Những điều nên biết về gỗ công nghiệp

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

Tủ bếp được thiết kế với hình dáng chữ I. Chất liệu được sử dụng là gỗ công nghiệp của An Cường với chất liệu mặt cánh là Acrylic và thùng tủ là MFC(cốt MDF lõi xanh chông ẩm). Tủ bếp Acrylic AR02 được thiết kế cho gia đình sở hữu diện tích bếp hẹp. Với phong cách thiết kế thông minh, cùng cánh Acrylic bóng gương mang tới sự trẻ trung hiện là sự chọn lựa số 1 bây giờ. https://tubepgoquoccuong.com/tu-bep-Acrylic-dep-nhat

Comments

Presentation Transcript

slide 1:

Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ vụn đa số được làm từ các nguyên liệu thừa nguyên liệu tận dụng tái sinh ngọn cành của cây gỗ tự nhiên Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của sản phẩm thì cần phải lựa chọn được một loại cốt gỗ tốt. Hiện nay có một số loại cốt gỗ sau: Cốt gỗ MFC cốt gỗ MDF cố gỗ HDF cốt gỗ dán. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP Gỗ công nghiệp MFC MFC là chữ viết tắt của Melamine Face Chipboard có nghĩa là ván gỗ dăm phủ Melamine. Đây là loại gỗ công nghiệp được tạo thành từ các cành cây nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng bạch đàn keo cao su… có độ bền cơ lý cao kích thước bề mặt rộng phong phú về chủng loại. Gỗ sau khi thu hoạch về sẽ được băm nhỏ thành các dăm gỗ và kết hợp với các công đoạn nhe keo ép để tạo độ dày cho miếng gỗ mà không phải sử dụng gỗ vụn hay tạp chất như nhiều người lầm tưởng. Gỗ công nghiệp MFC có đặc điểm là không mịn nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt các dăm gỗ. Đa phần các sản phẩm như bàn làm việc tủ đều sử dụng loại cốt này. Bề mặt gỗ còn được tráng một lớp Melamine để bảo vệ chống trầy xước chống thấm nước. Do đặc điểm giá rẻ và màu sắc vô cùng đa dạng và phong phú. Có khoảng 80 màu từ đen trắng xám nhạt xám chì cho đến tất cả các màu vân gỗ hay các màu vân gỗ hiện đại nên MFC là loại gỗ có ứng dụng cực kỳ rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất với hơn 80 đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng hiện nay sử dụng gỗ MFC làm nguyên liệu. Gỗ công nghiệp MDF Gỗ công nghiệp MDF là chữ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard. Đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các loại gỗ vụn cành cây nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ cellulo + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ bột độn vô cơ để ép ra thành các tấm ván với các độ dày khác nhau. Có 4 loại gỗ công nghiệp MDF :  MDF dùng cho các sản phẩm nội thất.

slide 2:

 MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời nơi ẩm ướt.  MDF mặt trơn: có thể sơn ngay không cần chà nhám nhiều.  MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng Veneer. Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF o Gỗ MDF có độ bám sơn và vecni cao do đó thường được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cần nhiều màu sắc như phòng trẻ em showroom… o MDF rất đa dạng về màu sắc vì có thể sơn nhiều màu dễ tạo dáng cong uốn cho các sản phẩm cầu kỳ uyển chuyển thêm đa dạng phong phú. o Gỗ rất dễ gia công giá thành rẻ. o Cách âm cách nhiệt tốt. Nhược điểm: Loại gỗ công nghiệp MDF này có nhược điểm là màu sơn dễ bị trầy xước và khả năng chịu nước không tốt. Gỗ công nghiệp HDF Gỗ công nghiệp HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard. Đây là loại gỗ có quy trình sản xuất phức tạp để gia tăng độ bền cứng và chống mối mọt. Bột gỗ được luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao khoảng từ 1000 C – 2000C. Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại và công nghiệp hóa hoàn toàn gỗ sẽ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước trộn thêm các chất phụ gia sau đó ép dưới áp suất cao 850-870 kg/cm2 và được định hình thành tấm ván ép HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu. Công nghệ sản xuất hiện đại nên gỗ công nghiệp HDF có rất nhiều ưu điểm:  Có khả năng cách âm cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học phòng ngủ bếp…  Bên trong tấm ván ép HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng dễ cong vênh so với gỗ tự nhiên.  HDF có hơn 40 màu sơn để có thể dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.  Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất.  Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn các loại gỗ công nghiệp khác.

slide 3:

 Độ cứng cao.

authorStream Live Help