Magnificat

Views:
 
     
 

Presentation Description

Magnificat

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Magnificat BÀI CA CỦA MẸ SÁNG TÁC BÀI CA DO CHÍNH MẸ TRÌNH BÀY MẸ DẠY TA CẦU NGUYỆN Kính mừng Lễ MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI 2008 CLICK chuột hay ENTER để xem tiếp Nhạc nền : MAGNIFICAT BÀI CA CHA THÍCH NGHE NHẤT Vì phản ảnh tâm hồn khiêm hạ của MẸ Vì gói trọn tâm tư, tình cảm, cuộc sống MẸ Vì được dệt bằng chính LỜI THIÊN CHÚA Vì chính là lời cầu nguyện của hàng thụ tạo bé mọn.

Slide 2: 

Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa Và lòng tri tôi vui mừng trong Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi LỜI CẦU NGUYỆN TRƯỚC TIÊN PHẢI LÀ LỜI NGỢI KHEN THIÊN CHÚA MAGNIFICAT anima mea Dominum Et exultavit spiritus meus in Deo salutari meo Khi cầu nguyện hãy tập thói quen tốt ngợi ca chúc tụng Thiên Chúathay vì chỉ luôn xin ơn nọ ơn kia.

Slide 3: 

Phận nữ tì hèn mọn Người đoái thương nhìn tôi Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc ĐỜI SỐNG CẦU NGUYỆN CẦN CẢM NGHIỆM MỌI ƠN HUỆ CHÚA BAN MỌI QUYỀN NĂNG CỦA CHÚA Quia respexit humilitatem ancillae suae Ecce enimex hoc beatam me dicent omnes generationes Càng cảm nghiệm các ơn huệ và quyền năng của từng ngôi vị Thiên Chúa ban nhưng không cho ta, ta sẽ càng có cuộc sống thâm sâu với từng ngôi vị.

Slide 4: 

LỜI CẦU NGUYỆN PHẢI LÀ LỜI CẢM TẠ CHÚC TỤNG CHÚA Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả Danh Người thật chí thánh chí tôn Quia fecit mihi magna qui potens est Et sanctum nomen ejus Cùng với sự cảm nghiệm vô vàn ơn huệ,hãy tỏ lòng biết ơn và nói lời cảm tạ Thiên Chúa.

Slide 5: 

CUỘC SỐNG CẦU NGUYỆN CẦN TÂM TÌNH TÍN THÁC VÀ KÍNH UÝ * CỦA THỤ TẠO ĐỂ ĐÓN NHẬN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA * KÍNH SỢ là một trong 7 ơn của Chúa Thánh Thần Đời nọ tới đời kia Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người Et misericordia ejus A progenie in progenies timentibus eum Yêu mến và kính trọng cần phải song hànhkhi đã xác định tương quan giữa Tạo Hoá và tạo vật. Hãy chiêm ngưỡng Đức Mẹ tại Mễ Duđã quì xuống giang tay để cầu khẩn Con của Mẹ

Slide 6: 

LỜI CẦU NGUYỆN PHẢI ĐI ĐÔI VỚI TẤM LÒNG KHIÊM HẠ Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh Dẹp tan phường lòng trí kiêu căng Chúa hạ bệ những ai quyền thế Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường Fecit potentiam in brachio suo Dispersit superbos mente cordis sui Deposuit potentes de sede, Et exaltavit humiles Nếu không thì là ra lệnh chứ không phải cầu xin ! Sự khiêm hạ biểu hiện trong cuộc sống người cầu nguyện, và trong sự bênh vực giúp đỡ người yếu thế, nghèo hèn, chứ không chỉ trong lời nói.

Slide 7: 

LỜI CẦU NGUYỆN CẦN KHAO KHÁT CÁC GIÁ TRỊ NƯỚC TRỜI Kẻ đói nghèo Chúa ban của đầy dư Người giàu có lại đuổi về tay trắng Esurientes emplevit bonis Et divites dimisit inanes “Hãy tìm kiếm Nước Trời,còn mọi sự khác sẽ ban thêm cho các con”

Slide 8: 

LẠY MẸ MARIA CÁM ƠN MẸ ĐÃ DẠY CON CÁCH CẦU NGUYỆN CỦA MẸ KHÔNG CHỈ QUA LỜI KINH MAGNIFICAT MÀ NHẤT LÀ QUA CÁCH SỐNG LỜI KINH ẤY CỦA MẸ. TỪ NAY CON XIN THỰC HIỆN CÁCH CẦU NGUYỆN MẸ DẠY, NHẤT LÀ SỐNG CHÍNH LỜI CẦU NGUYỆN ẤY. AVE MARIA * AVE MARIA

Slide 9: 

Slideshow : Giuse Maria Định GMD031-08 Các slideshow có thể tải xuống tại : http://www.scribd.com/people/documents/1063193-giusemariadinh MẸ CÁM ƠN CON YÊU Mỗi khi cầu nguyện, con đừng quên : NGỢI KHEN CHÚA CẢM NGHIỆM HỒNG ÂN CHÚA VÀ CẢM TẠ NGÀI DÂNG NGÀI NIỀM KHAO KHÁT CÁC ƠN HUỆ THIÊNG LIÊNG TÍN THÁC CUỘC SỐNG NƠI NGÀI VỚI LÒNG KHIÊM HẠ LUÔN SỐNG YÊU THƯƠNG, BÊNH VỰC, GIÚP ĐỠ KẺ YẾU HÈN NGHÈO KHỔ MẸ CHÚC LÀNH TỪ MẪU CHO CON

authorStream Live Help