xa hoi Viet Nam cuoi the ki xIx dau the ki xx

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Đỗ Thị Hoài Thương PHÒNG GD – ĐT HƯỚNG HOÁ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LAO BẢO

Slide 2: 

Đỗ Thị Hoài Thương Thứ ba ngày 21 tháng 9 năm 2010Lịch sử: Kiểm tra bài cũ: - Em hãy nêu nguyên nhân dẫn đến cuộc phản công ở kinh thành Huế? - Tôn Thất Thuyết, người đứng đầu phái chủ chiến đã tích cực chuẩn bị để chống Pháp. Giặc Pháp lập mưu bắt ông nhưng không thành. Trước sự uy hiếp của kẻ thù, Tôn Thất Thuyết quyết định nổ súng trước để giành thế chủ động.

Slide 3: 

Đỗ Thị Hoài Thương

Slide 4: 

Đỗ Thị Hoài Thương Thứ ba ngày 21 tháng 9 năm 2010 Lịch sử: Bài mới: Xã hội Việt Nam cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX 1. Những thay đổi của nền kinh tế Việt Nam cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX Trước khi thực dân Pháp xâm lược, nền kinh tế Việt Nam có những ngành nào là chủ yếu? Trước khi thực dân Pháp xâm lược, nền kinh tế Việt Nam dựa vào nông nghiệp là chủ yếu, bên cạnh đó tiểu thủ công nghiệp cũng phát triển một số ngành như: dệt, gốm, đúc đồng,...

Slide 5: 

Đỗ Thị Hoài Thương 1.Nh÷ng thay ®æi vÒ nÒn kinh tÕ ViÖt Nam cuèi thÕ kØ XIX ®Çu thÕ kØ XX Sau khi thực dân Pháp đặt ách thống trị ở Việt Nam chúng đã thi hành những biện pháp nào để khai thác, bóc lột vơ vét tài nguyên của nước ta ? Những việc làm đó đã dẫn đến sự ra đời của những ngành kinh tế mới nào ? Sau khi thực dân Pháp đặt ách thống trị ở Việt Nam chúng đã khai thác khoáng sản của đất nước ta như khai thác than ( Quảng Ninh), thiếc ở Tĩnh Túc (Cao Bằng), bạc ở Ngân Sơn (Bắc Kạn), vàng ở Bồng Miêu (Quảng Nam) Chúng xây dựng các nhà máy điện, nước, xi măng, dệt để bóc lột người lao động nước ta bằng đồng lương rẻ mạt. Chúng cướp đất của nông dân để xây dựng đồn điền trồng cà phê, chè, cao su Lần đầu tiên ở Việt Nam có đường ô tô, đường ray xe lửa.

Ai là người được hưởng những nguồn lợi do phát triển kinh tế ? : 

Đỗ Thị Hoài Thương Ai là người được hưởng những nguồn lợi do phát triển kinh tế ? Người Pháp là những người được hưởng nguồn lợi của sự phát triển kinh tế.

Sau khi thực dân Pháp đặt ách thống trị ở Việt Nam có gì thay đổi, có thêm những tầng lớp mới nào ? : 

Đỗ Thị Hoài Thương Trước khi thực dân Pháp xâm lược, xã hội Việt Nam có những tầng lớp nào ? Trước khi thực dân Pháp xâm lược, xã hội Việt Nam có hai giai cấp là địa chủ phong kiến và nông dân. 2. NHỮNG THAY ĐỔI CỦA XÓ HỘI VIỆT NAM CUỐI THẾ KỈ XIX ĐẦU THẾ KỈ XX: Sau khi thực dân Pháp đặt ách thống trị ở Việt Nam có gì thay đổi, có thêm những tầng lớp mới nào ? Sau khi thực dân Pháp đặt ách thống trị ở Việt Nam, sự xuất hiện của các ngành kinh tế mới kéo theo sự thay đổi của xã hội. Bộ máy cai trị thuộc địa hình thành, thành thị phát triển, buôn bán mở mang làm xuất hiện các tầng lớp mới như: viên chức, trí thức, chủ xưởng nhỏ, đặc biệt là giai cấp công nhân.

Slide 8: 

Đỗ Thị Hoài Thương Phía bên ngoài Ga (phố Hàng Cỏ) Hà Nội (năm 1900)

Slide 9: 

Đỗ Thị Hoài Thương Phố Tràng Tiền

Slide 10: 

Đỗ Thị Hoài Thương Nông dân Việt Nam trong thời Pháp thuộc

Slide 11: 

Đỗ Thị Hoài Thương Phố Hàng Đào, đất phường Đại Lợi - Đồng Lạc

Slide 12: 

Đỗ Thị Hoài Thương Cầu Long Biên thời thuộc Pháp cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX

Slide 13: 

Đỗ Thị Hoài Thương Bến sông Hồng đầu thế kỷ XX

Slide 14: 

Đỗ Thị Hoài Thương Phía bên ngoài Gare (phố Hàng Cỏ)

Slide 15: 

Đỗ Thị Hoài Thương Cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn)

Slide 16: 

Đỗ Thị Hoài Thương Chợ Đồng Xuân

Slide 17: 

Đỗ Thị Hoài Thương BƯU ĐIỆN HÀ NỘI

Slide 18: 

Đỗ Thị Hoài Thương Xe kéo

Slide 19: 

Đỗ Thị Hoài Thương Giờ học đến đây đã kết thúc. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi. Chào các em nhé!

authorStream Live Help