the nao la mieu ta

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM CÙNG THAM DỰ TIẾT HỌC MÔN TẬP LÀM VĂN LỚP 4 GIÁO VIÊN DẠY: NGUYỄN THỊ PHƯƠNG.

Slide 2: 

KIỂM TRA BÀI CŨ Kể một câu chuyện theo một trong các đề tài sau: 1. Đoàn kết, thương yêu bạn bè. 2. Giúp đỡ người tàn tât. 3. Thật thà, trung thực trong đời sống. 4. Chiến thắng bệnh tật.

Slide 3: 

Tập làm văn Thế nào là miêu tả?

Slide 4: 

Nhận xét: 1Đoạn văn sau miêu tả những sự vật nào ? Trước mặt tôi, một cây sòi cao lớn toàn thân phủ đầy lá đỏ. Bên cạnh đó, như để tôn thêm màu đỏ chói lọi kia lại là màu vàng rực rỡ của mấy cây cơm nguội. Một làn gió rì rào chạy qua, những chiếc lá rập rình lay động như những đốm lửa đỏ, lửa vàng bập bùng cháy. Tôi rẽ lá, nhẹ nhàng men theo một lạch nước để đến cạnh cây sòi. Nước róc rách chảy, lúc trườn lên mấy tảng đá trắng, lúc luồn dưới mấy gốc cây ẩm mục. Trần Hoài Dương

Slide 6: 

Bài tập 2Viết vào vở những điều em hình dung được về các sự vật trên theo lời miêu tả:

Slide 7: 

BÀI TẬP 3 QUA NHỮNG NÉT MIÊU TẢ TRÊN, EM THẤY TÁC GIẢ ĐÃ QUAN SÁT SỰ VẬT BẰNG NHỮNG GIÁC QUAN NÀO?

Slide 8: 

Đó là một chàng kị sĩ rất bảnh, cưỡi ngựa tía, dây cương vàng và một nàng công chúa mặt trắng, ngồi trong mái lầu son. LUYỆN TẬP BÀI TẬP 1: TÌM NHỮNG CÂU VĂN MIÊU TẢ TRONG TRUYỆN : CHÚ ĐẤT NUNG?

Slide 9: 

LUYỆN TẬP BÀI TẬP 2: EM THÍCH NHỮNG HÌNH ẢNH NÀO TRONG ĐOẠN TRÍCH DƯỚI ĐÂY? HÃY VIẾT 1 , 2 CÂU MIÊU TẢ MỘT TRONG NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÓ. MƯA (TRÍCH)

Slide 10: 

CHÚC CÁC VỊ GIÁM KHẢO MẠNH KHOẺ HẠNH PHÚC

authorStream Live Help