bai 20 Tap nan tao dang De tai Ngay hoi

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Bài 20:Tập nặn tạo dáng. Thứ …ngày…tháng 3 năm 2010 Mĩ thuật: Gv: Trần Cẩm Phong

Slide 2: 

Mĩ thuật: Tập nặn tạo dáng. ĐỀ TÀI NGÀY HỘI I/ Tìm, chọn nội dung đề tài: Các em hãy quan sát các hình ảnh sau.

Slide 5: 

Mĩ thuật: Tập nặn tạo dáng. ĐỀ TÀI NGÀY HỘI I/ Tìm, chọn nội dung đề tài: ? Ngày hội truyền thống thường diễn ra vào những tháng nào trong năm? ? Lễ hội thường diễn ra ở đâu? ? Trong lễ hội thường có các hoạt động gì? ? Màu sắc trong ngày lễ hội như thế nào? ? Ở quê hương chúng ta có những lễ hội gì?

Slide 6: 

Ngày hội truyền thống thường diễn ra vào tháng giêng (âm lịch). Lễ hội thường diễn ra ở các đình, chùa, miếu, các di tích văn hoá… Trong ngày hội, thường có các hoạt động như: đấu vật, chọi gà, chọi trâu, kéo co, múa rồng, đua thuyền… Màu sắc rất phong phú của áo quần, cờ hiệu... Ở quê hương chúng ta thường có các lễ hội: + Đua thuyền, đánh đu, chọi gà… Mĩ thuật: Tập nặn tạo dáng. ĐỀ TÀI NGÀY HỘI I/ Tìm, chọn nội dung đề tài:

Slide 7: 

Một số hoạt động lễ hội 7

Slide 9: 

Mĩ thuật: Tập nặn tạo dáng. ĐỀ TÀI NGÀY HỘI I/ Tìm, chọn nội dung đề tài: II/ Cách nặn: Để nặn tạo dáng chúng ta tiến hành qua bao nhiêu bước? Để nặn tạo dáng chúng ta tiến hành qua 5 bước? B1: Chọn và chuẩn bị đất nặn. B2: Nặn các bộ phận chính của con người trước, các vật dụng mang theo trong ngày hội sau. B3: Nặn các chi tiết (mắt, mủi, miệng, áo quần, cờ hiệu, trống…) B4: Gắn các bộ phận lại với nhau. B5: Tạo dáng để con người sinh động hơn.

Slide 10: 

Tham khảo.

Slide 11: 

Mĩ thuật: Tập nặn tạo dáng. ĐỀ TÀI NGÀY HỘI I/ Tìm, chọn nội dung đề tài: II/ Cách nặn: III/ Thực hành:

Slide 12: 

IV/ Nhận xét, đánh giá + Đã thể hiện được nội dung ngày hội chưa? + Hình nặn có đặc điểm gì? + Tạo dáng có sinh động không?

Slide 13: 

Về nhà:

authorStream Live Help