su hut nuoc va muoi khoang cua re

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Bài 11 SỰ HÚT NƯỚC VÀ MUỐI KHÓANG

Slide 2: 

Nhu cầu nước của cây: TN1: Trồng cải vào 2 chậu A và B, tưới nước đều cả 2 chậu cho đến khi cây bén rễ, tươi tốt như nhau. Những ngày tiếp theo: Chậu A:Tưới nước hằng ngày Chậu B:Không tưới nước. MỤC ĐÍCH ? Nước rất cần cho cây KẾT QUẢ ? I. Cây cần nước và các loại muối khoáng:

Slide 3: 

Thiếu nước cây trồng héo Nhu cầu nước của cây:

Slide 4: 

Nhu cầu nước của cây:

Slide 5: 

Nhu cầu nước của cây: -Tất cả các cây đều cần nước. -Nhu cầu nước phụ thuộc: loại cây, giai đoạn sống, các bộ phận khác nhau của cây.

Slide 6: 

- Hãy kể tên cây cần nhiều nước và cây cần ít nước. - Vì sao cung cấp đủ nước, đúng lúc, cây sẽ sinh trưởng tốt, cho năng suất cao?

Slide 7: 

Sau khi quan sát thí nghiệm, em hãy cho biết thí nghiệm chứng minh được điều gì? Cây cần muối khóang CHẬU B CHẬU A

Slide 8: 

HS tiếp tục Quan sát bảng sau: Câu hỏi thảo luận: Qua các hình quan sát được cùng với bảng số liệu giúp em khẳng định được điều gì? Em hiểu như thế nào về vai trò của muối khoáng đối với cây?

Slide 9: 

-Cây cần các loại muối khoáng, đặc biệt đạm, lân, kali.

Slide 11: 

Cây đủ đạm Cây thiếu đạm

Slide 12: 

Thiếu kali

Slide 13: 

Những loại cây ăn lá, thân (rau cải, cải bắp, rau muống,….) cần nhiều muối đạm. Những loại cây trồng lấy quả, hạt (lúa, ngô, đậu, cà chua…) cần nhiều muối đạm, lân. Những loại cây trồng lấy củ (khoai lang, cà rốt…) cần nhiều muối kali.

Slide 14: 

Cây ca cao Thu hoạch

Slide 15: 

-Cây cần các loại muối khoáng, đặc biệt đạm, lân, kali. - Mỗi loại cây khác nhau, mỗi giai đoạn khác nhau của cây thì nhu cầu muối khoáng cũng khác nhau.

Slide 17: 

lá bị nhỏ lại do thiếu Kẽm (Zn) Ngoài những loại muối khoáng cần thiết, cây còn cần nhiều loại phân vi lượng (tỉ lệ <0.01%).

authorStream Live Help