Sep-11-2001-----Sep-11-2011

Views:
 
Category: Education
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1:

TƯỞNG NHỚ ( 11-9-2001 - 11-9-2011 ) Thơ : Nguyễn Thị Thanh Dương. ( September, 11, 2011) Hình ảnh : Internet Nhạc : Doãn Mẫn - Biệt Ly Guitar Vô Thường

Slide 4:

TƯỞNG NHỚ Hôm nay bao nhiêu người trên thế giới, Đã khóc, đã đau và đã tiếc thương… Sáng Thứ Ba, 11 tháng 9 không quên, Nỗi đau không giới hạn màu da hay năm tháng.

Slide 5:

Đã 10 năm, khủng bố tấn công New York, Cướp máy bay lao vào tòa tháp đôi, Lửa đã bốc lên cháy đỏ ngút trời, Lửa như máu của người dân vô tội.

Slide 6:

Những người chữa lửa xông vào cấp cứu, Lửa cũng biến người thành những tro than, Họ vào hiểm nguy, anh hùng vô danh, Gục ngã theo tòa tháp đôi xụp đổ.

Slide 7:

Trong vòng hai giờ bao người xấu số, Bị vùi chôn trong gạch vụn, cháy đen, Trước mắt loài người còn có lương tâm, Lửa cháy toà nhà, cháy lòng nhân thế.

Slide 8:

Bọn khủng bố gieo tang thương thêm nữa, Máy bay lao vào Ngũ Giác Đài,Virginia Và gần Shanksville tiển bang Pennsylvania, Màu tang tóc bao trùm toàn nước Mỹ.

Slide 9:

Gần 3,000 người cùng chung ngày giỗ, Những vòng hoa có đủ tưởng nhớ không ? Những ngọn nến có đủ thắp hồn oan ? Để vong linh theo tháng ngày siêu thoát.

Slide 10:

Hơn 6,000 người bị thương, không chết, Nhưng nỗi đau ám ảnh đến bao giờ ? Họ từ trong lửa, trong gạch vụn mà ra, Trong cát bụi mịt mờ đường sinh tử.

Slide 11:

Tiếng hét hãi hùng, kêu cứu ầm ĩ, Tiếng người hấp hối rên rỉ còn đây, Đám đông người hỗn loạn chẳng một ai Kịp dừng lại để chia tay, vuốt mắt.

Slide 12:

Bao gia đình chịu đau thương, mất mát, Mất vợ, mất chồng, mất mẹ, mất cha… Đã đổi thay bao cảnh sống bất ngờ, Đã tổn thương tâm hồn người còn lại.

Slide 13:

Tôi cũng khóc cho ngày tang thương ấy, Tôi xin làm một người bạn không tên, Giữa triệu triệu người xa lạ không quen, Cùng hướng về những nạn nhân bất hạnh. ……………. Nguyễn Thị Thanh Dương. ( September, 11, 2011)

Slide 14:

TƯỞNG NHỚ. Hôm nay bao nhiêu người trên thế giới, Đã khóc, đã đau và đã tiếc thương… Sáng Thứ Ba, 11 tháng 9 không quên, Nỗi đau không giới hạn màu da hay năm tháng. Đã 10 năm, khủng bố tấn công New York, Cướp máy bay lao vào tòa tháp đôi, Lửa đã bốc lên cháy đỏ ngút trời, Lửa như máu của người dân vô tội. Những người chữa lửa xông vào cấp cứu, Lửa cũng biến người thành những tro than, Họ vào hiểm nguy, anh hùng vô danh, Gục ngã theo tòa tháp đôi xụp đổ. Trong vòng hai giờ bao người xấu số, Bị vùi chôn trong gạch vụn, cháy đen, Trước mắt loài người còn có lương tâm, Lửa cháy toà nhà, cháy lòng nhân thế. Bọn khủng bố gieo tang thương thêm nữa, Máy bay lao vào Ngũ Giác Đài,Virginia Và gần Shanksville tiển bang Pennsylvania, Màu tang tóc bao trùm toàn nước Mỹ. Gần 3,000 người cùng chung ngày giỗ, Những vòng hoa có đủ tưởng nhớ không ? Những ngọn nến có đủ thắp hồn oan ? Để vong linh theo tháng ngày siêu thoát. Hơn 6,000 người bị thương, không chết, Nhưng nỗi đau ám ảnh đến bao giờ ? Họ từ trong lửa, trong gạch vụn mà ra, Trong cát bụi mịt mờ đường sinh tử. Tiếng hét hãi hùng, kêu cứu ầm ĩ, Tiếng người hấp hối rên rỉ còn đây, Đám đông người hỗn loạn chẳng một ai Kịp dừng lại để chia tay, vuốt mắt. Bao gia đình chịu đau thương, mất mát, Mất vợ, mất chồng, mất mẹ, mất cha… Đã đổi thay bao cảnh sống bất ngờ, Đã tổn thương tâm hồn người còn lại. Tôi cũng khóc cho ngày tang thương ấy, Tôi xin làm một người bạn không tên, Giữa triệu triệu người xa lạ không quen, Cùng hướng về những nạn nhân bất hạnh. ………………. Nguyễn Thị Thanh Dương. ( September, 11, 2011)

Slide 15:

TƯỞNG NHỚ ( 11-9-2001 - 11-9-2011 ) Thơ : Nguyễn Thị Thanh Dương. ( September, 11, 2011) Hình ảnh : Internet Nhạc : Doãn Mẫn - Biệt Ly Guitar Vô Thường PPS : Bùi Phương

authorStream Live Help