Ke chuyen duoc chung kien hoac tham gia

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo! TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM SƠN CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ VỀ DỰ GIỜ TIẾT KỂ CHUYỆN LỚP 5/1

Slide 2: 

NhiÖt liÖt chµo mõng c¸c thÇy c« gi¸o! TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM SƠN Thứ sáu ngày 11 tháng 9 năm 2009 Kể chuyện I/ Kiểm tra bài cũ: Kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các anh hùng, danh nhân của nước ta.

Slide 3: 

Thứ sáu ngày 11 tháng 9 năm 2009 Kể chuyện Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Slide 4: 

II/Bài mới: Đề bài: Kể một việc làm tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Slide 5: 

1. Những việc làm tốt để bảo vệ mơi trường: a/ Giữ vệ sinh nhà cửa, trường lớp, xĩm làng, đường phố (thường xuyên quét dọn nhà cửa, lau bàn ghế sạch sẽ, tham gia làm vệ sinh ở xĩm làng, đường phố, khơng xả rác bừa bãi, giữ sạch nguồn nước…). b/ Trồng cây, chăm sĩc cây. c/ Bảo vệ, chăm sĩc các lồi vật cĩ ích. d/ Khuyên bảo bạn bè, các em nhỏ, người xung quanh giữ vệ sinh chung, khơng bẻ cành, hái hoa ở nơi cộng cộng, khơng bắn chim. e/ Phát hiện và ngăn chặn các hành vi phá hoại mơi trường. * Gợi ý: Đề 1:Keồ veà moọt vieọc laứm toỏt cuỷa em hoaởc nhửừng ngửụứi xung quanh ủeồ baỷo veọ moõi trửụứng. * Gợi ý: 1/ Những việc làm thể hiện ý thức xây dựng quê hương, đất nước: - Gúp cụng, gúp của xõy dựng đường sỏ, cầu cống,… - Giữ gỡn vệ sinh, trật tự đường phố, xúm làng. - Trồng cõy, trồng hoa, bảo vệ mụi trường. - Vận động nhõn dõn xõy dựng nếp sồng mới.

Slide 7: 

2/ Kể những chuyện gì? - Có thể kể câu chuyện em thấy trong gia đình, ở trường, ở làng xóm,phố phường, nơi công cộng (trên đường, trong bệnh viện, bưu điện, của hàng,bến xe,…); cũng có thể kể những câu chuyện em thấy trên ti vi. - Có thể kể câu chuyện về một việc làm tốt của một người thân, của một người xa lạ hay kể việc làm của chính em.

3/ Kể như thế nào? : 

a/ Em có thể kể một câu chuyện có đầu có cuối (diễn ra trong một thời gian nhất định, ở địa điểm nhất định). Muốn vậy, cần cho biết: - Câu chuyện bắt đầu như thế nào? - Diễn biến chính của câu chuyện. - Suy nghĩ của em về hành động của người trong câu chuyện. 3/ Kể như thế nào?

Slide 10: 

b/ Cũng có thể kể theo cách nói những điều em biết về một người (không cần kể thành một câu chuyện có đầu có cuối). Muốn thế, em cần giới thiệu: - Người ấy là ai ? - Người ấy có lời nói hoặc hành động gì đẹp ? - Suy nghĩ của em về lời nói hoặc hành động của người đó.

Slide 11: 

III/ Củng cố: Hình ảnh

Slide 12: 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÍ THẦY CÔ ! KÍNH CHÚC QUÍ THẦY CÔ SỨC KHỎE

authorStream Live Help