UNG DUNG LIEU PHAP

Views:
 
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Ứng dụng CÔNG NGHỆ ION:

Ứng dụng CÔNG NGHỆ ION KẾT HỢP VỚI liệu pháp thiên nhiên

I. HÀNH::

I. HÀNH: * Gọi là hành hoa, thông bạch (thông: rỗng, bạch: t rắng; lá hành rỗng, củ màu trắng) Tên khoa khọc: Allium fistulosum Thuộc họ Hành tỏi Liliaceae

II. TỎI::

II. TỎI: · Tên khoa học: Allium sativum · Thuộc họ hành tỏi Liliaceae. · Tỏi có nguồn gốc miền Tây Trung Quốc, sử dụng hàng ngàn năm nay.

III. GỪNG::

III. GỪNG: Gọi là khương, sinh khương (củ, thân rễ tươi), can khương (củ, thân rễ khô). Tên khoa học: Zingiber offcinale Rosc. Thuộc họ Gừng Zingilberaceae

Trầu không:

Trầu không Trầu không hay trầu (danh pháp khoa học: Piper betle ) là một loài cây gia vị hay cây thuốc, lá của nó có các tính chất dược học.

Slide 6:

Đây là loài cây thường xanh, loại dây leo và sống lâu năm, với các lá hình trái tim có mặt bóng và các hoa đuôi sóc màu trắng, có thể cao tới 1 mét. Loài này có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á và được trồng ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Malaysia. Lá trầu không loại tốt nhất thuộc về giống "Magahi" (từ vùng Magadha) sinh trưởng ở gần Patna tại Bihar, Ấn Độ. Ở Việt Nam có hai loại trầu chính: trầu mỡ và trầu quế. Lá trầu mỡ to bản, dễ trồng. Trầu quế có vị cay, nhỏ lá, được ưa chuộng hơn trong tục ăn trầu.

bệnh tiểu đường:

bệnh tiểu đường Tiểu đường là một bệnh mạn tính, có tác động của yếu tố di truyền, do hậu quả của sự thiếu hụt Insulin (một loại hóc môn do tụy hay còn gọi là lá mía của người tiết ra). Bệnh được đặc trưng bởi tình trạng tăng đường ở trong máu và các rối loạn chuyển hóa khác.

Slide 8:

Từ xa xưa, các thầy thuốc đã ghi nhận sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Đặc biệt, trong vài thập niên gần đây, số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới gia tăng với tốc độ rất nhanh chóng, do vậy hiện nay tiểu đường được xem như là một đại dịch của toàn cầu.

Slide 9:

Tại Mỹ, năm 1993 có khoảng 7,8 triệu người được chẩn đoán là bệnh tiểu đường, chiếm tỷ lệ 3,1% tăng gấp 5 lần so với năm 1958; trong đó có đến 90-95% người thuộc tiểu đường típ 2 (là loại tiểu đường xuất hiện ở tuổi trung niên hay lớn hơn). Theo Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) năm 2000 số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới là 177 triệu, dự tính đến năm 2025 con số này sẽ là 300 triệu.

Slide 10:

Riêng tại Việt Nam, năm 1991 tỉ lệ người mắc bệnh ở Hà Nội là 1,1%; ở Huế 0,96%; ở TP. HCM 2,3%. Năm 2002, tỉ lệ bệnh tiểu đường trên toàn quốc là 2,7%; riêng tại các thành phố tỉ lệ mắc là 4,4% trong khi ở các khu vực khác dao động từ 2,1 - 2,7%.

Biến chứng của tiểu đường:

Biến chứng của tiểu đường Tim mạch: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim Thận: đạm trong nước tiểu, suy thận Mắt: đục thủy tinh thể, mù mắt Thần kinh: dị cảm, tê tay chân Nhiễm trùng: da, đường tiểu, lao phổi, nhiễm trùng bàn chân… Tử vong.

NGÀY XƯA ƠI!!:

NGÀY XƯA ƠI!! Ngày xưa sung sức thì nghèo, Bây giờ rủng rỉnh thì teo mất rồi. Ngày xưa sức khỏe tuyệt vời Bây giờ nó có đàn hồi nữa đâu. Ngày xưa sức mạnh như trâu, Bây giờ công cụ nát nhàu như dưa. Ngày xưa chẳng kể sớm trưa, Bây giờ loáng thoáng lưa thưa gọi là. Ngày xưa đêm 7 ngày 3, Vô ra không kể thế gian sự thường Ngày xưa như sắt như đồng, Như đinh đóng cột như rồng phun mưa. Bây giờ như cải muối dưa, Mười thang Minh Mạng vẫn chưa ngẩng đầu. Trải qua một cuộc bể dâu. Ôi thời oanh liệt còn đâu nữa mà ...xxx Nay mai về với Ông Bà, Nấp sau nải chuối ngắm gà khỏa thân!

authorStream Live Help