chu cai cuoc doi

Views:
 
     
 

Presentation Description

triet ly cuoc song

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

BÂY GIỜ CHÍNH XÁC LÀ 17:32 Sưu tầm Internet PTH - www.gxdaminh.net

Slide 2:

(M - Z) BẢNG CHỮ CÁI CHO CUỘC ĐỜI ...

Slide 3:

Hãy cùng khám phá cuộc sống qua bảng chữ cái kỳ diệu, để tự tìm cho mình những bài học quý giá mà cuộc sống muốn gửi gắm đến bạn.

Slide 4:

(Mistake) - Lỗi lầm Đừng sợ hãi nếu bạn lỡ gây ra một lỗi lầm nào đó. Hãy tự động viên mình rằng đó chính là cách để bạn học hỏi và rút kinh nghiệm. Đừng để những lỗi lầm đó đánh gục bạn.

Slide 5:

Có thể bạn sẽ rất buồn và day dứt, vậy thì đừng cố giấu diếm, hãy tìm cách giải toả và cố học thêm những điều mới từ cái đã cũ. Và cố gắng đừng bao giờ lặp lại những sai lầm tương tự.

Slide 6:

(No) - "Không" Hãy biết nói " không " đúng lúc. Nói " không " với cuộc sống quá buông thả, nói " không " với những cư xử khiếm nhã, nói " không " với các thói quen xấu, với những người xấu mà bạn gặp. Nói " không " đúng lúc và đúng cách sẽ là rào chắn tốt nhất bảo vệ bạn không sa ngã và đổ vỡ.

Slide 7:

(Opportunity) - Cơ hội Cơ hội nhiều khi gõ cửa rất nhanh và rất khẽ. Nếu bạn chú ý lắng nghe, bạn mới biết được khi nào nó đến. Để tâm đến những gì diễn ra quanh bạn, biết chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để nắm bắt lấy những cơ hội. Số phận của bạn nằm trong tay bạn.

Slide 8:

(Patience) - Kiên trì Thành Roma không thể xây trong một ngày, và sự nghiệp của bạn cũng vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu từ những gì bình thường và tất cả mọi thứ đều cần có thời gian.

Slide 9:

Mặc dù có thể sẽ rất khó khăn để giải quyết một vấn đề, nhưng nếu bạn đủ say mê, kiên nhẫn học hỏi và quyết tâm thực hiện, bạn sẽ làm được. Chữ " Nhẫn " đúng là khó học, nhưng mọi thành công đều cần có nó.

Slide 10:

(Quality) - Phẩm chất bên trong Hãy tỏ rõ năng lực của mình trong tất cả những việc mà bạn làm. Thiết lập những mối quan hệ nghiêm túc, làm việc hiệu quả, suy nghĩ chín chắn, giữ gìn sức khỏe…

Slide 11:

Nên nhớ rằng, bao giờ giá trị bên trong cũng bền vững hơn dáng vẻ bên ngoài. Giá trị cuộc sống là ở những phẩm chất bên trong, được đánh giá ở tính hiệu quả chứ không phải ở số việc bạn đã làm từ lúc sinh ra đến bây giờ.

Slide 12:

(Reputation) - Thanh danh Dù là tiếng tốt hay tiếng xấu cũng sẽ được "lưu giữ". Bạn bè, người quen… sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách của bạn. Vậy nên, phải biết chọn bạn mà chơi, chọn mặt gửi vàng.

Slide 13:

Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ càng đồn xa hơn. Thanh danh là cái sẽ theo bạn đến suốt đời, do đó hãy biết cách"chăm sóc" và "nuôi dưỡng" nó.

Slide 14:

(Success) - Thành công Thành công không cân đong đo đếm dựa vào số tiền bạn kiếm được, hay số tài sản bạn có. Thành công chính là khi bạn vượt qua chính mình, biết tự điều khiển cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Slide 15:

Nếu bạn so sánh mình với người khác, bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc. Thay vào đó hãy tìm cách hoàn thành những mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt ra. Hãy tin rằng bạn có đủ khao khát và có đủ những tố chất để có thể trở thành một người thành công.

Slide 16:

(Thankful) - Biết ơn Hãy biết ơn những gì cuộc sống mang lại cho bạn và trân trọng những gì mình đang có. Nếu bạn chưa có một công việc và địa vị cao ? Đừng lấy điều đó làm xấu hổ, hãy tự nhủ rằng mình còn may mắn hơn bao nhiêu kẻ thất nghiệp, và không có công việc nào là thấp kém.

Slide 17:

Biết đánh giá đúng những cơ hội trong công việc cũng như những thứ giúp bạn sống tốt hơn. Hãy cám ơn sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và tất cả những người tốt mà bạn may mắn được gặp.

Slide 18:

(Understanding people) - Thấu hiểu Cố gắng hiểu người khác nhiều hơn. Luôn nhớ ơn những người đã giúp đỡ bạn và cố gắng để giúp đỡ người khác. Đối xử với những người xung quanh bằng sự kính trọng bất kể địa vị và thân thế của họ. Khi bạn chín chắn, bạn sẽ nhận thức được rằng, hiểu người khác tức là hiểu thêm nhiều điều về bản thân mình.

Slide 19:

(Values) - Giá trị Nhận ra giá trị của bản thân và phải xác định được cái gì là quan trọng nhất đối với mình. Đừng bao giờ buông xuôi với những thứ mà bạn biết rằng nó có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân bạn.

Slide 20:

Hãy giữ vững lập trường và quan điểm của mình, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Nếu bạn không có lập trường của riêng mình, bạn sẽ bị rơi vào một mớ hỗn độn và không tìm được lối ra.

Slide 21:

(Willing) - Sẵn sàng Nếu bạn mới đi làm, hãy sẵn sàng đến sớm và về muộn, bỏ thói quen đi ra ngoài ăn trưa hoặc mua sắm để không phí phạm thời gian và làm việc tốt hơn. Hãy sẵn sàng làm từ những cái cơ bản nhất, đừng ngại khổ, công lao của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Slide 22:

("X" traordinary) - Bất ngờ Có một vài điều xảy ra không cần có lý do và không thể nào giải thích được. Nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận bất ngờ, sẽ chẳng có gì làm bạn bất ngờ nữa.

Slide 23:

Đừng bao giờ tự mãn rằng bạn không bao giờ sai. Không ai có thể đạt được điều đó. Hãy sống cuộc sống và giấc mơ của mình, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sức khoẻ, gia đình, công việc... sẽ luôn giống như bạn muốn.

Slide 24:

(You) - Bản thân bạn Bạn hãy biết tự hài lòng với mình ở một mức độ có thể. Biết những nhược điểm để sửa chữa những ưu điểm có thể phát huy. Dứt khoát xa lánh thói tự tôn, tự ti, và ghen tỵ.

Slide 25:

Hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Vui mừng vì những gì bạn đã làm được, và cố gắng với điều chưa thể làm. Hối hận và dằn vặt chẳng được ích lợi gì. Nên nhớ rằng, một tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.

Slide 26:

(Zoom) - Biến ước mơ thành hiện thực Bạn đã sẵn sàng, bạn đã kiên quyết, bạn đã bước đi trên con đường đã chọn, và đã cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình. Vậy thì đấy là lúc bạn đủ năng lượng và điều kiện để "cất cánh", để hoàn thành những dự định và ước mơ của mình.

Slide 27:

HÃY TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG THỰC TẠI TRẦN GIAN THẬT TỐT ĐẸP VÀ CÓ Ý NGHĨA ĐỂ TÌM CHO MÌNH HƯỚNG ĐI ĐÚNG NHẤT CHO CUỘC SỐNG MAI SAU. Sưu tầm Internet PTH - www.gxdaminh.net

authorStream Live Help