Bảo vệ môi trường

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

By: minhtocua (100 month(s) ago)

nice

By: alie.pop095 (105 month(s) ago)

ai lai kịt!

By: coolheroes (106 month(s) ago)

like!

By: buongbinh1996 (107 month(s) ago)

wonderful

By: buongbinh1996 (107 month(s) ago)

great!

See all

Presentation Transcript

Slide 1: 

Xin mở loa Các slides sẽ trình chiếu tự động

Slide 2: 

LÁ THƯ ĐƯỢC VIẾT NĂM 2070 www ww w www w Wwwwww w w ww w wwwwwwww wwwwwww w w w wwwww ww w w w www wWwwwww w w ww w wwwwwwww wwwwwww w w ww www ww w www wWwwwww w w ww w wwwwwwww wwwwwww w w w wwwww ww w w w www w Wwwwww w w ww w wwwwwwwwWwwwww w w ww w wwwwwwww wwwwwww w w w wwwww ww w w w www wWwwwww w w ww w wwwwwwww wwwwwww w w ww www ww w www wWwwwww w w ww w wwwwwwww wwwwwww w w w wwwww ww w w w www w Wwwwww w w ww w wwwwwwww Tạp chí "Crónicas de los Tiempos“, tháng 04 2002 đã đăng lá thư này

Slide 3: 

Hôm nay, ngày đầu năm 2070 Tôi vừa tròn 50, Nhưng đã lụ khụ như ông cụ 85 tuổi. Tôi bị chứng suy thận nặng đấy, vì tôi đã không uống đủ nước. Tôi e rằng mình sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Dù sao hiện nay tôi là một trong những người sống thọ đấy !

Slide 4: 

Tôi hồi tưởng lúc mình còn là đứa trẻ lên 5 Lúc bấy giờ có nhiều cây cối trong công viên, những thảm cỏ, bồn hoa bao quanh ngôi nhà chúng tôi. Hằng ngày tôi tắm thỏa thích hàng giờ dưới vòi nước mát. Hồi ấy khác với bây giờ lắm ! Còn hôm nay, tôi chỉ còn “tắm khô” với loại xà-bông làm sạch da.

Slide 5: 

Ngày xưa, phụ nữ duyên dáng với mái tóc huyền lôi cuốn. Trước đây, mỗi khi đi xa về, cha tôi dùng vòi xịt rửa sạch bụi đường cho chiếc xe hơi. Ngày nay, tôi kể cho con cái nghe, chúng cho rằng đó là “chuyện thần thoại”. Bây giờ, họ đành cạo trọcvì để giữ được mái tóc óng ảhọ phải tiêu tốn quá nhiều nước.

Slide 6: 

Tôi nhớ lại trước đây Khẩu hiệu “HÃY TiẾT KiỆM NƯỚC” Được trình chiếu trên TV, xuất hiện trên các poster, nhưng nào có ai chú ý đâu ! Chúng ta nghĩ rằng nguồn nước thì vô tận. Giờ đây, mọi sông suối ao hồ,và ngay cả tầng nước ngầm đều hoặc bị khô cạn,hoặc bị ô nhiễm.

Slide 7: 

Kỹ nghệ đình trệ, Nạn thất nghiệp tăng cao. Chỉ có ngành lọc nước biển là phát triển Công nhân được trả lương bằng nước sạch.

Slide 8: 

Những xung đột chỉ vì một lon nước sạchlà chuyện thường ngày diễn ra trên đường phố. 80% nguồn lương thực nhờ vào công nghệ tổng hợp

Slide 9: 

Trước đây, thầy thuốc khuyến cáo mỗi người cần uống khỏang 2 lít nước mỗi ngày. Ngày nay, chúng ta có được một ly nhỏlà may mắn lắm rồi đấy !. Hiện nay chúng ta phải dùng loại quần áo tự hủydù biết rằng chúng tăng thêm nguồn rác thải Chúng ta đành dùng kiểu nhà vệ sinh tự hoạivì cống rãnh đường phố không hoạt độngkhi không còn nguồn nước.

Slide 10: 

Con người ngay nay mất hết vẻ duyên dángda dẻ thì nhăn nheo vì mất nước, Lở lói vì tia tử ngoại, do bởi tầng ôzôn bị phá hủy. Bệnh ung thư da, loét bao tử, nhiễm trùng đường tiết niệulà những nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.

Slide 11: 

thanh niên 20 tuổi đã lom khọm như ông lão 80. Không thể tổng hợp ra nước nếu không có ôxy, không thể có ôxy nếu thiếu cây xanh, mà không thể có cây xanh nếu thiếu nước ! Cái vòng kim cô khắc nghiệt cứ thế xiết chặt trên vận mệnh nhân loại

Slide 12: 

Trong khi đó trí tuệ con người thì càng ngày càng giảm sút Thiếu nước, các tế bào truyền sinh kém phẩm chấtsản sinh ra một thế hệ khuyết tật thể lực yếu nhược, trí tuệ kém cỏi Khoa học chưa tìm ra giải pháp khả thi nào !

Slide 13: 

Vòng đời chỉ còn khỏang 35 năm ngắn ngủi

Slide 14: 

Nước trở thành một loại tài sản quốc gia Được canh giữ bảo vệ nghiêm ngặt đêm ngày

Slide 15: 

Vùng đất tôi sinh sốngkhông có lấy một bóng câyvì hiếm khi có mưamà nếu có mưa,chỉ là những trận mưa axít. Chúng tôi đã được cảnh báo hãy gìn giữ môi trưởng, nhưng nay có còn gì nữa đâu để gìn giữ.

Slide 16: 

Thỉnh thỏang, tôi kể cho con tôi nghe Về những cảnh đồng xanh mượt đến chân trời, về những thảm hoa khoe sắc ngày hè, về những giòng sông êm ả, nơi tôi cùng bạn bè câu cá và thỏa thích bơi lội

Slide 17: 

Con tôi say sưa theo dõi như nghe những câu chuyện thần tiên. Cháu hỏi tôi : “Ba ơi, tại sao không còn NƯỚC nữa ?

Slide 18: 

Tôi nghẹn ngào : Lỗi tại ba ! Thế hệ của ba đã hủy hoại môi trường. Ba đã không quan tâm đến những lời cảnh báo.

Slide 19: 

Giờ đây Chúng con Phải gánh chịu hậu quả quá nặng

Slide 20: 

Tôi nghĩ Có lẽ không lâu nữasự sống không còn có mặt trên hành tinh chúng ta khi sự hủy hoại thiên nhiên đạt đến mức Không thể đảo ngược tình thế

Slide 21: 

...nhưng hôm nay Chúng ta vẫn còn đủ thời giờđể cứu lấy hành tinh của chúng ta !

Slide 22: 

Một thông điệpKHẨN CẤP gởi đến bạn Thân ái

Slide 28: 

NHM thực hiện

authorStream Live Help