bai 17 de tai quan doi

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

QUÂN ĐỘI TA Trung với nước, hiếu với Dân. Sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành. Khó khăn nào cũng vượt qua. Kẻ thù nào cũng đánh thắng. Hồ Chí Minh Ns

Slide 2: 

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN THỊNH – MAI SƠN THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN ( 22-12-1944 – 22-12-2009)

Slide 3: 

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MAI SƠN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN THỊNH CHƯƠNG TRÌNH THI GIẢNG ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHÀO MỪNG 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM VÀ QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22-12-1944 - 22-12-2009)

Slide 4: 

Mỹ Thuật Môn: LỚP 5 Người thực hiện: phạm hảI anh Mai Sơn: ngày 02 tháng 12 năm 2009

Slide 5: 

BàI 17: Vẽ tranh đề tài quân đội

Slide 6: 

a) Hoạt động 1: Tìm hiểu nội dung đề tài. - Quan sát: - Đội tuyên truyền giải phóng quân Việt Nam. Lực lượng vũ trang đầu tiên của Quân đội nhân Việt Nam được thành lập tại Cây đa Tân trào – Việt Bắc Lực lượng vũ trang của QĐND Việt Nam ngày nay Em hãy so sánh lực lượng, vũ trang của đội tuyên truyền giảI phóng quân Việt Nam trong ngày đầu mới thành lập và lực lượng, vũ trang ngày nay.

Slide 7: 

65 năm qua quân đội ta đã trưởng thành nhanh chóng, phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và lập nên những chiến công oanh liệt, những thành tích vẻ vang. Trở thành quân đội Anh hùng góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng Dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Slide 8: 

Với sự lớn mạnh về mọi mặt Quân đội Việt Nam đã thành lập ra nhiều binh chủng, quân chủng khác nhau như: + Binh chủng không quân, hảI quân, thiết giáp, pháo binh, bộ binh… + Quân chủng biên phòng…với những nhiệm vụ khác nhau cũng như trang thiết bị … để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Binh chủng Thiết giáp Binh chủng không quân Binh chủng pháo binh

Slide 9: 

Binh chủng hải quân Binh chủng đặc công gta

Slide 10: 

CÁC TRANG THIẾT BỊ CỦA BINH CHỦNG GỒM CÓ NHỮNG GÌ? + Trang bị vũ khí và phương tiện của quân đội gồm có: súng, xe, pháo, tàu chiến, máy bay… + Trang phục (Mũ, quần, áo) của quân đội khác nhau giữa các quân chủng.

Slide 11: 

Bộ đội biên phòng đI tuần tra biên giới Bộ đội bộ binh đang tập luyện Bộ đội ra thao trường

Slide 12: 

Các chú bộ đội đang làm gì? Tập luyện trên thao trường

Slide 13: 

+ Đề tài chú bộ đội rất phong phú; Chân dung cô, chú bộ đội với thiếu nhi; bộ đội gặt lúa giúp dân; bộ đội tập luyện trên thao trường; bộ đội đứng gác…

Slide 14: 

Những sinh hoạt giải trí thường ngày

Slide 15: 

CHĂN NUÔI THU HOẠCH LÚA

Slide 16: 

* Vẽ chân dung * Lao động, học tập, giải trí * Luyện tập trên thao trường… Có thể vẽ tranh về nội dung gì?

Slide 17: 

QUÂN TRANG – QUÂN DỤNG

Slide 18: 

Tranh của họa sĩ Tranh của học sinh b) Cách vẽ:

Slide 19: 

Tiếng đàn bầu – Họa sĩ Sĩ Tốt

Slide 21: 

Chú bộ đội với thiếu nhi

Slide 22: 

+ Vẽ hình ảnh chính là các cô , các chú bộ đội trong một hoạt động cụ thể nào đó. + Vẽ hình ảnh phụ sau sao cho phù hợp với nội dung. + Vẽ mầu có đậm, có nhạt phù hợp với nội dung đề tài.

Slide 24: 

c) Hoạt động 3: Thực hành. d) Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá. - HS nhận xét một số bài về. + Nội dung. + Bố cục + Hình vẽ, nét vẽ + Mầu sắc. - Bổ xung và nhận xét, khen ngợi, động viên cả lớp. Dặn dò: Về sưu tầm bài vẽ có 2 vật mẫu của các bạn lớp trước hoặc của họa sĩ trên báo trí. - Các em có thể vẽ thêm quang cảnh phụ (cây,cối nhà cửa… cho rõ nội dung)

authorStream Live Help