Bài 33:Thực hành xem phim về tập tính động vật_CHRISTMAS VERSION

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

KHÁ LÀ VUI =))))))))

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

Sinh học lớp 11 Bài 33 : THỰC HÀNH XEM PHIM VỀ TẬP TÍNH ĐỘNG VẬT Trường THPT Lý Thường Kiệt TỔ 1-LỚP 11A1

PowerPoint Presentation:

TẬP TÍNH SINH HỌC LÀ GÌ?

PowerPoint Presentation:

- TËp tÝnh ®éng vËt lµ chuçi nh÷ng ph¶n øng tr¶ lêi l¹i c¸c kÝch thÝch cña m«i tr­êng (bªn trong - bªn ngoµi). * §Þnh nghÜa - ý nghÜa: gióp §V thÝch nghi, tån t¹i vµ ph¸t triÓn.

* CÁC LOẠI TẬP TÍNH:

* CÁC LOẠI TẬP TÍNH TẬP TÍNH BẨM SINH Là loại tập tính sinh ra đã có , được di truyền từ bố mẹ và đặc trưng cho loài . TẬP TÍNH HỌC ĐƯỢC Là loại tập tính được hình thành trong quá trình sống của cá thể , thông qua học tập và rút kinh nghiệm .

PowerPoint Presentation:

Loµi A : c¾p r¸c b»ng má Loµi B : gµi sîi r¸c trªn l«ng ë phÝa l­ng. Con lai : khi tha r¸c võa c¾p trªn l­ng võa tha b»ng má. TËp tÝnh tha r¸c vÒ lµm tæ cña loµi vÑt.

PowerPoint Presentation:

Là tập tính sinh ra cũng đã có nhưng sẽ được tiếp tục phát triển & hoàn thiện trong đơi sống cá thể. * TËp tÝnh hçn hîp

PowerPoint Presentation:

* c¬ së thÇn kinh cña tËp tÝnh KÝch thÝch bªn ngoµi KÝch thÝch bªn trong C¬ quan thô c¶m HÖ thÇn kinh C¬ quan thùc hiÖn TK c¶m gi¸c TK vËn ®éng

PowerPoint Presentation:

T¹i sao c¸c ho¹t ®éng trong ®êi sèng cña ®éng vËt bËc thÊp chñ yÕu thuéc lo¹i tËp tÝnh bÈm sinh? ở động vật bậc thấp: + Hệ thần kinh có cấu trúc đơn giản , số lượng tế bào ít khả năng học tập rất thấp, việc học tập và rút kinh nghiệm rất khó khăn. + Tuổi thọ ngắn không có nhiều thời gian cho việc học tập. Do vậy: Tập tính bẩm sinh là tập tính chủ đạo trong đời sống của các động vật bậc thấp.

Tại sao ở những động vật có hệ thần kinh phát triển và con người có rất nhiều tập tính học được ? :

Tại sao ở những động vật có hệ thần kinh phát triển và con người có rất nhiều tập tính học được ?

PowerPoint Presentation:

Ở người và động vật bậc cao: + Hệ thần kinh phát triển, (đặc biệt là não bộ, vỏ não ở người ) rất thuận lợi cho việc học tập và rút kinh nghiệm + Tuổi thọ dài cho phép động vật thành lập nhiều phản xạ có điều kiện, hoàn thiện các tập tính phức tạp, thích ứng với các điều kiện sống luôn biến đổi Do vậy: Tập tính học được ngày càng được bổ sung, hoàn thiện và chiếm ưu thế hơn so với phần tập tính bẩm sinh

PowerPoint Presentation:

TẬP TÍNH MUÔN LOÀI THÌ ĐA DẠNG MÀ THỜI GIAN CHỈ CÓ HẠN…

PowerPoint Presentation:

NÊN TỔ 1 XIN TRÌNH BÀY VỀ TẬP TÍNH KIẾM ĂN CỦA MỘT SỐ LOÀI ĐỘNG VẬT SAU!

PowerPoint Presentation:

1-BÁO ĐỐM MỸ

Báo đốm Mỹ :

Báo đốm Mỹ Báo đốm Mỹ là những kẻ săn mồi cô độc, chúng không đi săn với những con báo khác ngoài mùa sinh sản. Chủ yếu chúng săn bắt các con mồi lớn. Quai hàm khỏe của chúng cho phép chúng săn bắt hươu , nai và lợn pêcari , thậm chí là cá sấu nhưng chúng là những kẻ cơ hội và sẽ ăn mọi thứ từ ếch , nhái đến chuột hay chim , cá cũng như thú nuôi trong gia đình. Quai hàm đặc biệt khỏe cho phép báo đốm phát triển phương pháp giết con mồi khác với các loài khác thuộc họ nhà mèo: cắn và đâm thủng sọ con mồi. Báo đốm Mỹ có thể chạy rất nhanh nhưng không bền, nên ít khi chúng tham gia vào các cuộc đua dài hơi.

PowerPoint Presentation:

Một số pha săn mồi đáng sợ của báo đốm Một số pha săn mồi đáng sợ của báo đốm

PowerPoint Presentation:

…Mỗi lứa, báo mẹ đẻ từ 4 đến 5 báo con. Báo mẹ thường dấu các con ở trong các đám cỏ cao, rậm rạp để tránh sư tử và linh cẩu . Khi mới sinh, báo săn con có một mớ lông ở sau gáy. Mớ lông này giúp chúng ngụy trang trong các đám cỏ khi báo săn mẹ đi săn. Khoảng 6 tuần tuổi, báo con bắt đầu học săn mồi cùng với mẹ. Sau khoảng 18 tuần tuổi, báo mẹ rời bỏ báo con. Những báo đực sống với nhau và giúp nhau săn mồi. Còn báo cái thì bỏ đi và sống một mình . DỄ THẤY ĐÂY LÀ 1 TẬP TINH HỌC ĐƯƠC VÌ…

PowerPoint Presentation:

2-NHỆN NHẢY BẮT MỒI

PowerPoint Presentation:

Nhện nhảy Bắc Mỹ (tên khoa học: Phidippus audax) là một loài côn trùng thuộc họ Nhện nhảy (Salticidae). Những con nhện nhảy nổi tiếng với khả năng nhảy bật lên với khoảng cách gấp 10-50 lần chiều dài cơ thể của mình, chúng thực hiện được điều thần kỳ này bằng cách tăng áp lực máu trong các cặp chân thứ ba hoặc thứ tư lên một cách đột ngột. Khả năng bật nhảy vượt trội này giúp ích cho chúng rất nhiều trong việc rình rập săn mồi cũng như là tiếp cận bạn tình trong mùa sinh sản .

PowerPoint Presentation:

SAU ĐÂY SẼ LÀ NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯƠNG NHẤT BẠN ĐƯỢC XEM VỀ NHỆN SĂN RUỒI

PowerPoint Presentation:

3-SĂN MỒI THEO BẦY ĐÀN

PowerPoint Presentation:

CHÓ SÓI VÀ LINH CẨU LÀ NHỮNG LOÀI NGUY HIỂM NHẤT TRONG LĨNH VỰC NÀY! HÃY NHÌN MÀ XEM!!!!!!

PowerPoint Presentation:

Đàn chó sói đuổi theo con linh dương châu Phi đang cố chạy dù chân sau của nó đã bị xé nát. Chó sói là những sát thủ đáng sợ, có thể giết chết và ăn thịt con mồi trong thời gian rất ngắn. Sói luôn duy trì tôn ti trật tự trong đàn. Chúng mang mồi về cho con non sau những chuyến đi săn, chăm sóc những con già, ốm hoặc bị thương .

PowerPoint Presentation:

CON NGỰA VẰN NÀY CŨNG ĐANG TRỞ THÀNH MỒI NGON CHO LINH CẨU

PowerPoint Presentation:

DỄ THẤY VỚI CẢ NHỆN & RẮN THÌ TẬP TÍNH SĂN MỒI LÀ TẬP TÍNH BẨM SINH VÌ CHÚNG KHÔNG Ở BÊN MẸ TỪ KHI LỌT LÒNG CÒN VỚI LINH CẨU, CHÓ SÓI &BÁO ĐỐM THÌ ĐÓ LÀ TẬP TÍNH HỌC ĐƯƠC TỪ MẸ!

PowerPoint Presentation:

CUỐI CÙNG SẼ LÀ RẮN SĂN MỒI=))

PowerPoint Presentation:

VÀ VẪN CÒN RẤY NHIỀU TẬP TÍNH THÚ VỊ KHÁC ĐANG CHỜ CÁC BẠN KHÁM PHÁ!

SAU ĐÂY SẼ LÀ 1 SỐ CÂU HỎI TỔ CHÚNG TÔI DÀNH CHO CÁC BẠN!:

SAU ĐÂY SẼ LÀ 1 SỐ CÂU HỎI TỔ CHÚNG TÔI DÀNH CHO CÁC BẠN!

PowerPoint Presentation:

1-CÓ PHẢI TRONG ĐÀN ONG CHỈ CÓ ONG CHÚA LÀ ONG CÁI KHÔNG? NẾU CÒN ONG CÁI KHÁC THÌ TẠI SAO CHÚNG KHÔNG ĐẺ CON ĐƯỢC? TRẢ LỜI:TRONG TỔ ONG VẪN CÓ CÁC ONG CÁI KHÁC, CHÚNG KHÔNG ĐẺ ĐƯỢC LÀ VÌ BỊ CHẤT ỨC CHẾ SINH SẢN DO ONG CHÚA TIẾT RA KHỐNG CHẾ. KHI ONG CHÚA GIÀ, CHẤT ỨC CHẾ KHÔNG TIẾT RA ĐỦ THÌ CHÚNG VẪN CÓ THỂ ĐẺ CON NHƯ THƯỜNG& CON MẠNH NHẤT TRONG SỐ CHÚNG SẼ TRỞ THÀNH ONG CHÚA!

PowerPoint Presentation:

2-TRONG MỘT ĐÀN SƯ TỬ CÓ CẢ CON ĐỰC VÀ CON CÁI, CON NÀO SẼ ĐI SĂN MỒI? NẾU SĂN ĐƯỢC MỒI CON NÀO SẼ ĐƯỢC ĂN TRƯỚC? TRẢ LỜI:CON CÁI PHẢI ĐI SĂN NHƯNG NHỮNG CON ĐỰC MỚI LÀ KẺ ĐƯỢC ĂN ĐẦU TIÊN!

PowerPoint Presentation:

3-CÁ HỒI TRƯỞNG THÀNH SAU KHI DI CƯ TỪ BIỂN VÀO CÓ CÒN TRỞ RA BIỂN KHÔNG? TẠI SAO? TRẢ LỜI: ĐƠN GIẢN LÀ KHI TRỞ VỀ CHÚNG ĐẺ TRỨNG Ở ĐẦU NGUỒN RỒI CHẾT LUÔN TẠI ĐÓ! XÁC CỦA CHÚNG SẼ LÀ THỨC ĂN CHO CÁ CON NỞ RA MÙA SAU=))))

PowerPoint Presentation:

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐÓN XEM BÀI THỰC HÀNH CỦA TỔ 1=)))))))))))

PowerPoint Presentation:

Tạm biệt các bạn trẻ A1

authorStream Live Help