Khi hau

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM Q.7 ĐỊA LÝ 5 KHÍ HẬU THỰC HIỆN : MAI TÂM

NÊU ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU VIỆT NAM : : 

NÊU ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU VIỆT NAM : - Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa. - Khí hậu giữa các miền có sự khác biệt. LÀM VIỆC NHÓM

Slide 3: 

A ) GIÓ MÙA ĐÔNG : - Thổi từ tháng 11 đến tháng 4. - Từ hướng Bắc hay Đông Bắc tới. - Khô, ít mưa. Đặc điểm :

Slide 4: 

B ) GIÓ MÙA HẠ. Đặc điểm : - Thổi từ tháng 5 đến tháng 10. - Ẩm, mưa nhiều. - Từ Tây Nam hoặc Đông Nam tới.

Slide 5: 

Đặc điểm : Do hình dáng kéo dài, địa hình cao thấp khác nhau nên khí hậu có sự khác biệt nhau giữa 2 miền Bắc và Nam, vùng thấp và vùng cao. Cụ thể :

Slide 6: 

MIỀN BẮC : (từ đèo Hải Vân trở ra ). Có 2 mùa rõ rệt : mùa hạ và mùa đông. Mùa Hạ : Trời thường nóng và có mưa. Một số vùng có thời tiết khô và nóng (37- 38 độ C ). Mùa Đông : Trời rét và ít mưa do có gió lạnh từ phương Bắc thổi về.

MIỀN NAM : ( Từ đèo Hải Vân trở vào ). : 

MIỀN NAM : ( Từ đèo Hải Vân trở vào ). Ít chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên khí hậu nóng quanh năm, chỉ có mùa mưa và mùa khô. - Mùa Mưa : Thường xuyên có mưa to. Mùa Khô : Bầu trời xanh ngắt, ban ngày nắng chói chang, ban đêm mát mẻ. Ở vùng núi cao nhiệt độ thường thấp hơn vùng thấp .

Slide 8: 

- Khí hậu có ảnh hưởng gì đến đời sống và họat động sản xuất của con người ? - Lũ lụt, hạn hán gây ra những thiệt hại gì cho đời sống và sản xuất ? LÀM VIỆC CÁ NHÂN

Slide 9: 

BẢN ĐỒ ( CHỤP BẰNG VỆ TINH ) DỰ BÁO BÃO TẠI BIỂN ĐÔNG. .

Slide 10: 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SỰ TÀN PHÁ CỦA BÃO.

Slide 11: 

HẠN HÁN

Slide 13: 

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có một mùa mưa nhiều và một mùa mưa ít, hay có bão vào mùa hạ và mùa thu. Khí hậu miền Bắc lạnh về mùa đông, khí hậu miền Nam nóng quanh năm. CŨNG CỐ :

authorStream Live Help