Bài 8 (tt): Bình thông nhau - máy nén thủy lực

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

https://sites.google.com/site/vatlyquan10

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

Xin chào mừng quý thầy cô giáo và các em học sinh

PowerPoint Presentation:

KIỂM TRA BÀI CŨ 1.Câu nào sau đây nói về áp suất của chất lỏng là đúng ? A.Chất lỏng gây ra áp suất theo hướng từ trên xuống dưới . B.Công thức tính áp suất chất lỏng là p= F/S C. Chất lỏng gây ra áp suất theo mọi phương lên đáy bình ,thành bình và các vật ở trong lòng nó . D.Áp suất của chất lỏng phụ thuộc vào chiều cao của cột chất lỏng mà không phụ thuộc vào loại chất lỏng . 2.Viết công thức tính áp suất của chất lỏng .Giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các dại lượng có mặt trong công thức đó .

PowerPoint Presentation:

III-.Bình thông nhau: C5. Đổ nước vào một bình có hai nhánh thông nhau (bình thông nhau).Hãy dựa vào công thức tính áp suất chất lỏng và đặt điểm của áp suất chất lỏng nêu ở trên để so sánh áp suất P A , P B và dự đoán xem khi nước trong bình đã đứng yên thì các mực nước sẽ ở trạng thái nào trong ba trạng thái nào ở hình vẽ? a) b) c) A --------- B A ---------- B A ----------- B TIẾT 10:Bài 8: BÌNH THÔNG NHAU-MÁY NÉN THỦY LỰC

PowerPoint Presentation:

Làm thí nghiệm kiểm tra ,rồi tìm từ thích hợp cho chỗ trống trong kết luận dưới đây : * Kết luận : Trong bình thông nhau chứa cùng một chất lỏng đứng yên ,các mực chất lỏng ở các nhánh luôn luôn ở .................. độ cao . cùng một Bài 8:BÌNH THÔNG NHAU-MÁY NÉN THỦY LỰC III-.Bình thông nhau:

PowerPoint Presentation:

Bài 8:BÌNH THÔNG NHAU-MÁY NÉN THỦY LỰC IV.Máy nén thủy lực : 1.Cấu tạo : Bộ phận chính của máy nén thủy lực gồm hai ống hình trụ tiết diện s và S khác nhau, thông với nhau, trong có chứa chất lỏng, mỗi ống có một pít tông.

PowerPoint Presentation:

Bài 8:BÌNH THÔNG NHAU-MÁY NÉN THỦY LỰC IV.Máy nén thủy lực : 1.Cấu tạo : 2.Nguyên tắc hoạt động: Khi ta tác dụng một lực f lên pít tông A. lực này gây một áp suất p lên mặt chất lỏng p = f/s áp suất này được chất lỏng truyền đi nguyên vẹn tới pít tông B và gây ra lực F = pS nâng pít tông B lên. Ta có F = p.S = f.S/s. Suy ra F/ f = S / s

PowerPoint Presentation:

VI.-Vận dụng : C8.Trong hai ấm vẽ ở hình vẽ sau , ấm nào đựng được nhiều nước hơn ? III-.Bình thông nhau: Bài 8:BÌNH THÔNG NHAU-MÁY NÉN THỦY LỰC IV.Máy nén thủy lực :

PowerPoint Presentation:

C9.Hình vẽ một bình kín có gắn thiết bị dùng để biết mực chất lỏng chứa trong nó .Bình A được làm bằng vật liệu không trong suốt.Thiết bị B được làm bằng vật liệu trong suốt .Hãy giải thích hoạt động của thiết bị này . A B R R Dựa vào nguyên tắc bình thông nhau .Thiết bị này gọi là ống đo mực chất lỏng

PowerPoint Presentation:

8.2 Hai bình A,B thông nhau .Bình A đựng dầu ,bình B đựng nước tới cùng một độ cao như hình vẽ .Khi mở khóa K,nước và dầu có chảy từ bình nọ sang bình kia không ?

PowerPoint Presentation:

8.14. Muốn có một lực nâng là 20.000N tác dụng lên pít tông lớn ,thì phải tác dụng lên pít tông nhỏ một lực bằng bao nhiêu ? Biết pít tông lớn có diện tích lớn gấp 100 lần pít tông nhỏ . Tóm tắt : F=20.000N S/s = 100 lần f = ? Bài giải : Lực tác dụng lên pít tông nhỏ là : Ta có : F/f =S/s Suy ra f= F/100= 20.000/100 =200(N)

PowerPoint Presentation:

Trong bình thông nhau chứa cùng một chất lỏng đứng yên ,ở các nhánh khác nhau ,các mặt thoáng của chất lỏng đều ở cùng một độ cao . Trong bình thông nhau chứa các chất lỏng khác nhau đứng yên ,ở các nhánh khác nhau ,các mặt thoáng của chất lỏng không ở cùng một độ cao ,nhưng những điểm ở cùng một độ cao có áp suất bằng nhau . Trong máy nén thủy lực ,pít tông lớn có diện tích lớn hơn diện tích pít tông nhỏ bao nhiêu lần thì lực nâng F có độ lớn lớn hơn lực f bấy nhiêu lần . F/f =S/s GHI NHỚ

PowerPoint Presentation:

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO CÙNG TẤT CẢ CÁC EM HỌC SINH THÂN MẾN! XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO CÙNG TẤT CẢ CÁC EM HỌC SINH THÂN MẾN!

authorStream Live Help