Dia ly 6 Tiết 17 Bài 13- Địa hình bề mặt Trái Đất

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

https://sites.google.com/site/dialyquan10

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

TRƯỜNG THCS CHÂU THÀNH CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH NGƯỜI THỰC HIỆN: NGUYẾN KIM HÙNG. hungnguyenmai88@Gmail.com ĐỊA LÍ 6

PowerPoint Presentation:

Tiet hoc bat dau nao !

Bài cũ::

Bài cũ: Nội lực:Là lực sinh ra ở bên trong Trái Đất Tác động của nội lực: Thường làm cho bề mặt Trái Đất gồ ghề. Nội lực là lực như thế nào. Nó làm cho địa hình có dạng như thế nào? Cả lớp vỗ tay Cho bạn nào

PowerPoint Presentation:

Bài 13: ĐỊA HÌNH BỀ MẶT TRÁI ĐẤT

HS xem các hình ảnh:

HS xem các hình ảnh

Núi và độ cao của núi::

Núi và độ cao của núi: Núi là dạng địa hình như thế nào?

1. Núi và độ cao của núi::

1. Núi và độ cao của núi : a. Núi : là 1 dạng địa hình nhô cao rõ rệt trên mặt đất. HS Quan sát Núi gồm những bộ phận nào?. Độ cao TB của núi? Đỉnh Sườn Chân núi Các bộ phận: Đỉnh, sườn, thung lũng b. Độ cao của núi thường trên 500m so với mực nước biển ( Độ cao tuyệt đối)

Phân loại núi::

Phân loại núi: Núi gồm mấy loại? - Núi gồm 3 loại: + Núi thấp: Dưới 1000m + Núi TB: Từ 1000m – 2000m + Núi cao: Từ 2000m trở lên - Cách tính độ cao:

PowerPoint Presentation:

Em hãy cho biết cách tính độ cao tuyệt đối của núi (3) khác với cách tính độ cao tương đối (1), (2) của núi như thế nào?

PowerPoint Presentation:

- Độ cao tương đối của núi là độ cao đo theo chiều thẳng đứng từ chân núi đến đỉnh núi. - Độ cao tuyệt đối của núi là độ cao đo theo chiều thẳng đứng từ mực nước biển đến đỉnh núi.

Phân loại núi::

Phân loại núi: Núi gồm 3 loại: + Núi thấp: Dưới 1000m + Núi TB: Từ 1000m – 2000m + Núi cao: Từ 2000m trở lên Cách tính độ cao: Độ cao tuyệt đối của núi là độ cao đo theo chiều thẳng đứng từ mực nước biển đến đỉnh núi. Độ cao tương đối của núi là độ cao đo theo chiều thẳng đứng từ chân núi đến đỉnh núi.

2. Núi già, núi trẻ.:

2. Núi già, núi trẻ . Hoạt động nhóm: (2 nhóm) Dựa vào sơ đồ. Hãy tìm điểm khác nhau về thời gian, đặc điểm của núi già và núi trẻ?

PowerPoint Presentation:

HOẠT ĐỘNG THEO NHÓM NHỎ (THỜI GIAN 5 PHÚT) NÚI GIÀ NÚI TRẺ Thời gian hình thành Đỉnh núi Sườn núi Thung lũng Dốc Hàng trăm triệu năm Tròn, mềm mại Thoải Rộng, nông Vài chục triệu năm Nhọn Hẹp, sâu

PowerPoint Presentation:

Núi trẻ Núi già

PowerPoint Presentation:

Dóy đ (Bắc Âu) NÚI GIÀ NÚI TRẺ Núi An-đet (Nam Mĩ) Hi-ma-lay-a (Châu Á)

2. Núi già, núi trẻ.:

a. Núi già: Được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm. -Trải qua các quá trình bào mòn mạnh. - Có đỉnh tròn, sườn thoải, thung lũng rộng. b) Núi trẻ. - Được hình thành cách đây vài chục triệu năm. - Có đỉnh nhọn, sườn dốc,thung lũng sâu 2. Núi già, núi trẻ . 3. Địa hình Cácxtơ và các hang động

PowerPoint Presentation:

? Quan sát ảnh em hãy mô tả dạng địa hình Cácxtơ? Đặc điểm: Đỉnh nhọn, sắc, lởm chởm, sườn dốc, hình dáng đa dạng, bên trong lòng núi có hang động.

- Là loại địa hình đặc biệt của vùng núi đá vôi. Các ngọn núi ở đây lởm chởm, sắc nhọn :

- Là loại địa hình đặc biệt của vùng núi đá vôi. Các ngọn núi ở đây lởm chởm, sắc nhọn * Cácxtơ:

Một số hình ảnh địa hình cácxtơ và hang động:

Một số hình ảnh địa hình cácxtơ và hang động Núi đá vôi

PowerPoint Presentation:

? Quan sát ảnh em hãy mô tả những gì em nhìn thấy trong hang động

PowerPoint Presentation:

Chuông đá Cột đá Măng đá ? Vì sao địa hình Cácxtơ lại có những đặc điểm rất độc đáo như vậy? ? Địa hình núi đá vôi và hang động có giá trị gì trong phát triển kinh tế?

PowerPoint Presentation:

? Chúng ta phải làm gì để bảo vệ cảnh quan của vùng núi đá vôi? ? Em hãy kể tên các hang động nổi tiếng của Việt Nam? Ở địa phương em có những hang động nào? Động Sửng Sốt (Vịnh Hạ Long) Hang Đầu gỗ (Vịnh Hạ Long)

PowerPoint Presentation:

1. Núi và độ cao của núi : Bài 13: ĐỊA HÌNH BỀ MẶT TRÁI ĐẤT a. Núi: là 1 dạng địa hình nhô cao rõ rệt trên mặt đất. Các bộ phận: Đỉnh, sườn, thung lũng b. Độ cao của núi thường trên 500m so với mực nước biển ( Độ cao tuyệt đối) Phân loại núi: Cách tính độ cao: Độ cao tuyệt đối của núi là độ cao đo theo chiều thẳng đứng từ mực nước biển đến đỉnh núi. Độ cao tương đối của núi là độ cao đo theo chiều thẳng đứng từ chân núi đến đỉnh núi. 2. Núi già, núi trẻ . a. Núi già: Được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm.Có đỉnh tròn, sườn thoải, thung lũng rộng. b) Núi trẻ: Được hình thành cách đây vài chục triệu năm. Có đỉnh nhọn, sườn dốc,thung lũng sâu 3. Địa hình Cácxtơ và các hang động - Cacsxtơ:Là loại địa hình đặc biệt của vùng núi đá vôi Các ngọn núi ở đây lởm chởm, sắc nhọn - Hang động: Là những cảnh đẹp tự nhiên, Hấp dẫn khách du lịch, Có các khối thạch nhũ đủ màu sắc

PowerPoint Presentation:

BÀI HỌC ĐẾN ĐÂY LÀ KẾT THÚC. HẸN GẶP LẠI

authorStream Live Help