bai 3 Ve tranh de tai truong em

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

XIN KÍNH CHÀO QUÍ THẦY CÔ! : 

XIN KÍNH CHÀO QUÍ THẦY CÔ!

Slide 2: 

ĐƠN VỊ : TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH THÀNH GV : HUỲNH VĂN HOÀ

KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN : MỸ THUẬTLỚP : NĂM : 

KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN : MỸ THUẬTLỚP : NĂM TIẾT 03 : Vẽ tranh ĐỀ TÀI TRƯỜNG EM

I- MỤC TIÊU- HS biết tìm, chọn các hình ảnh đẹp về nhà trường để vẽ tranh.- HS biết cách vẽ và vẽ được tranh về đề tài Trường em.- HS yêu mến và có ý thức giữ gìn, bảo vệ ngôi trường của mình. : 

I- MỤC TIÊU- HS biết tìm, chọn các hình ảnh đẹp về nhà trường để vẽ tranh.- HS biết cách vẽ và vẽ được tranh về đề tài Trường em.- HS yêu mến và có ý thức giữ gìn, bảo vệ ngôi trường của mình.

II-ĐỒ DÙNG DẠY - HỌC 1.Giáo viên- SGK, SGV.- Một số tranh ảnh về nhà trường.- Sưu tầm thêm bài vẽ về nhà trường của HS lớp trước. 2.Học sinh- Giấy vẽ hoặc vở thực hành.- Bút chì, tẩy, màu vẽ... : 

II-ĐỒ DÙNG DẠY - HỌC 1.Giáo viên- SGK, SGV.- Một số tranh ảnh về nhà trường.- Sưu tầm thêm bài vẽ về nhà trường của HS lớp trước. 2.Học sinh- Giấy vẽ hoặc vở thực hành.- Bút chì, tẩy, màu vẽ...

III- CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC : 

III- CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC H Đ CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HS

1/Ổn định : (1 phút )- Học sinh hát, kiểm tra sĩ số.2/Kiểm tra bài cũ: (1 phút )- Kiểm tra đồ dùng dạy học3/Bài mới: a.Giới thiệu bài: (1 phút ) b.Hoạt động 1: (6 phút )* Tìm, chọn nội dung đề tài : 

1/Ổn định : (1 phút )- Học sinh hát, kiểm tra sĩ số.2/Kiểm tra bài cũ: (1 phút )- Kiểm tra đồ dùng dạy học3/Bài mới: a.Giới thiệu bài: (1 phút ) b.Hoạt động 1: (6 phút )* Tìm, chọn nội dung đề tài

+Giới thiệu tranh, ảnh và gợi ý để HS nhớ lại các hình ảnh về trường. -Các tranh,ảnh về những đề tài nào? : 

+Giới thiệu tranh, ảnh và gợi ý để HS nhớ lại các hình ảnh về trường. -Các tranh,ảnh về những đề tài nào?

-Các tranh trên tranh nào vẽ về đề tài trường em?+ Kể tên một số hoạt động ở trường.+ Chọn hoạt động cụ thể để vẽ tranh.- Bổ sung thêm hình ảnh phụ phù hợp, đầy đủ và gợi ý các nội dung có thể vẽ tranh. : 

-Các tranh trên tranh nào vẽ về đề tài trường em?+ Kể tên một số hoạt động ở trường.+ Chọn hoạt động cụ thể để vẽ tranh.- Bổ sung thêm hình ảnh phụ phù hợp, đầy đủ và gợi ý các nội dung có thể vẽ tranh.

* Ví dụ vẽ về : + Phong cảnh ở trường.+ Giờ học trên lớp.+ Cảnh vui chơi ở sân trường.+ Lao động ở vườn trường.+ Các lễ hội được tổ chức ở sân trường. : 

* Ví dụ vẽ về : + Phong cảnh ở trường.+ Giờ học trên lớp.+ Cảnh vui chơi ở sân trường.+ Lao động ở vườn trường.+ Các lễ hội được tổ chức ở sân trường.

- Lưu ý HS: Để vẽ được tranh về đề tài nhà trường, cần chú ý nhớ lại các hình ảnh, các hoạt động nêu trên và lựa chọn được nội dung yêu thích, phù hợp với khả năng, tránh chọn những nội dung khó, phức tạp. : 

- Lưu ý HS: Để vẽ được tranh về đề tài nhà trường, cần chú ý nhớ lại các hình ảnh, các hoạt động nêu trên và lựa chọn được nội dung yêu thích, phù hợp với khả năng, tránh chọn những nội dung khó, phức tạp.

c.Hoạt động 2: (4 phút )* Cách vẽ tranh- Cho HS xem hình tham khảo ở SGK, ĐDDH và gợi ý cho HS cách vẽ:- Như vẽ các bài vẽ tranh trước ta phải vẽ theo những bước nào?+ Yêu cầu HS chọn các hình ảnh để vẽ tranh trường của em: veõ phong cảnh tröôøng hoặc các hoạt động ôû tröôøng.+ Sắp xếp hình ảnh chính, hình ảnh phụ cho cân đối. : 

c.Hoạt động 2: (4 phút )* Cách vẽ tranh- Cho HS xem hình tham khảo ở SGK, ĐDDH và gợi ý cho HS cách vẽ:- Như vẽ các bài vẽ tranh trước ta phải vẽ theo những bước nào?+ Yêu cầu HS chọn các hình ảnh để vẽ tranh trường của em: veõ phong cảnh tröôøng hoặc các hoạt động ôû tröôøng.+ Sắp xếp hình ảnh chính, hình ảnh phụ cho cân đối.

+ Vẽ rõ nội dung của hoạt động (hình dáng, tư thế, trang phục,...)+ Nếu vẽ phong cảnh thì cần chú ý vẽ ngôi trường, cây, bồn hoa, ... là hình chính, hình ảnh con người là hình phụ.+ Vẽ màu theo ý thích (có đậm, có nhạt).- Vẽ lên bảng gợi ý cho HS một số cách sắp sếp các hình ảnh và cách vẽ tranh. : 

+ Vẽ rõ nội dung của hoạt động (hình dáng, tư thế, trang phục,...)+ Nếu vẽ phong cảnh thì cần chú ý vẽ ngôi trường, cây, bồn hoa, ... là hình chính, hình ảnh con người là hình phụ.+ Vẽ màu theo ý thích (có đậm, có nhạt).- Vẽ lên bảng gợi ý cho HS một số cách sắp sếp các hình ảnh và cách vẽ tranh.

d.Hoạt động 3: (17 phút ) * Thực hành- Trong khi HS vẽ, GV đến từng bàn để quan sát, hướng dẫn thêm.- Luôn nhắc HS chú ý sắp xếp các hình sao cho cân đối, có chính, có phụ.- Gợi ý cụ thể hơn với các HS còn lúng túng trong cách vẽ hình , vẽ màu để các em hoàn thành được bài vẽ tốt.- Yêu cầu HS hoàn thành bài tập tại lớp. : 

d.Hoạt động 3: (17 phút ) * Thực hành- Trong khi HS vẽ, GV đến từng bàn để quan sát, hướng dẫn thêm.- Luôn nhắc HS chú ý sắp xếp các hình sao cho cân đối, có chính, có phụ.- Gợi ý cụ thể hơn với các HS còn lúng túng trong cách vẽ hình , vẽ màu để các em hoàn thành được bài vẽ tốt.- Yêu cầu HS hoàn thành bài tập tại lớp.

e.Hoạt động 4: (3 phút ) *Nhận xét, đánh giá- Giáo viên gợi ý giúp HS chọn một số bài tập vẽ đẹp và chưa đẹp, nhận xét cụ thể về:+ Cách chọn nội dung.+ Cách sắp xếp hình vẽ.+ Cách vẽ màu.- Xếp loại - Khen ngợi những HS vẽ nhanh, vẽ đẹp; động viên những em còn chậm... : 

e.Hoạt động 4: (3 phút ) *Nhận xét, đánh giá- Giáo viên gợi ý giúp HS chọn một số bài tập vẽ đẹp và chưa đẹp, nhận xét cụ thể về:+ Cách chọn nội dung.+ Cách sắp xếp hình vẽ.+ Cách vẽ màu.- Xếp loại - Khen ngợi những HS vẽ nhanh, vẽ đẹp; động viên những em còn chậm...

4.Nhận xét - dặn dò : (2 phút )+ GV nhận xét chung tiết học. + Dặn dò HS :-Chuẩn bị tiết sau vẽ bài Vẽ theo mẫu Vẽ khối hộp và khối cầu -Quan sát khối cầu, khối hộp, mỗi nhóm chuẩn bị vật mẫu dụng cụ học vẽ để học . : 

4.Nhận xét - dặn dò : (2 phút )+ GV nhận xét chung tiết học. + Dặn dò HS :-Chuẩn bị tiết sau vẽ bài Vẽ theo mẫu Vẽ khối hộp và khối cầu -Quan sát khối cầu, khối hộp, mỗi nhóm chuẩn bị vật mẫu dụng cụ học vẽ để học .

XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN QUÍ THẦY CÔ ĐÃ THEO DÕI! : 

XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN QUÍ THẦY CÔ ĐÃ THEO DÕI!

authorStream Live Help