Loi Uoc duoi trang

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ ĐẾN DỰ GIỜ. Giáo viên thực hiện : Trương Hồng Lĩnh MÔN KỂ CHUYỆN LƠP 4

Slide 2: 

Thứ tư ngày 13 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Hãy kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe ,được đọc

Slide 3: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng * Quan sát tranh SGK và đọc lời dưới mỗi bức tranh . * Thử đoán xem câu chuyện kể về ai ? Nội dung câu chuyện là gì ?

Slide 4: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng Đêm rằm tháng Giêng, các cô gái tròn 15 tuổi đến bên hồ cầu phúc + Quê tác giả có phong tục gì? + Những lời ước có gì lạ?

Slide 5: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng Chị Ngàn là một cô gái mù cũng đến bên hồ + Tác giả chứng kiến tục lệ thiêng liêng này cùng với ai? + Đặc điểm về hình dáng nào của chị Ngàn khiến tác giả nhớ nhất? + Tác giả có suy nghĩ như thế nào về chị Ngàn? + Hình ảnh ánh trăng đêm rằm có gì đẹp?

Slide 6: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng Nghe chị Ngàn khẩn cầu, tôi ngạc nhiên quá + Không khí ở hồ Hàm Nguyệt đêm rằm như thế nào? + Chị Ngàn đã làm gì trước khi nói điều ước? + Chị Ngàn đã cầu khẩn điều gì? + Thái độ của tác giả như thế nào khi nghe chị khẩn cầu?

Slide 7: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng Chị Ngàn ơi, em hiểu rồi + Chị Ngàn đã nói gì với tác giả? + Tại sao tác giả lại nói: Chị Ngàn ơi, em đã hiểu rồi?

Slide 8: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng Tranh 1 Tranh 4 Tranh 3 Tranh 2 START

Slide 9: 

Thứ ba ngày 12 tháng 10 năm 2010 Kể chuyện : Lời ước dưới trăng Trao đổi nội dung và ý nghĩa của câu chuyện : a. Cô gái mù trong câu chuyện cầu nguyện điều gì? b. Hành động của cô cho thấy cô là người như thế nào? c. Em hãy kể kết cục vui của câu chuyện. Ý nghĩa: Những điều ước cao đẹp mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người nói điều ước và cho tất cả mọi người.

Slide 10: 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN KÍNH CHÚC SỨC KHỎE QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC EM! Giáo viên thực hiện : Trương Hồng Lĩnh TRƯỜNG TIỂU HỌC DIÊN LÂM 2

authorStream Live Help