Nhung nguoi ban tot

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

By: huy tien (111 month(s) ago)

nam mo ah tai phan mem doawload ve da chu

By: huong71 (125 month(s) ago)

tai sao kho khan vay dowload hoai khong duoc?

Presentation Transcript

Slide 1: 

TRƯỜNG PTCS A DƠI THAO GIẢNG MÔN TẬP ĐỌC LỚP 5 NĂM HỌC 2010 - 2011 Người thực hiện : Nguyễn Bá Long

Slide 2: 

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ THAO GIẢNG MÔN TẬP ĐỌC LỚP 5 NĂM HỌC 2010 - 2011 Người thực hiện : Nguyễn Bá Long

Slide 3: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Kiểm tra bài cũ: - Đọc bài: “Tác phẩm của Si-le và tên phát xít”. - Nêu nội dung câu chuyện. Câu chuyện ca ngợi cụ già người Pháp đã dạy cho tên sĩ quan Đức hống hách một bài học sâu sắc.

Slide 5: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Bài văn được chia thành 4 đoạn: + Đoạn 1: Từ “đầu … trở về đất liền”. + Đoạn 2: “Nhưng những tên … giam ông lại”. + Đoạn 3: “Hai hôm sau … cho A-ri-ôn”. + Đoạn 4: Còn lại.

Slide 6: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá thông minh.

Slide 7: 

LUYỆN ĐỌC THEO CẶP

Slide 8: 

LUYỆN ĐỌC NỐI TIẾP

Slide 9: 

Đọc đoạn 1 và trả lời câu hỏi: 1. Vì sao nghệ sĩ A-ri-ôn phải nhảy xuống biển? Ông phải nhảy xuống biển vì khi đến thi ca hát ở đảo Xi-xin, ông được tặng nhiều vật quý giá, thuỷ thủ trên tàu nổi lòng tham , cướp hết tặng vật của ông và đòi giết ông.

Slide 10: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá heo thông minh. Ý 1: A-ri-ôn nhảy xuống biển vì thuỷ thủ trên tàu cướp tặng vật và đòi giết ông.

Slide 11: 

- Đọc đoạn 2 . - Quan sát tranh SGK và trả lời câu hỏi: 2. Điều kì lạ gì đã xảy ra khi nghệ sĩ cất tiếng hát giã biệt cuộc đời? Khi A-ri-ôn cất tiếng hát giã biệt cuộc đời, đàn cá heo đã bơi đến vây quanh tàu, say sưa thưởng thức tiếng hát của ông. Bầy cá heo đã cứu A-ri-ôn khi ông nhảy xuống biển và đưa ông trở về đất liền nhanh hơn cả tàu của bọn cướp.

Slide 12: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá heo thông minh. Ý 1: A-ri-ôn nhảy xuống biển vì thuỷ thủ trên tàu cướp tặng vật và đòi giết ông. Ý 2: A-ri-ôn được cá heo cứu và đưa trở về đất liền.

Slide 13: 

Đọc đoạn 3 và trả lời câu hỏi: 3. Khi biết được sự việc, nhà vua đã làm gì với A-ri-ôn và bọn cướp? Khi biết được sự việc, nhà vua đã trị tội bọn cướp và trả lại sự tự do cho A-ri-ôn.

Slide 14: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá heo thông minh. Ý 1: A-ri-ôn nhảy xuống biển vì thuỷ thủ trên tàu cướp tặng vật và đòi giết ông. Ý 2: A-ri-ôn được cá heo cứu và đưa trở về đất liền. Ý 3: Bọn cướp bị nhà vua trừng trị.

Slide 15: 

4. Qua câu chuyện, em thấy cá heo đáng yêu, đáng quý ở điểm nào? Cá heo đáng yêu, đáng quý vì biết thưởng thức tiếng hát của nghệ sĩ; biết cứu giúp nghệ sĩ khi ông nhảy xuống biển. Cá heo là bạn tốt của con người.

Slide 16: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá heo thông minh. Ý 1: A-ri-ôn nhảy xuống biển vì thuỷ thủ trên tàu cướp tặng vật và đòi giết ông. Ý 2: A-ri-ôn được cá heo cứu và đưa trở về đất liền. Ý 3: Bọn cướp bị nhà vua trừng trị. Ý 4: Cá heo là loài vật thông minh, tốt bụng.

Slide 17: 

Thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá heo thông minh. Ý 1: A-ri-ôn nhảy xuống biển vì thuỷ thủ trên tàu cướp tặng vật và đòi giết ông. Ý 2: A-ri-ôn được cá heo cứu và đưa trở về đất liền. Ý 3: Bọn cướp bị nhà vua trừng trị. Ý 4: Cá heo là loài vật thông minh, tốt bụng. Nội dung : Khen ngợi sự thông minh, tình cảm gắn bó đáng quý của loài cá heo với con người.

Slide 18: 

Toàn bài đọc với giọng kể sôi nổi, hồi hộp. Đoạn 1: đọc chậm 2 câu đầu, đọc nhanh dần những câu diễn tả tình huống nguy hiểm. Đoạn 2: giọng sảng khoái, thán phục cá heo. * Luyện đọc diễn cảm

Slide 19: 

- Đọc diễn cảm đoạn: Nhưng những tên cướp đã nhầm. Khi tiếng đàn, tiếng hát của A-ri-ôn vang lên, có một đàn cá heo đã bơi đến vây quanh tàu, say sưa thưởng thức tiếng hát của nghệ sĩ tài ba. Bầy cá heo đã cứu A-ri-ôn. Chúng đưa ông trở về đất liền nhanh hơn cả tàu của bọn cướp. A-ri-ôn tâu với vua toàn bộ sự việc nhưng nhà vua không tin, sai giam ông lại. * Luyện đọc diễn cảm

Slide 20: 

Em có những hiểu biết gì hoặc câu chuyện gì về loài cá heo?

Slide 27: 

Thứ hai ngày 04 tháng 10 năm 2010 Tập đọc: Những người bạn tốt Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: A-ri-ôn, Xi-xin, boong tàu, dong buồm, sửng sốt, truyền lệnh boong tàu, dong buồm, hành trình, sửng sốt, Câu: Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá heo thông minh. Ý 1: A-ri-ôn nhảy xuống biển vì thuỷ thủ trên tàu cướp tặng vật và đòi giết ông. Ý 2: A-ri-ôn được cá heo cứu và đưa trở về đất liền. Ý 3: Bọn cướp bị nhà vua trừng trị. Ý 4: Cá heo là loài vật thông minh, tốt bụng. Đọc diễn cảm Nội dung : Khen ngợi sự thông minh, tình cảm gắn bó đáng quý của loài cá heo với con người.

Slide 28: 

TIẾT HỌC KẾT THÚC XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM !

authorStream Live Help