Can lam gi de me va be deu khoe

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ GIÁO VỀ DỰ GIỜ KHOA HỌC LỚP 5 PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO HƯỚNG HÓA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 LAO BẢO GV: Nguyễn Thị Hồng

Slide 2: 

1. Cơ thể của mỗi con người được hình thành như thế nào? Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC Kiểm tra bài cũ: 2. Hãy mô tả khái quát quá trình thụ tinh? 3. Hãy mô tả một vài giai đoạn phát triển của thai nhi? Theo em, người mẹ và thai nhi có ảnh hưởng đến nhau không? Tại sao?

Slide 3: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 1. Phụ nữ có thai nên và không nên làm gì? Tại sao? 4 1 3 2 Thảo luận nhóm bốn Quan sát các hình 1, 2, 3, 4 trang 12 SGK và dựa các hiểu biết thực tế của mình để trả lời câu hỏi sau:

Slide 4: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 1. Phụ nữ có thai nên và không nên làm gì? Tại sao? Các nhóm thức ăn có lợi cho sức khoẻ của người mẹ và thai nhi. Một số thứ không tốt hoặc gây hại cho sức khoẻ của người mẹ và thai nhi. x x Người phụ nữ có thai đang được khám thai tại cơ sở y tế. x Người phụ nữ có thai đang gánh lúa và tiếp xúc với các chất độc hoá học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,… x

Slide 5: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 1. Phụ nữ có thai nên và không nên làm gì?

Slide 6: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 1. Phụ nữ có thai cần: - Ăn uống đủ chất, đủ lượng; - Không dùng các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, rượu , ma tuý,…; - Nghỉ ngơi nhiều hơn, tinh thần thoải mái; - Tránh lao động nặng, tránh tiếp xúc với các chất độc hoá học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,…; - Đi khám thai định kì: 3 tháng 1 lần; - Tiêm vắc xin phòng bệnh và uống thuốc khi cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Slide 7: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 2. Trách nhiệm của mọi thành viên trong gia đình đối với phụ nữ có thai: Quan sát tranh và cho biết các thành viên trong gia đình đang làm gì? Việc làm đó có ý nghĩa gì đối với phụ nữ mang thai? Hãy kể thêm những việc khác mà các thành viên trong gia đình có thể làm để giúp đỡ người phụ nữ mang thai.

Slide 8: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 2. Trách nhiệm của mọi thành viên trong gia đình đối với phụ nữ có thai: 5 6 7

Slide 9: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 2. Trách nhiệm của mọi thành viên trong gia đình đối với phụ nữ có thai: - Chuẩn bị cho em bé chào đời là trách nhiệm của mọi người trong gia đình, đặc biệt là người bố. - Chăm sóc sức khoẻ của người mẹ trước khi có thai và trong thời kì mang thai sẽ giúp cho thai nhi khoẻ mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt; đồng thời người mẹ cũng khoẻ mạnh, giảm được nguy hiểm có thẻ xảy ra khi sinh con. Trò chơi sắm vai: Chủ đề “ Có ý thức giúp đỡ phụ nữ có thai.” Nhóm 1+ 3: Em đang trên đường đến trường rất vội vì hôm nay em dậy muộn thì gặp cô La hàng xóm đi cùng đường. Cô Lan đang mang bầu lại phải xách nhiều đồ trên tay. Em sẽ làm gì khi đó? Nhóm 2 + 4: Em và nhóm bạn đi xe buýt về nhà. Sau buổi học, ai cũng mệt mỏi. Xe buýt quá chật, bỗng có chị phụ nữ mang thai bước lên xe. Chị đưa mắt tìm chỗ ngồi nhưng không còn. Em sẽ làm gì? Nhóm 5 + 6: Em sang nhà cô Mai chơi. Em thấy cô đang giặt quần áo ngoài suối, bé Hà cứ khóc đòi cô bế. Thấy vậy em sẽ làm gì?

Slide 10: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? 1. Phụ nữ có thai cần: - Ăn uống đủ chất, đủ lượng; - Không dùng các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, rượu , ma tuý,…; - Nghỉ ngơi nhiều hơn, tinh thần thoải mái; - Tránh lao động nặng, tránh tiếp xúc với các chất độc hoá học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,…; - Đi khám thai định kì: 3 tháng 1 lần; - Tiêm vắc xin phòng bệnh và uống thuốc khi cần theo chỉ dẫn của bác sĩ. 2. Trách nhiệm của mọi thành viên trong gia đình đối với phụ nữ có thai: - Chuẩn bị cho em bé chào đời là trách nhiệm của mọi người trong gia đình, đặc biệt là người bố. - Chăm sóc sức khoẻ của người mẹ trước khi có thai và trong thời kì mang thai sẽ giúp cho thai nhi khoẻ mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt; đồng thời người mẹ cũng khoẻ mạnh, giảm được nguy hiểm có thẻ xảy ra khi sinh con.

Slide 11: 

Thứ ba ngày 14 tháng 9 năm 2010 KHOA HỌC CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢ MẸ VÀ EM BÉ ĐỀU KHOẺ? - Quyền được sống với cha mẹ - Quyền chăm sóc sức khoẻ - Quyền được sống còn và phát triển - Quyền bình đẳng giới - Quyền được chăm sóc, giáo dục bởi cha mẹ và người thân trong gia đình - Bổn phận kính trọng, vâng lời ông bà , cha mẹ Liên hệ, lồng ghép về quyền và bổn phận của trẻ em.

Slide 12: 

Kính chúc các thầy cô giáo mạnh khoẻ.

authorStream Live Help