Ton trong phu nu

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

hohaibang@gmai.com HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TỈNH * * LỚP 5 * * TRƯỜNG TIỂU HỌC “C” VĨNH THẠNH TRUNG – TỈNH AN GIANG MÔN ĐẠO ĐỨC Nhiệt liệt chào mừng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân yêu !

Slide 2: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Em cần làm gì để thể hiện tình cảm kính già, yêu trẻ ? KIỂM TRA BÀI CŨ

Slide 3: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7: Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Người phụ nữ trong gia đình - nội trợ - chăm sóc - dạy dỗ Hoạt động 1: Tìm hiểu thông tin

Slide 4: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7: Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) 1 2 3 4 thảo luận NHểM

Slide 5: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7: Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Người phụ nữ trong ảnh là ai? Bà đã từng giữ các chức vụ gì ? Bà được nhận những giải thưởng gì? Bà là người phụ nữ giỏi trong lĩnh vực nào? * Bà Nguyễn Thị Định (1920- 1992) * Bà đã từng giữ chức vụ sau : Phó Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang miền Nam. Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. * Bà đã được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý : Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Slide 6: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7 : Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Người phụ nữ trong ảnh là ai? Bà đã từng giữ các chức vụ gì ? Bà được nhận những giải thưởng gì? Bà là người phụ nữ giỏi trong lĩnh vực nào? * Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Trâm. * Bà từng giữ chức vụ: Phó Viện trưởng Viện Sinh học nông nghiệp Việt Nam. * Bà đã được trao tặng giải thưởng Kô-va-lép-xkai-a.

Slide 7: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7 : Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Người phụ nữ trong ảnh là ai? Chị đã có những thành tích gì ? Chị là người phụ nữ giỏi trong lĩnh vực nào? * Nguyễn Thuý Hiền, là cô gái vàng của thể thao Việt Nam. * Chị đã mang về cho Tổ quốc 13 huy chương vàng, trong đó có 6 huy chương vàng các giải Whu-su thế giới.

Slide 8: 

hohaibang@gmai.com Mẹ địu con làm nương Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7 : Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) - Người phụ nữ trong ảnh đang làm gì? - Việc làm đó mang lại lợi ích gì?

Slide 9: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7 : Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) - Em hãy kể tên một số người phụ nữ tiêu biểu mà em biết ?

Slide 10: 

hohaibang@gmai.com Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước nước CHXHCN Việt Nam Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7 : Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Bà Condoleezza Rice- Ngoại trưởng Mỹ Bà Nguyễn Thị Bình- Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Bà Phạm Thị Vách- Anh hùng Lao động. Bà Bùi Thị Cúc- Anh hùng Lực lượng Công an nhân dân.

Slide 11: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7: Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Người phụ nữ trong gia đình - nội trợ - chăm sóc - dạy dỗ 2. Người phụ nữ trong xã hội - quân sự - khoa học - thể thao - kinh tế , …

Slide 12: 

hohaibang@gmai.com Thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2010 Đạo đức Bài 7: Tôn trọng phụ nữ (Tiết 1) Ghi nhớ : Người phụ nữ có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Họ xứng đáng được mọi người tôn trọng.

Slide 13: 

hohaibang@gmai.com a, Khi lên xe ô tô, luôn nhường các bạn nữ lên trước. b, Chúc mừng các bạn nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. c, Không thích làm chung với các bạn nữ trong công việc tập thể. d, Không thích ngồi cạnh các bạn nữ. Hoạt động 2: Trong những việc làm dưới đây, việc làm nào của các bạn nam thể hiện sự tôn trọng phụ nữ ? a, b, Bài tập1: Thảo luận nhóm đôi Khi lên xe ô tô, luôn nhường các bạn nữ lên trước. Chúc mừng các bạn nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Slide 14: 

hohaibang@gmai.com Hoạt động 3: Bày tỏ thái độ a) Trẻ em trai và trẻ em gái có quyền được đối xử bình đẳng. b) Con trai bao giờ cũng giỏi hơn con gái. c) Nữ giới phải phục tùng nam giới. d) Làm việc nhà không chỉ là trách nhiệm của mẹ và chị, em gái. đ) Chỉ nên cho con trai đi học, còn con gái phải ở nhà lao động giúp đỡ gia đình. Bài tập 2: Em tán thành hay không tán thành với những ý kiến sau? Cô sẽ đưa ra một số ý kiến, các em hãy bày tỏ thái độ của mình trước các ý kiến đó. Nếu tán thành các em giơ thẻ màu đỏ, không tán thành các em giơ thẻ màu xanh. tán thành Không tán thành

Slide 15: 

hohaibang@gmai.com Em làm phóng viên TRÒ CHƠI Em hãy đóng vai là một phóng viên phỏng vấn các bạn trong lớp về nội dung bài học hôm nay.

Slide 16: 

hohaibang@gmai.com Dặn dò Về nhà các em chuẩn bị tranh ảnh, các bài thơ, bài hát … ca ngợi người phụ nữ.

Slide 17: 

hohaibang@gmai.com Kính chúc Ban Giám khảo mạnh khỏe! Chúc các em chăm ngoan, học giỏi!

authorStream Live Help