Ông Tư & Bà Út - August 2014

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

Ông Tư & Bà Út Một Chuyện Tình Lãng Mạn

PowerPoint Presentation:

Hơn 60 năm rồi, Ông Tư và Bà Út sống chung với nhau…Hai Ông Bà hôm nay đã hơn 80 tuổi rồi nhưng vẫn lo cho nhau mỗi ngày.

PowerPoint Presentation:

Một hai năm nay, Ông Tư không thấy rõ lắm và thêm cái bệnh điếc nên ít nói chuyện. Bà Út thì bị bệnh già đau nhức nhiều và khó đi đứng.

PowerPoint Presentation:

Cặp vợ chồng nay không bao giờ xa nhau một ngày nào hết, nhưng một tuần trước đây, hai Ông Bà phải chia tay...Bà Út té trong nhà, rồi bị gãy xương nên phải vào bệnh viện để làm phẫu thuật.

PowerPoint Presentation:

Một tuần rồi, Ông Tư không có gặp được Bà Út. Ở nhà Ông Tư ngồi không yên, nhưng cùng không  làm được gì hết, chỉ biết lo và nghĩ tới vợ mình đang nằm trong nhà thương. Lo quá nên Ông Tư bị  lên máu và không được khỏe lắm.

PowerPoint Presentation:

Cuối tuần, đầy đủ người ở nhà, con gái, con rể, và hai đứa cháu ngoại gái nên Ông Tư đi theo mọi  Người vô thăm Bà Út.  

PowerPoint Presentation:

Ông đi đứng không được lắm nên phải nhờ cháu ngoại gái, Cindy, dẫn đi kiếm phòng của Bà Ngoại. Vô tới cửa phòng, Bà Ngoại thấy Ông Ngoại đứng  đó, hai người nhìn nhau rất lâu như đã lâu không gặp. 

PowerPoint Presentation:

Ông Ngoại chạy vô ngồi bên cạnh  giường Bà Ngoại, lúc đầu hai người  nhìn nhau không nói chuyện. Ông Tư  mặt buồn buồn như muốn khóc nhìn Bà Út, hai người mới xa nhau chỉ có một tuần thôi mà rất nhớ nhau. Cháu ngoại của hai Ông Bà đứng ở phía sau mà thấy Ông Bà Ngoại mình như  vậy cùng rất cảm động.

PowerPoint Presentation:

Bà Út không biết phải trả lời gì, chỉ chỉ cười cười thôi. Sau một thời gian, Ông Tư mở miệng nói : « Út ơi Út, nhớ mạnh khỏe nhẻ để mau về, nếu tôi khỏe tôi lên thăm nữa, còn nếu  không khỏe thì tôi không lên. Út đừng buồn nhẻ ».

PowerPoint Presentation:

Ông Ngoại ngồi một lúc, rồi nhỏ Cháu ngoại dẫn Ông đi về. Tới cửa phòng, Ông quay lại nói « Út ơi,   tôi về nhà », Bà Út đang lo căn dặn con gái, Lan phải lo này lo kia cho Ông khi đi về nhà, nên không nghe lời từ giã của Ông. Ông quay lại một lần nữa đi từ từ tới gần giường rồi nói lại « Út ơi, tôi nói tôi về  nhà ».

PowerPoint Presentation:

Về nhà lại, mỗi ngày Ông Tư trông chờ Lan đi thăm Má về, hỏi thăm vợ mình hôm nay như thế nào mới chịu lên ngủ…Thiết là có tình có nghĩa…

PowerPoint Presentation:

Bà Út ở trong bệnh viện hai tuần rồi, khỏe rất nhiều. Mấy ngày nay, Bác sĩ đang tập cho Bà đi đứng lại bình thường. Chắc một hai tuần nữa, Bà Út sẽ được về nhà.

PowerPoint Presentation:

Ở trong bệnh viện, Bà Út có cầm một cái điện thoại di động nhưng vì không biết sử dụng nên ít gọi về nhà. Hôm nay thứ bảy, Bà Út biết mỗi người ở nhà nên gọi thử. Lan, bắt điện thoại, Bà Út nghe tiếng con gái mình, căn dặn đem đồ ăn vô cho Bà.

PowerPoint Presentation:

Ông Tư nghe Lan nói chuyện điện thoại, hỏi nhỏ cháu ngoại, Katherine, ai gọi ; Katherine trả lời « Bà Ngoại gọi về ». Ông Tư kêu Katherine gọi lại liên cho Bà Ngoại để Ông nói chuyện, nhưng Bà Ngoại không bắt vì chỉ biết gọi ra thôi. Cả buổi trưa, Ông Tư ngồi không yên, không ngừng nhìn vào điện thoại và hỏi Katherine gọi được cho Bà Ngoại chưa…

PowerPoint Presentation:

Đến 3 giờ, Lan vô tới bệnh viện, gọi về cho Ông Tư nói chuyện với Bà Út, nghe được tiếng vợ mình Ông Tư vui mừng hết sức và nói : « Út ơi Út, có muốn ăn gì không ? Nếu Út muốn ăn gì kêu Lan mua vô cho Út ăn nhẻ ».

PowerPoint Presentation:

Hai người khó nói chuyện vì Ông Tư bi điếc, nhưng bây giờ Ông Tư biết Bà Út có điện thoại di động nên hẹn mỗi ngày 4 giờ đúng sẽ gọi hỏi thăm. Nhỏ cháu ngoại mỉm cười và nói « Ông Bà Ngoại mình bây giờ còn hẹn hò nữa…Lãng mạn quá ! »

PowerPoint Presentation:

Trong thời gian đó, Bé, con rể hai Ông Bà, chuẩn bị một cái giường ở dưới lầu cho Bà Ngoại vì sợ Bà Ngoại khó đi lên đi xuống lúc đầu mới về. Ông Tư thấy cái giường, chạy đến coi và hỏi mọi nguời « Bà Ngoại ngủ ở dưới một mình được không ? ». Ông quay đi rồi quay lại hỏi « Ua, còn tôi ngủ ở đâu ? ». Cả nhà cười lên và trả lời « trên lầu »…

PowerPoint Presentation:

Nhưng bây giờ, Ông Tư đòi ngủ ở dưới lầu với Bà Út để chăm sóc cho Bà ban đêm. Vậy Bé phải chuẩn bị thêm một cái giường ngủ ở dưới lầu cho Ông. Ông Tư quan tâm cho Bà Út quá, thiệt xúc động !

PowerPoint Presentation:

Hai Ông Bà này thật dễ thương ! Già như vậy mà  còn rất thương yêu nhau, có khi ở nhà cả ngày  không có nói chuyện với nhau mà tới lúc xa nhau thì rất nhớ nhau. Bình thường Ông Tư ít nói chuyện  lắm, Bà Út gặp chuyện mới thấy Ông là một người người có nhiều tình cảm... Ai nghe xong chuyện này sẽ cảm thấy Ông Tư và Bà Út rất lãng mạn...

PowerPoint Presentation:

Không lâu nữa Bà Út sẽ khỏe lại và trở về với Ông Tư như xưa… Cả nhà đã sẵn sàng để chào đón Cô Dâu Chú Rể  

PowerPoint Presentation:

Cindy - Katherine - Gia Như Tháng 8/2014

authorStream Live Help