An toan tranh lang phi dien

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ VỀ DỰ LỚP 5 Trường Tiểu học A Xuân Phong Mụn: Khoa học Người thực hiện: Nguyễn Thị Tuyết Mai

Slide 2: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học Thế nào là vật dẫn điện ? Cho ví dụ Thế nào là vật cách điện ? Cho ví dụ Kiểm tra bài cũ

Slide 3: 

Em hãy quan sát tranh và cho biết: Nội dung tranh vẽ gì? Làm như vậy có tác hại gì? Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện 1. Các biện pháp phòng tránh bị điện giật

Slide 4: 

-Sờ vào ổ cắm điện -Thả diều, chơi dưới đường dây điện. - Để trẻ em sử dụng các đồ điện. -Tránh xa chỗ có dây điện bị đứt. -Báo cho người lớn khi có sự cố về điện. -Để ổ điện xa tầm tay trẻ em. -Dùng tay kéo người bị điện giật ra khỏi nguồn điện. -Chạm tay vào chỗ hở của đường dây điện. -Chạm tay vào các bộ phận nghi là có điện. - Cắm các vật bằng kim loại vào ổ điện. Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện Bạn cần làm gì và không được làm gì để tránh bị điện giật? Tại sao?

Slide 5: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện Em đã làm gì để phòng tránh bị điện giật?

Slide 7: 

Khi nhìn thấy người bị điện giật em sẽ xử lý như thế nào?

Slide 8: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện

Slide 9: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện 2. Một số biện pháp tránh gây hỏng đồ điện. Vai trò của cầu chì và công tơ. 1. Các biện pháp phòng tránh bị điện giật Thảo luận và trả lời các câu hỏi sau: Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng nguồn điện 12V (vôn) cho vật dùng điện có số vôn quy định là 6V (vôn)? Nếu sử dụng nguồn điện 110V (vôn) cho vật dùng điện có số vôn là 220V (vôn) thì sao? Cầu chì có tác dụng gì? Hãy nêu vai trò của công tơ điện.

Slide 10: 

Điều gì có thể xảy ra khi sử dụng nguồn điện 12V cho dụng cụ dùng điện có số vôn quy định là 6V? Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện 2. Một số biện pháp tránh gây hỏng đồ điện. Vai trò của cầu chì và công tơ.

Slide 11: 

Vai trò của cầu chì Một số vụ cháy lớn do chập điện

Slide 12: 

Vai trò của công tơ điện

Slide 13: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện 3. Các biện pháp tiết kiệm điện 2. Một số biện pháp tránh gây hỏng đồ điện. Vai trò của cầu chì và công tơ. 1. Các biện pháp phòng tránh bị điện giật Thảo luận và trả lời câu hỏi: 1.Tại sao phải sử dụng tiết kiệm điện? 2.Chúng ta phải làm gì để tránh lãng phí điện?

Slide 14: 

Các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng Bạn có thể làm gì để tránh lãng phí điện?

Slide 18: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện

Slide 19: 

Thứ năm ngày 4 tháng 3 năm 2010 Khoa học An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện 3. Các biện pháp tiết kiệm điện 2. Một số biện pháp tránh gây hỏng đồ điện. Vai trò của cầu chì và công tơ. 1. Các biện pháp phòng tránh bị điện giật

Slide 20: 

XIN CHÀO VÀ HẸN GẶP LẠI

authorStream Live Help