vietnamese culture

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Nghệ thuật phát hiện cá tính qua giao tiếp : 

Nghệ thuật phát hiện cá tính qua giao tiếp Arab, Latin American, French, Italian, Turkish, Scandinavian countries, Việt Nam. Germany, England, Norway, Japan, Southeast Asia, India, Pakistan, and the United States. chủ động để họ đến với mình và xem họ dừng lại ở khoảng cách nào HC LC

Edward Hall & Geert Hofstede : 

Edward Hall & Geert Hofstede

Edward Hall & Geert Hofstede : 

Edward Hall & Geert Hofstede Chú ý đến website của các nhân hay quốc gia: LC giầu hình ảnh âm thanh, không ưa diễn giải HC nghèo hình ảnh âm thanh, ưa diễn giải

Giao tiếp Phi Ngôn Từ : 

Giao tiếp Phi Ngôn Từ Giao tiếp phi ngôn từ thường dùng để thể hiện thái độ hay cảm xúc, tỷ trọng truyền cảm 7% verbal (words only) 38% vocal (including tone of voice, inflection, and other sounds) 55% non-verbal. Giao tiếp phi ngôn từ thường được sử dụng trong cùng một cộng đồng và phải thận trọng khi đối diện với một nền văn hóa khác. dại thì chết, mà... khôn cũng chết! biết thì sống

ví dụ : 

ví dụ Ở Việt Nam nụ cười thường được sử dụng để bao biện cho khuyết điểm. Nụ cười không chỉ thể hiện trạng thái cá nhân mà còn mong muốn người khác cũng ở trạng thái như vậy. Khi nhân viên (nhất là nữ) mà đến muộn họ thường cười trừ! Nếu đồng nghiệp tái phạm khuyết điểm quá nhiều và bị sếp gọi lên, người Việt thường lắc đầu (anh không tốt), Mỹ gật đầu (tôi đồng ý). Khi không hiểu lời giải thích của ai đó người Việt hơi cúi đầu đưa tai về phía trước, Mỹ ngả đầu ra về phía sau và nhún vai.

ví dụ : 

ví dụ Dùng tròn ngón trỏ vẽ một vòng tròn nhỏ hay dùng ngón cái ra hiệu “OK” hàm ý: USA & Các nước nói tiếng Anh “Mọi việc đều tốt đẹp!”, Pháp có thể là “chả có quái gì!”, Nhật có thể là “có tiền!”, ở một vài nước vùng xích đạo “đồng tính luyến ái”, Việt nam vòng tròn hàm ý “chả có gì”. Đối với những người Arab Iranian sự cáu giận, đau khổ được thể hiện ra ở nét mặt; ngườiViệt, Trung Quốc, Nhật chìm vào sâu. Hai ngón tai chéo chữ “V” người Việt hiểu số 2; Mỹ hiểu thắng lợi; Australia, New Zealand, Great Britain hiểu là “tùy anh”.

Nét khác biệt chính văn hóa Đông-Tây : 

Nét khác biệt chính văn hóa Đông-Tây Luân hồi, sống là du ngoạn Linh hồn bất biến, luân hồi từ dạng này sang dạng khác Hướng nội Chủ nghĩa tập thể, hợp tác Tương lai phụ thuộc vào hành vi “có thờ có thiêng” Duy nhất, sống là bổn phận. Linh hồn được tạo một lần duy nhất. Hướng ngoại Chủ nghĩa cá nhân, đối kháng Tương lai không xác định bởi hành vi -- do “Trời” định.

Sự khác biệt văn hóa Trung-Mỹ : 

Sự khác biệt văn hóa Trung-Mỹ

Sự khác biệt văn hóa Trung-Mỹ : 

Sự khác biệt văn hóa Trung-Mỹ

Đặc điểm văn hóa của con người Việt : 

Đặc điểm văn hóa của con người Việt Bố cục nhiều tầng lớp chi phối, không sẵn sàng chấp nhận tự do hoàn toàn mà muốn có tự do trong khuôn khổ. Thiên nhiên ưu đãi không có cái lạnh chết người, rừng & biển cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn quanh năm  con người luôn tìm được sự tồn tại cá nhân  “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”  tư duy sáng tạo. Dân tộc Việt không trải qua chế độ chiếm hữu nô-lệ  Trong lòng người Việt không có khái niệm chủ/tớ  tự do cá nhân. Thế yếu + Sự tồn tại  Sự bất qui luật trong cấu trúc quyền lực, Sự áp đảo của văn hóa lớp dưới “Phép Vua thua Lệ Làng” + Đặc điểm mẫu tính + Khả năng thích nghi, tự biến đổi. Tổ quốc -- sự hợp tác “tối thượng” trước nguy cơ sống còn!

Theo Đào Duy Anh : 

Theo Đào Duy Anh Ký ức phát đạt, giầu trí nghệ thuật hơn là trí khoa học, giầu trực giác hơn là luận lý. Não sáng tác thì ít mà bắt chước thích ứng và dung hòa thì rất tài. Không thích viển vông mộng tưởng lý thuyết mà chỉ thích các thứ thiết thực. Giỏi chịu đựng đau đớn cực khổ và nhẫn nhục, tính khí nông nổi không bền chí, hay khoe khoang trang hoàng bề ngoài. Tinh vặt và hay chê bai bài bác chế nhạo.

4 dạng cơ bản văn hóa tổ chức : 

4 dạng cơ bản văn hóa tổ chức Văn hóa cộng đồng hướng ngoại tâm linh vật chất Sắc thái tổ chức hướng nội quan hệ kết nối thể hiện

đặc điểm : 

đặc điểm

Clan : 

Clan Phân cấp lãnh đạo ít nhất có thể Thân thiện tự chủ. Làm chủ tập thể chế độ biên chế suốt đời, tất cả đều là cổ đông. Công việc được thực hiện thông quá các teamwork tự hình thành. Quyết định tập thể. Luân chuyển công tác.

Adhocracy : 

Adhocracy Cơ cấu tổ chức và lãnh đạo luôn là tạm thời, không có sơ đồ phân cấp lãnh đạo cố định. Các nhóm làm việc được hình thành phụ thuộc vào các nhu cầu thực tế, và đối tác. Đề cao sáng tạo trong công việc. Cải tiến sản phẩm cho phù hợp với yêu cầu khách hàng.

authorStream Live Help