phong tranh tai nan giao thong duong bo

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HOÁ GV: Lê Đăng Thành

Slide 2: 

KHOA HỌC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỤC TIÊU Sau bài học, HS có khả năng: -Nêu một số nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và một số biện pháp an toàn giao thông. -Có ý thức chấp hành đúng luật giao thông và cẩn thận khi tham gia giao thông.

Bức ảnh chụp cảnh gì? : 

Bức ảnh chụp cảnh gì? KHOA HỌC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Slide 4: 

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ Em hãy chỉ ra những việc làm vi phạm luật giao thông và nêu hậu quả có thể xảy ra của những sai phạm trong các hình sau. Hoạt động 1: Quan sát và thảo luận

Slide 5: 

CHỞ HÀNG CỒNG KỀNH CHỞ QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH ĐI XE DÀN HÀNG

Slide 6: 

ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA? Trẻ em chơi dưới lòng đường Người đi bộ đi dưới lòng đường Hàng quan lấn chiếm vĩa hè Vượt đèn đỏ! ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA? DÀN HÀNG BA ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA? ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA? CHỞ HÀNG CỒNG KỀNH!

Slide 7: 

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ Một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường bộ là do lỗi tại người tham gia giao thông không chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ. Kết luận

Slide 8: 

Ví dụ: - Vĩa hè bị lấn chiếm. - Người đi bộ hay đi xe không đi đúng phần đường quy định. - Đi xe đạp hàng 3. - Các xe chở hàng cồng kềnh.

Slide 9: 

Hoạt động 2: Quan sát và thảo luận PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ Nêu những việc cần làm đối với người tham gia giao thông được thể hiện qua các hình.

Slide 10: 

HỌC SINH ĐƯỢC HỌC LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỘT BẠN HỌC SINH ĐI XE ĐẠP SÁT LỀ PHẢI VÀ CÓ ĐỘI MŨ BẢO HIỂM. NHỮNG NGƯỜI ĐI XE MÁY ĐI ĐÚNG PHẦN ĐƯỜNG QUY ĐỊNH

Slide 11: 

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ Kết luận Để thực hiện an toàn giao thông chúng ta cần: - Học tập, tìm hiểu Luật giao thông đường bộ. - Nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Slide 12: 

Một số biển báo thường gặp: Biển cấm

Slide 13: 

Biển báo nguy hiểm Một số biển báo thường gặp:

Slide 14: 

Một số biển báo thường gặp: Biển hiệu lệnh

Slide 15: 

Em hãy hướng dẫn hai mẹ con đi qua đường đúng luật!

Slide 16: 

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ Để phòng tránh tai nạn giao thông chúng ta cần phải: A. Tìm hiểu, học tập Luật giao thông đường bộ. B. Nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ. C. Không đùa nghịch, cẩn thận khi qua đường. D. Thực hiện cả 3 ý trên. Chọn ý đúng:

Slide 17: 

AN TOÀN KHI THAM GIA GIAO THÔNG!

Slide 18: 

Cám ơn quý thầy cô và các em đã để tâm theo dõi!

authorStream Live Help