Den Cuoi Doi Co Gi De Tiec

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

prose by Vu Quy Hao Nhien, PPS by Long Kangaroo

Comments

Presentation Transcript

PowerPoint Presentation:

(Bài viết của Vũ Quí Hạo Nhiên) NGUỒN ( HÌNH ẢNH & NỘI DUNG) : INTERNET PPS by LongKangaroo April 2012 Đến C u ỐI ĐỜI Có GÌ để TiẾC ?

PowerPoint Presentation:

Một bài viết của một cô y tá người Úc dạy mình nhiều bài học về lẽ sống ở đời. NHẠC NỀN : Diễm Xưa NHẠC SĨ : Trịnh công Sơn PPS LongKangaroo Apr 2012 Bài viết được truyền đi trên Internet, nhiều người bấm “like.” Có một trang blog chỉ in lại bài này thôi mà cũng được tới 52,000 người bấm nút “like.”

PowerPoint Presentation:

Bài viết mang tựa đề “5 nỗi hối hận của người sắp qua đời,” cho thấy những điều người ta tiếc nuối khi biết mình sắp chết Tác giả Bronnie Ware là một nhạc sĩ sáng tác, từng là y tá chuyên điều trị người sắp chết . Ðây là những bệnh nhân biết mình không qua được, không muốn chữa trị nữa mà về nhà chờ ngày ra đi vĩnh viễn.

PowerPoint Presentation:

Trong những ngày đó, cô Ware tới chăm sóc họ, cho họ uống thuốc, và họ trò chuyện với cô. Cô nói , “Họ trưởng thành rất nhiều khi họ phải đối mặt với cái chết của mình.” Khi cô hỏi họ có gì tiếc nuối không, một số câu trả lời cứ trở lại mãi.

PowerPoint Presentation:

Dưới đây là 5 câu thường nghe nhất. Cô Ware hiện đã viết thêm thành một quyển sách mang tên “THE TOP FIVE REGRETS OF THE DYING,” nhà xuất bản Balboa Press, có bán trên Amazon.com.

PowerPoint Presentation:

1- “Tôi ước gì tôi có đủ can đảm để sống cho mình, thay vì sống theo ước muốn của người khác.” Ðây là điều tiếc nuối lớn nhất, cô Ware nói. Khi sắp qua đời, nhìn lại, người ta mới thấy mình có những điều ước chưa bao giờ thực hiện.

PowerPoint Presentation:

Hầu hết mọi người còn chưa thực hiện được một nửa điều mình muốn và phải nhắm mắt ra đi biết rằng đó chính là do chọn lựa của mình. Cô Ware nói: “Ðiều quan trọng là thỉnh thoảng phải thực hiện vài điều mình ước mơ. Ðến lúc mình bệnh thì trễ mất rồi. Sức khỏe là điều kiện để thực hiện nhiều thứ, mất rồi thì quá trễ.”

PowerPoint Presentation:

2. “Tôi ước gì tôi đừng làm việc nhiều quá như vậy.” Cô Ware nói gần như bệnh nhân phái nam nào cũng nói vậy. Các ông ấy do quá quan tâm việc làm , đã lỡ mất thời em bé hay thiếu niên của các con, lỡ mất tình bạn với người bạn đường.

PowerPoint Presentation:

Phụ nữ cũng nuối tiếc như vậy nhưng ở thế hệ các bệnh nhân của cô Ware, số phụ nữ đi làm thường không nhiều. Còn đàn ông, thì “tất cả nuối tiếc đã phí đi quá nhiều phần của cuộc đời cho cuộc chạy đường trường vì sự nghiệp.”

PowerPoint Presentation:

3. “Tôi ước gì tôi có can đảm bày tỏ cảm xúc .” Nhiều người cố nén cảm xúc để không bị đụng chạm. Kết quả là cuộc đời của họ bị đè nén. c ó người còn vì thế mà bị bệnh.

PowerPoint Presentation:

4. “Tôi ước gì t ôi giữ liên lạc được với bạn bè.” Nhiều người không thực sự biết giá trị của tình bạn cũ cho tới những tuần cuối đời và nhiều khi không còn kịp tìm lại bạn cũ nữa . Ðời sống bận bịu, ai cũng có lúc bỏ bê bè bạn.

PowerPoint Presentation:

Nhưng khi người ta biết mình sắp chết, người ta trước tiên hết lo sắp xếp vấn đề tài sản đâu ra đấy, nhiều khi họ muốn sắp xếp để giúp đỡ những người họ quan tâm. Rồi họ lại quá yếu, quá mệt, không làm được việc này. Ðến cuối đời, cái còn lại chỉ là bạn bè và người thân là quan trọng.

PowerPoint Presentation:

5. “Tôi ước gì tôi tự cho phép mình được hạnh phúc hơn.” Ðiều đáng ngạc nhiên là rất nhiều người nói lên điều này. Nhiều người phải đến lúc gần ra đi mới thấy rằng hạnh phúc là một chọn lựa.

PowerPoint Presentation:

Nhiều người cứ sống và làm theo thói quen, để quên đi mất rằng: “ mình có quyền thay đổi hết … để tìm đến hạnh phúc. ”

PowerPoint Presentation:

Ðến lúc nằm trên giường bệnh, nhiều người lúc đó mới thấy chuyện “ người khác nghĩ gì, chê bai gì, là chuyện không quan trọng gì hết. ” Họ chỉ muốn được vui, được cười, được hạnh phúc.  Tất cả… đã quá TRỄ…!!!

PowerPoint Presentation:

The End, Bye bye ..click ESC to EXIT PPS by LK April. 2012 HẾT

authorStream Live Help