuyệt”

Slide 37: 

37 Rất hợp ! Hợp lắm ! Rốt cục tôi cũng tìm thấy !

Slide 38: 

38 Hắn lăn về phía trước, Vì không khuyết góc nào nên hắn càng lăn càng nhanh Từ trước tới giờ, chưa bao giờ hắn lăn nhanh như thế Nhanh đến mức không thể dừng lại được, Không thể nói chuyện với bác giun được.

Slide 39: 

39 Không thể thưởng thức hương thơm của hoa

Slide 40: 

40 Bướm không ghé chân đặt lên mình hắn

Slide 41: 

41 Và hắn cũng không thể hát bài hát hắn vẫn hát nữa. Hắn chỉ có thể hát rằng:

Slide 42: 

42 “Ô,… ô,… ô,…” Ôi trời,… Dù đã tòan bích, Nhưng hắn không thể hát như trước nữa.

Slide 43: 

43 “Mình hiểu rồi” - hắn nghĩ: “Có nguyên do cả đây” Và hắn dừng lại.

Slide 44: 

44 Nhẹ nhàng nhả góc kia ra.

Slide 45: 

45 Rồi ung dung đi tiếp

Slide 46: 

46 Hắn vừa đi, vừa khe khẽ hát:

Slide 47: 

47 “Ô, ta đi tìm góc bị thất lạc, Ta đi tìm góc bị thất lạc, Ta lên đường, đi tìm góc bị thất lạc”…

Slide 48: 

48

Slide 49: 

49

Slide 50: 

50 Vấn đề cần ngẫm nghĩ chín chắn...

Slide 51: 

51 Trong một xã hội luôn chú ý đến vỏ bọc bên ngoài, chúng ta thường có khuynh hướng ngưỡng mộ vẻ ngoài tươi đẹp của người khác và luôn trăn trở về khiếm khuyết của mình.

Slide 52: 

52 Nhưng từ quan sát của tôi trong nhiều năm qua, tôi phát hiện ra rằng: Chưa ai có cuộc sống toàn mỹ không khiếm khuyết gì cả, mỗi người đều có thiếu sót. Có người tuy có một gia đình hạnh phúc nhưng lại bị vô sinh. Có người tài sắc vẹn toàn nhưng lại thường xuyên gặp trắc trở trong tình yêu. Có người giầu có nhưng con cháu không hiếu thuận. Có người có vẻ rất tốt số, gặp tòan may mắn nhưng cuộc đời nhạt nhẽo, vô vị

Slide 53: 

53 Trong cuộc đời này, mỗi người, đều bị thượng đế tạo ra khiếm khuyết. Bạn không muốn mang nó, nó vẫn bám theo bạn như hình với bóng. Trước kia tôi cũng đã từng nhận ra những thiếu sót trong cuộc đời tôi và rất băn khoăn về chúng. Nhưng bây giờ, tôi mở rộng lòng để đón nhận nó.

Slide 54: 

54 Bởi tôi hiểu rằng,những khiếm khuyết giống như cái gai trên người tôi. Luôn nhắc tôi nhớ để sống khiêm tốn và thông cảm, thương yêu mọi người hơn.

Slide 55: 

55 Nếu không có những buồn khổ, chúng ta sẽ kiêu ngạo. Không đối diện với những biến động, chúng ta chẳng thể an ủi những người bất hạnh vì thiếu sự đồng cảm. Tôi cũng tin rằng, cuộc sống không nên quá toàn bích, Người này có khiếm khuyết, để may mắn đến với người khác là một điều kỳ diệu của tạo hóa.

Slide 56: 

56 Bạn đừng mong có mọi thứ, nếu bạn có mọi thứ, người khác sẽ thế nào? Khi nhận ra rằng mỗi cuộc đời đều có khiếm khuyết, bạn sẽ không so đo với người khác, ngược lại, bạn càng quý những gì mình đã có hơn.

Slide 57: 

57 Đừng ngưỡng mộ những gì người khác có, hãy kiểm lại những gì thượng đế đã dành cho bạn, bạn sẽ nhận ra rằng, những cái bạn có, nhiều hơn những gì bạn không có.

Slide 58: 

58 Những khiếm khuyết, tuy chẳng đẹp nhưng cũng là một phần của cuộc đời bạn. Chấp nhận nó và đối xử tốt với nó, cuộc sống của bạn sẽ vui hơn, nhẹ nhàng hơn.

Slide 59: 

59 Nếu bạn là một con trai, bạn chấp nhận đau đớn cả đời để những đau đớn ấy kết tinh thành một viên ngọc trai... Hay là bạn không muốn có ngọc để được hưởng một cuộc sống yên lành ?!.

Slide 60: 

60 Nếu bạn là một con chuột, chợt phát hiện ra mình đang bị nhốt trong cái bẫy chuột, trước mặt là miếng bánh gatô thơm phức, bạn sẽ ăn miếng bánh hay là bỏ đó ?!.

Slide 61: 

61 Trước kia, dụng cụ để dành tiền đều làm bằng sứ, khi đã đầy tiền, phải đập vỡ mới lấy được tiền ra... Nếu có một vật dụng để dành dụm như vậy, không thả đồng nào vào đó, nó sẽ lành lặn đến tận ngày nay... Nó sẽ là một món đồ cổ quý giá... Bạn muốn làm một vật như thế không ?!.

Slide 62: 

62 Hãy ghi lại từng câu trả lời của bạn mỗi khi bạn băn khoăn về điều nào đó... Đến ngày nào đó, câu trả lời của bạn không thay đổi... nữa có nghĩa là bạn đã đủ chín chắn!

Slide 63: 

63 Hãy tìm một người hiểu bạn... Và hãy mong bạn là người hiểu người ấy...

Slide 64: 

64 Người thông minh thích đoán tâm sự của người khác... Tuy lần nào cũng đoán đúng nhưng lại đánh mất cái tâm của mình...

Slide 65: 

65 Người ngốc nghếch thích mở trái tim mình... Tuy lần nào cũng bị thiên hạ nhạo báng nhưng lại có được tấm lòng của mọi người...

Slide 66: 

66 Cá nói: Anh không nhìn thấy nước mắt của tôi, vì tôi sống trong nước... Nước nói: Tôi có thể cảm nhận được nước mắt của bạn vì bạn ở trong trái tim tôi...

authorStream Live Help