Cham soc ga

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Trường tiểu học: Nguyễn Minh Chấn Giáo viên thực hiện: Huỳnh Thị Hạnh Môn: Kỹ thuật Lớp 5

Slide 2: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Câu 1: Vì sao phải cho gà ăn, uống đầy đủ, đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh ? Câu 2: Ở gia đình em thường cho gà ăn uống như thế nào ? Kiểm tra bài cũ:

Slide 3: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà 1/ Mục đích, tác dụng của việc chăm sóc gà -Thế nào là chăm sóc gà ? -Chăm sóc gà là cho gà ăn, uống, sưởi ấm cho gà mới nở, che nắng, chắn gió lùa,... -Em hãy nêu mục đích, tác dụng của việc chăm sóc gà ? -Gà cần ánh sáng, nhiệt độ, không khí và các chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Chăm sóc nhằm tạo điều kiện vầ nhiệt độ, ánh sáng, không khí thích hợp cho gà sinh trưởng và phát triển. Chăm sóc gà đầy đủ giúp gà khoẻ mạnh, mau lớn, có sức chống bệnh tốt và góp phần nâng cao năng suất nuôi gà.

Slide 4: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà 2/ Chăm sóc gà a/ Sưởi ấm cho gà con b/Chống nóng, chống rét, phòng ấm cho gà. c/Phòng ngộ độc thức ăn cho gà. -Nêu tên các công việc chăm sóc gà . a/ Sưởi ấm cho gà -Vì sao phải sưởi ấm cho gà con ,nhất là gà không có mẹ (do ấp trứng bằng máy) ? -Gà con không chịu được rét. Nếu bị lạnh, gà kém ăn, dễ nhiễm bệnh đường hô hấp, đường ruột. Nếu lạnh quá hoặc bị lạnh kéo dài, gà con có thể bị chết. -Nêu dụng cụ dùng để sưởi ấm cho gà con. -Sưởi ấm bằng bóng đèn điện

Slide 5: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà b/ Chống nóng, chống rét, phòng ấm cho gà -Em hãy nêu cách chống nóng, chống rét, phòng ẩm cho gà . -Làm chồng nuôi quay về hướng đông – nam. Chuồng nuôi phải cao ráo, thông thoáng, mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. -Về mùa đông nên làm rèm chắn gió hướng đông - bắc để tránh gió lùa thẳng vào chuồng nuôi gà. Không thả gà vào những ngày thời tiết xấu, giá rét, có nhiều sương muối. Có thể dùng bóng đèn điện hoặc bếp dầu, bếp than để sưởi ấm cho gà.

Slide 6: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà c/ Phòng ngộ độc thức ăn cho gà

Slide 7: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà c/ Phòng ngộ độc thức ăn cho gà -Kể tên những thức ăn không được cho gà ăn? -Không được cho gà ăn những thức ăn bị ôi, mốc và thức ăn mặn.

Slide 8: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà -Chăm sóc gà nhằm mục đích gì ? -Chăm sóc gà nhằm giúp gà khoẻ mạnh, mau lớn và có sức chống bệnh tốt. -Khi chăm sóc gà cần chú ý điều gì ? -Khi chăm sóc gà cần chú ý sưởi ấm cho gà con, chống nóng, chống rét và phòng ngộ đọc thức ăn cho gà. *Ghi nhớ:

Slide 9: 

Thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010 Kỹ thuật: Chăm sóc gà Củng cố: -Tại sao phải sưởi ấm và chống nóng, chống rét cho gà ? -Em hãy nêu cách phòng ngộ độc thức ăn cho gà ?

Slide 10: 

L Ớ P 4 A Dặn dò: -Về nhà thực hiện tốt việc chăm sóc gà. -Chuẩn bị bài sau: Vệ sinh phòng bệnh cho gà.

Slide 11: 

KÍNH CHÚC QUÍ THẦY CÔ GIÁO SỨC KHỎE CHÚC CÁC EM HỌC TỐT CHÀO TẠM BIỆT !

authorStream Live Help