cac dan toc va su phan bo dan cu

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ GIÁO VỀ DỰ GIỜ THAO GIẢNG. MÔN : ĐỊA LÍ LỚP :5A6 GIÁO VIÊN THỰC HIỆN: TRỊNH THỊ HỆ.

Slide 2: 

Thứ năm ngày 19 tháng 10 năm 2010 MÔN: ĐỊA LÍ BÀI 9: CÁC DÂN TỘC , SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ. I/ Bài cũ: - Dân số tăng nhanh sẽ gây ra hậu quả gì? Ảnh hưởng đến việc nâng cao đời sống,không đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dạy, diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, ảnh hướng đển trật tự xã hội. Để hạn chế việc tăng dân số nhà nước ta đã có chính sách gì? Nhà nước vận động nhân dân tích cực thực hiện công tác kế hoạch hoá gia đình, Phải sinh ít con để có diều kiện nuôi dạy,chăm sóc con cái tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống 1/Các dân tộc Nước ta có bao nhiêu dân tộc? - Nước ta có 54 dân tộc. Em hãy kể tên một số dân tộc ít người ở nước ta và địa bàn sống của họ. Các dân tộc ít người sống chủ yếu ở vùng núi phía Bắc là : Dao,Mông,Thái,Mường,Tày…. Người Tày Người Mường Người Dao Người Thái - Các dân tộc ít người sống chủ yếu ở vùng núi Trường Sơn: Bru-vân kiều,Pa-cô, Chứt, Người Bru-Vân kiều Người Chứt

Slide 3: 

Thứ năm ngày 19 tháng 10 năm 2010 MÔN: ĐỊA LÍ BÀI 9: CÁC DÂN TỘC , SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ. -Các dân tộc ít người sống chủ yếu ở vùng Tây Nguyên là: Gia-rai, Ê-đê,Ba-na, Xơ-đăng,Tà ôi… 1/Các dân tộc: Dân tộc nào có số dân đông nhất ? Sống chủ yếu ở đâu? Ở nước ta dân tộc kinh (Việt) có số dân đông nhất,sống tập trung ở đồng bằng và ven biển. Các dân tộc ít người sống chủ yếu ở đâu? Các dân tộc ít người sống chủ yếu ở các vùng núi và cao nguyên. Kết luận. - Nước ta có 54 dân tộc. Dân tộc kinh (Việt) có số dân đông nhất , sống tập trung ở các vùng đồng bằng và các vùng ven biển. - Các dân tộc ít người sống chủ yếu ở các vùng núi và cao nguyên.

Slide 4: 

Thứ năm ngày 19 tháng 10 năm 2010 MÔN: ĐỊA LÍ BÀI 9: CÁC DÂN TỘC , SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ. 1/Các dân tộc: 2/Mật độ dân số: Em hiểu thế nào là mật độ dân số? Ví dụ Dân số của huyện X năm 2004 : Tổng số dân: 45 000 người Diện tích đất tự nhiên: 100 km2 Tính MĐDS của huyện X năm 2004? MĐDS = TỔNG SỐ DÂN : DIỆN TÍCH ĐẤT TỰ NHIÊN Mật độ dân số của huyện X năm 2004 là: 45 000 : 100 = 450 (người/km2)

Slide 5: 

Thứ năm ngày 19 tháng 10 năm 2010 MÔN: ĐỊA LÍ BÀI 9: CÁC DÂN TỘC , SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ. Bảng số liệu về mật độ dân số của một số nước châu Á. 1/Các dân tộc: 2/Mật độ dân số: * Quan sát bảng số liệu sau đây em hay nêu nhận xét về mật độ dân số nước ta So với mật độ dân số thế giới và một số nước châu Á. Kết luận: Nước ta có mật độ dân số cao .Cao hơn cả mật độ dân số của Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới.

Slide 6: 

Thứ năm ngày 19 tháng 10 năm 2010 MÔN: ĐỊA LÍ BÀI 9: CÁC DÂN TỘC , SỰ PHÂN BỐ DÂN CƯ. 1/Các dân tộc: 2/Mật độ dân số: 3/Sự phân bố dân cư: HÌNH 2: LƯỢC ĐỒ MẬT ĐỘ DÂN SỐ VIỆT NAM Sự phân bố dân cư ở nước ta có đặc điểm gì? Kết luận. Dân cư nước ta phân bố không đều, ở đồng bằng và các đô thị lớn,dân cư tậptrung đông đúc, ở miền núi và hải đảo dân cư thưa thớt Việt Nam là nước có nhiều dân tộc,trong đó người Kinh (Việt) có số dân đông nhất nước ta có mật độ đân số cao,dân cư tập trung đông đúc ở các bằng, ven biển và thưa thớt ở vùng núi. Khoảng ¾ dân số nước tasống ở nông thôn. Bài học

Slide 7: 

Kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chào tạm biệt các em!

authorStream Live Help