o nhiem khong khi

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ Nguyễn Văn To Nguyễn Thị Phương Thanh Vương Thanh Nga Nguyễn Hồng Hạnh Hoàng Thị Lý LỚP HÓA K1 KIÊN GIANG NHÓM I

Slide 2: 

NỘI DUNG GIỚI THIỆU CHUNG: THẾ NÀO LÀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ? NGUỒN GỐC GÂY RA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ HẬU QUẢ CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ MỘT SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

I. GIỚI THIỆU CHUNG : 

I. GIỚI THIỆU CHUNG Không khí có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống con người và sinh vật. Bởi vì không khí là nhu cầu bức thiết mà không thể không có. Con người có thể nhịn ăn, nhịn uống trong vài ngày chứ không thể nhịn thở trong vài phút.

Từ xưa mội trường tự nhiên vốn rất trong sạch và yên tĩnh. Nó có thể tự điều chỉnh, tạo sự cân bằng, không có sự ô nhiễm : 

Từ xưa mội trường tự nhiên vốn rất trong sạch và yên tĩnh. Nó có thể tự điều chỉnh, tạo sự cân bằng, không có sự ô nhiễm

Ngày nay với sự phát triển của XH, KT đi đôi với sự phát triển công nghiệp, GTVT đã làm cho môi trường không khí ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. : 

Ngày nay với sự phát triển của XH, KT đi đôi với sự phát triển công nghiệp, GTVT đã làm cho môi trường không khí ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Nhận thấy được những thiệt hại do ô nhiễm môi trường không khí gây ra cho nên hội nghị LIÊN HỢP QUỐC về “ CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH” quyết định lấy ngày 05/6 hàng năm là ngày môi trường Thế giới. : 

Nhận thấy được những thiệt hại do ô nhiễm môi trường không khí gây ra cho nên hội nghị LIÊN HỢP QUỐC về “ CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH” quyết định lấy ngày 05/6 hàng năm là ngày môi trường Thế giới.

II.THẾ NÀO LÀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ? : 

II.THẾ NÀO LÀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ? Ô nhiễm không khí là hậu quả của sự phát thải các chất nguy hại vào khí quyển với nồng độ vượt quá sự chịu đựng của các quá trình tự nhiên (Yassi và các cộng sự, 2001)

CÁC CHẤT GÂY Ô NHIỄM : 

CÁC CHẤT GÂY Ô NHIỄM KHÓI KHÓI MÙ QUANG HÓA KHÍ ĐỘC

III. NGUỒN GỐC GÂY RA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ : 

III. NGUỒN GỐC GÂY RA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ Nguồn gốc tự nhiên: Các chất có trong vũ trụ, phấn hoa, khí độc,… 2.Nguồn gốc nhân tạo: Nguồn ô nhiễm công nghiệp Nguồn ô nhiễm do giao thông Nguồn ô nhiễm do ngành xây dựng Nguồn ô nhiễm do sinh hoạt con người

Slide 10: 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGUỒN GỐC GÂY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ Cháy rừng Cơ khí Ngành XD Kẹt xe Hoạt động núi lửa

IV. HẬU QUẢ DO Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ GÂY RA : 

IV. HẬU QUẢ DO Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ GÂY RA Aûnh hưởng đến sức khỏe con người Gây hiệu ứng nhà kính Khói quang hóa Mưa axit Sự nghịch đảo nhiệt Phá hủy tầng ozon Tác động xấu đến cây trồng, công trình xây dựng.

Slide 12: 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI. : 

ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI. Phần lớn trẻ em đến khám bệnh ở cac bệnh viện nhi là do nhiễm khuẩn hô hấp

HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH : 

HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

MƯA AXIT : 

MƯA AXIT Không khí bị nhiễm bởi khí NOx , SO2,.. Thì độ pH của nước mưa sẽ nhỏ hơn 5,6 khi đó tạo mưa axit

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TÁC HẠI CỦA MƯA AXIT : 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TÁC HẠI CỦA MƯA AXIT Gây tác hại đến sản xuất nông nghiệp

Slide 17: 

Phá hoại các công trình xây dựng

Slide 18: 

HIỆN TƯỢNG NGHỊCH ĐẢO NHIỆT Ở tầng đối lưu trong điều kiện bình thường thì càng lên cao nhiệt độ không khí càng giảm (Građien nhiệt độ khoảng 0,98oC/100m). Trong trường hợp ngược lại,khi tồn tại một lớp khí nóng hơn và nhẹ hơn ở phía trên, nhiệt độ không khí càng lên cao càng tăng. Hiện tượng đó gọi là nghịch đảo nhiệt. SƠ ĐỒ: HIỆN TƯỢNG NGHỊCH ĐẢO NHIỆT

HẬU QUẢ CỦA HIỆN TƯỢNG NGHỊCH ĐẢO NHIỆT. : 

HẬU QUẢ CỦA HIỆN TƯỢNG NGHỊCH ĐẢO NHIỆT. Hiện tượng nghịch đảo nhiệt ngăn cản việc hòa trộn khí quyển, khiến các chất ô nhiễm không khí không thoát lên được mà tích tụ lại bên dưới lớp khí đặc hơn. Nếu hiện tượng này kéo dài nhiều ngày, nồng độ chất ô nhiễm có thể lên tới mức khó chịu, thẩm chí nguy hiểm,đặc biệt đối với những người bệnh về đường hô hấp. VD: Theo thống kê của cục bảo vệ Môi trường Mỹ (1995) chỉ trong vòng 5 ngày (từ ngày 26 – 31/10) thảm họa này đã khiến cho 20 người bị chết và gần 7000 người bị ốm và nhập viện.

Sự phá hủy tầng ozon : 

Sự phá hủy tầng ozon

v. Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí : 

v. Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí Giải pháp quy hoạch Giải pháp cách ly vệ sinh Giải pháp công nghệ kỹ thuật Giải pháp làm sạch khí thải Nâng cao nhận thức người dân về Bảo vệ môi trường.

Slide 22: 

CHÂN TRỌNG KÍNH CHÀO

authorStream Live Help